Tìm hiểu về cách Livestream bóng đá trên Facebook

Tin tức

Hiện nay chúng ta đang ở cái thời 4.0 mà nhà nhà dùng Facebook , người người dùng Facebook. Bất kể  thời gian nào ngày hay đêm chúng ta đều có thể dễ dàng bắt gặp các kênh đang livestream trên Facebook. Livestream  ngày nay diễn ra trong mọi hoạt động không chỉ dừng lại ở chia sẻ khoảnh khắc mà còn dùng để bán hàng online hoặc trực tiếp các môn thể thao. Và không ngoại lệ  bóng đá là môn thể thao được Livestream trên Facebook nhiều nhất.

Hiện nay có 6 cách xem bóng đá ưa chuộng nhất:

PayTV

Pay TV  là cách truyền thống. Người sử dụng sẽ phải trả tiền thuê bao hàng tháng cho các đài như K+, VTVcab, SCTV… và xem theo nhu cầu. Ưu điểm lớn nhất là chất lượng hình ảnh tốt, ngoài bóng đá còn nhiều chương trình khác. Trong khi đó nhược điểm là lỉnh kỉnh, vì phải lắp cáp quang hoặc đầu thu, và… mất tiền.


Livestream bóng đá trên Facebook

Sopcast

Sopcast  là phần mềm P2P phổ biến nhất hiện nay và cũng là cách xem bóng đá… chùa được các fan Việt Nam ưa chuộng nhất. Vì xem chùa nên xem bóng đá bằng Sopcast khá rủi ro, chất lượng hình ảnh tốt hay xấu tùy thuộc vào đường truyền và nguồn phát, vốn không ổn định. Kinh nghiệm của mọi người khi xem Sopcast là phải kết nối sớm, nhưng vẫn phải chấp nhận thực tế là đôi khi bỗng dưng… ngắt tín hiệu không lý do.

Xem Livestream Facebook

 Việc xem  những trận cầu đỉnh cao qua hình thức livestream trên Facebook ngày càng trở nên phổ biến và được tín đồ túc cầu ưa chuộng.Qua hình thức Livestream này, các tín đồ của trái bóng tròn không chỉ được xem trực tiếp các trận đấu yêu thích mà còn có thể bình luận sôi nổi cùng hàng nghìn người cùng theo dõi livestream.

Phần mềm di động

Nắm bắt được nhu cầu hiện nay một số đài thích nghi với việc khán giả chuyển sang xem bóng đá bằng điện thoại di động bằng cách xây dựng các phần mềm xem bóng đá trực tuyến, ví dụ như MyK+. Hình thức  xem này thì tương tự payTV, nghĩa là trả tiền thuê bao hàng tháng, hoặc xem trận nào trả tiền trận đó.

Trực tuyến trên web

 Hình thức  xem này rất tiện dụng do không cần cài đặt các phần mềm hay đăng ký. Việc của bạn bây giờ chỉ là tìm một đường link dẫn tới trang web đang phát trực tiếp trận đấu và xem.Tuy nhiên nhược điểm là chất lượng hình ảnh tệ, và rất nhiều quảng cáo.

Xem… highlight:

Xem highlight là gì? Việc xem này dành cho những bạn không có thời gian hay hứng thú ngồi trước màn hình, bạn vẫn có thể nắm trọn vẹn, thậm chí nắm sâu, các diễn biến của trận đấu qua những đoạn highlight (tóm tắt trận đấu, clip bàn thắng) người ta chia sẻ trên Twitter hay Facebook. Xem tóm tắt  thế là cũng đủ để… chém gió rồi!


Livestream bóng đá trên Facebook

Vậy làm thế nào để Livestream phát trực tiếp một trận bóng trên Facebook?

Livestream trực tiếp một trận bóng trên Facebook chính là việc Livestream video trực tiếp trận bóng ấy từ nguồn khác.

Bước 1:

Đầu tiên bạn vào server phát trực tiếp chính thức của Facebook ở địa chỉ facebook.com/live/create, sau đó bấm nút Tạo video phát trực tiếp.

Bước 2:

Sau đó, bạn có lựa chọn phát video trực tiếp trên dòng thời gian cá nhân bên cạnh việc phát trong các hội nhóm và fanpage mình quản lý. Ngoài ra bạn có lựa chọn phát video trực tiếp trên dòng thời gian cá nhân. Và cuối cùng là hãy bấm Tiếp để chuẩn bị lên sóng.

Bước 3:

Người Livestream bóng đá trên Facebook hãy copy thông tin URL máy chủKhóa luồng, sau đó như với phần mềm XSplit thì paste vào lần lượt khung RTMP URL và khung ngay kế tiếp. Tương tự như vậy với các phần mềm khác chúng ta cũng sẽ có những lựa chọn điền tương ứng.

Bước tiếp theo hãy copy thông tin URL máy chủ (1) và Khóa luồng (2).

Sau đó hãy copy thông tin URL máy chủKhóa luồng và paste vào lần lượt khung RTMP URL (1) và khung ngay kế tiếp (2) của phần mềm XSplit.

Cuối cùng hãy bấm OK.

Bước 4:

Ở trên phần mềm XSplit chúng ta bấm chọn Broadcast rồi chọn kênh phát bóng đá vừa tạo để bắt đầu truyền dữ liệu. 

Bước 5:

Chúng ta đã thấy nút Phát trực tiếp sáng lên trên server của Facebook.  Bạn hãy hoàn thiện các thông tin của video trực tiếp bóng đá trước khi bấm Phát trực tiếp. Và ngay bây giờ video trực tiếp bóng đá trên Facebook của bạn đã lên sóng.

Khác với việc phát video trực tiếp trên trang Facebook cá nhân, trong quá trình thiết lập, chắc hẳn nhiều bạn sẽ gặp lỗi stream video Facebook khi trình duyệt chặn cửa sổ popup và không cho bạn tiếp tục thiết lập, để sửa lỗi stream video Facebook này, tùy vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng, thiết lập một vài bước trong cài đặt là bạn đã gỡ lỗi stream video facebook thành công.

Tuy nhiên nếu  bạn là người dùng mạng trực tuyến TalkTV, bạn có thể tham khảo bài viết cách phát video trên TalkTV bằng Open Broadcaster để tự phát video trực tiếp của mình cho bạn bè xem nhé. Thực ra trên thực tế, tính năng phát video trên TalkTV đã được sử dụng từ rất lâu và có thể coi TalkTV đi đầu trong lĩnh vực này.

Hiện nay trào lưu Stream video diễn ra mọi lúc mọi nơi, với rất nhiều lĩnh vực khác nhau như stream game, ca hát với các idol hay thậm chí cả vẽ tranh trực tuyến đem lại một môi trường rất sinh động trên các mạng xã hội hiện nay. 

Qua bài viết này bạn đọc hoàn toàn có thể thực hiện theo cách làm của bài viết một cách dễ dàng để có thể phát video trên facebook và soi kèo bóng đá hiệu quả hơn. Bây giờ còn việc gì mà bạn không livestream ngay một trận bóng đá mà mình yêu thích. 

Rate this post