Seagame 28 tổ chức ở đâu? Các thông tin chi tiết về Seagame 28

Tin tức

Seagame 28 được tổ chức ở đâu?

Seagame 28 còn được gọi là Đại hội Thể thao Đông Nam Á 28, chính thức diễn ra vào ngày 5/6/2015. Nước chủ nhà đứng ra tổ chức đăng cai Seagame 28 là Singapore. Đây được xem là dịp để các nước trong khu vực cùng giao lưu, thi đấu thể thao với nhau. Thường thì Seagame sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần với sự tham gia của 11 nước trong khu vực Đông Nam Á. Hội đồng Olympic Châu Á và Ủy ban Olympic Quốc tế sẽ quyết định và điều hành những môn thể thao có trong giải đấu.

seagame-28-chuc-o-dau-cac-thong-tin-chi-tiet-ve-seagame-28
Nước chủ nhà đứng ra tổ chức đăng cai Seagame 28 là Singapore

 

Địa điểm tổ chức Seagame 28 có nhiều đặc biệt, trước tiên là sức chứa của nhà thi đấu Sports Hub thuộc Quốc đảo Sư tử Singapore lớn lên tới 55 nghìn chỗ ngồi, chỉ riêng nhà thi đấu đã có thể tổ chức cùng lúc tới 5 môn thể thao khác nhau với sức chứa 12 nghìn chỗ nên không làm khán giả thất vọng. Cung thể thao dưới nước OCBC khoảng 3 nghìn chỗ, tổng diện tích của khu bảo tang thể thao, thư viện, trung tâm thương mại là 41.000 m2.

Có thể nói kỳ Seagame 28 đã mang lại rất nhiều cảm xúc mới lạ và sâu sắc cho người hâm mộ. Dù không phải là một nước có nhiều tài nguyên, nhưng bằng tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Singapore đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia giàu có bậc nhất ở khu vực và trên thế giới.

Seagame 28 có bao nhiêu nước tham gia?

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 28 – Seagame 28 được tổ chức ở Singapore với sự tham gia của 11 quốc gia khác nhau trong khu vực. Ngoài đội chủ nhà Singapore thì 10 quốc gia còn lại cũng là thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, đó là: Myanmar, Indonesia, Malaysia, Philippines, Đông Timor, Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia và Brunei.

seagame-28-chuc-o-dau-cac-thong-tin-chi-tiet-ve-seagame-28
Seagame 28 được tổ chức ở Singapore với sự tham gia của 11 quốc gia

Seagame 28 có các môn thi đấu nào?

Ở Seagame 28, đội chủ nhà Singapore đã quyết định 36 môn thi đấu khác nhau gồm 3 môn phối hợp, trượt ván nước và các môn bóng Rugby. Các nội dung thi đấu này được thông qua bởi đồng Olympic quốc gia Singapore vào ngày 10/12/2013. Sau đó Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã bổ sung thêm 8 môn thể thao khác nhau vào tháng 2/2014.

Sau khi các môn thể thao thi đấu chính thức được lựa chọn và công bố, nước chủ nhà sẽ phải tiến hành lên lịch thi đấu Seagame 28 rồi sau đó hướng dẫn chi tiết cho các đòn thể thao để họ có thời gian chuẩn bị, tập luyện nhằm chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội lớn này.

Linh vật của Seagame 28 là gì?

Rất nhiều người không nhớ linh vật của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 28. Vì nước chủ nhà là Singapore nên linh vật được chọn là con sư tử Nila, đây cũng là biểu tượng tượng trưng cho đất nước Singapore.

seagame-28-chuc-o-dau-cac-thong-tin-chi-tiet-ve-seagame-28
Linh vật được chọn là con sư tử Nila

Linh vật sư tử tại Seagame 28 cao 1m90, có chiếc bờm màu đỏ rực rỡ thể hiện tinh thần dung mãnh và khí thế hào hùng của đất nước này. Ngoài ra, màu đỏ còn tượng trưng cho niềm khao khát mãnh liệt được thể hiện bản thân của các vận động viên khi tham gia thi đấu.

Đoàn thể thao Việt Nam đạt thành tích gì tại Seagame 28?

Với những người hâm mộ thể thao Việt Nam chắc chắn không thể quên được cơn địa chấn mà Đoàn thể thao Việt Nam đã tạo nên tại Seagame 28. Chúng ta mang về những thành tích kỷ lục ngoài mong đợi khiến cho nước bạn phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

seagame-28-chuc-o-dau-cac-thong-tin-chi-tiet-ve-seagame-28
Bảng tổng sắp huy chương tại Seagame 28

Cụ thể là vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên giành được 8 huy chương vàng Seagame 28 ở bộ môn bơi lội. Ngoài ra, đoàn thể thao của chúng ta còn giành được 11 tấm huy chương vàng tại các nội dung khác như thể dục dụng cụ, điền kinh…Thành tích trên đã giúp nâng tổng số huy chương vàng Seagame 28 của đoàn thể thao Việt Nam lên con số 73.

Nhìn vào kết quả trên có thể khẳng định một điều rằng chất lượng vận động viên của thể thao Việt Nam ngày càng nâng cao, ngoài ra nó cũng chứng tỏ đoàn thể thao Việt Nam có sự chuẩn bị rất tốt cho kỳ đại hội quan trọng này. Có thể nói rằng Seagame 28 là kỳ Seagame thành công nhất của thể thao nước nhà.

Những con số ấn tượng nhất tại Seagame 28

Tổng diện tích của các kiến trúc như trung tâm thương mại, sân vận động, sân thi đấu trong nhà, trung tâm thể thao dưới nước lên tới 35 ha.

Số tiền mà Singapore phải bỏ ra để chi trả khi đăng cai tổ chức Seagame 28 là 244 triệu USD. Trong đó, số tiền trả cho truyền thông nhằm đưa tin quảng bá hình ảnh, sự kiện là 111 triệu USD. Tiền công tác an ninh, bảo hiểm hết 40 triệu USD. Chi phí mua pháo hoa, đèn sáng trong buổi khai mạc và bế mạc lên tới 26 triệu USD. Seagame 28 với sự có mặt của 3000 nhân viên an ninh giám sát chặt chẽ trong suốt giải đấu, cùng với 5000 diễn viên và tình nguyện viên tham gia.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản nhất về Seagame 28 mà các bạn cần biết. Mong rằng các bạn đã hiểu hơn về Seagame 28, để cập nhật thêm những thông tin bổ ích khác về sòng bạc trực tuyến, đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi.

5 (100%) 1 vote