Manchester United đứng trước nguy cơ mất nhà tài trợ “vàng”

Tin tức

Manchester United đang đứng trước nguy cơ mất nhà tài trợ vàng là Chervolet sau chuỗi thành tích thảm hại nhiều năm qua.

Thương hiệu xe hơi khổng lồ đến từ Mỹ được cho là đang tính đường rút lui sau khi kết thúc hợp đồng sau mùa 2020/21. Nếu chuyện này xảy ra thì Manchester United sẽ mất đi khoản tiền tài trợ gần nửa tỷ bảng.Theo truyền thông nước Anh, nguyên nhân là vì Chevrolet cho rằng họ đang trả ‘hớ’ cho bản HĐ hiện tại với đội bóng thành Manchester và kết quả mang lại không thật sự như ý muốn.

Chevrolet ký kết HĐ trị giá lên đến 410 triệu bảng với Man United cách đây gần 10 năm để thay thế Aon và bắt đầu xuất hiện trên áo đấu của Quỷ Đỏ từ năm 2014. Nhưng từ sau khi trở thành đối tác chính thức của Chervolet thì Man United lại bước vào giai đoạn giảm sút về mặt thành tích với bảy mùa bóng không biết đến chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Nguồn thông tin từ tin tức bóng đá mới nhất cho hay giới chủ của General Motors – Công ty mẹ của Chevrolet không mấy ấn tượng về thành tích của Man United trong thời gian vừa qua và đang cân nhắc việc ngừng hợp tác sau mùa bóng kế tiếp.

“Mọi thứ đã tệ hại ngay từ khi khởi đầu. Cảm giác rằng Chevrolet đã trả hớ số tiền tài trợ và chắc sẽ không tiếp tục.”

Joel Ewanick – người nắm vai trò chính trong việc chốt hạ HĐ giữa Man United và Chevrolet cũng đã bị sa thải chỉ 48 giờ sau khi mọi thứ hoàn tất hồi 2012. Cũng theo giới thạo tin, Ewanick bị GM sa thải là do hợp đồng với Man United vượt quá những gì họ ước chừng.

Cũng có bên cho rằng Ewanick đã mập mờ trong việc đưa ra chi tiết HĐ trước khi chốt với Man United. Tờ Sportsmail cho hay nếu tính ra giá trị từng năm thì Chervolet bỏ ra gấp ba lần những gì mà các nhà tài trợ trước phải trả cho Man United.

Cụ thể, Chervolet bỏ ra 58,6 triệu bảng/mùa trong khi AON chỉ bỏ ra 19,6 triệu bảng/mùa, AIG là 14,1 triệu bảng/mùa còn Vodafone là 8 triệu bảng/mùa.

Cũng phải cân nhắc đến thời giá và giá trị đồng tiền của thời điểm Aon (tài trợ từ 2010-14) hay AIG (2006-10), nhưng 58,6 triệu bảng/mùa là con số khổng lồ.

Rate this post