Tổng hợp hàng nghìn câu đố vui 20/11 có đáp án hay nhất

Giáo dục Tin tức
Câu đố 20-11,  đố vui 20/11 có đáp án không chỉ làm cho những tờ báo tường nhân ngày nhà giáo Việt Nam trở nên đa dạng, hấp dẫn hơn mà còn giúp chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thú vị, tràn ngập tiếng cười và diễn ra suôn sẻ hơn, để có những câu đố vui 20 11 có đáp án hay, ý nghĩa, chúng ta cùng tham khảo và lựa chọn nhé!

I. Câu đố vui 20/11 có đáp án khác

Câu đố vui 20/11 về thầy cô số 1:Anh mặt đen, anh da trắng

Anh mình mỏng, anh nhọn đầu

Khác nhau mà rất thân nhau

Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời?

=> Đáp án: Bảng và phấn, giấy và bút

– Câu đố vui 20/11 về thầy cô số 2: Lịch nào dài nhất?

=> Đáp án: Lịch sử

– Câu đố vui 20/11 về thầy cô số 3:

Đố ai quét sạch quân Đường

Nổi danh Bố Cái Đại Vương thuở nào

Tiếc thay mệnh bạc tài cao

Giang sơn đành phải rơi vào ngoại bang?

=> Đáp án: Phúng Hưng

– Câu đố vui về thầy cô số 4:

Có bà nữ tướng Vâng mệnh trời ra

Trị voi một ngà

Dựng cờ mở nước?

=> Đáp án: Bà Triệu

– Câu đố vui 20/11 về thầy cô số 5:

Đất thiêng khí thụy Lam Sơn

Có người thánh chúa long nhan khác thường

Tiền là tiền nhật đăng quang

Hưng là hưng phục Lê Hoàn nghiệp xưa?

=> Đáp án: Lê Thái Tổ

– Câu hỏi đố vui 20/11 về thầy cô số 6:

Đố ai trên Bạch Đằng giang

Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời

Phá quân Nam Hán tơi bời

Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?

=> Đáp án: Ngô Quyền

Tổng hợp hàng nghìn câu đố vui 20/11 có đáp án hay nhất

Những câu đố vui 20/11 có đáp án

Câu đố về ngày 20-11 có đáp án

– Câu đố 20/11 về thầy cô số 7:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi thay lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta đến trường?

=> Đáp án: Cây phượng

– Câu đố vui 20/11 về thầy cô số 8:

Đố ai gian khó chẳng lùi

Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay

Mười năm Bình Định ra tay

Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?

=> Đáp án: Lê Lợi

– Câu đố vui về thầy cô số 9:

Mặt em phương trượng chữ điền

Da em thì trắng áo xinh mặc ngoài

Lòng em thì có đất trời

Có câu nhân nghĩa, có lời hiếu trung

Đến khi quân tử có dùng

Thì em sẽ ngỏ tấm lòng cho xem.

=> Đáp án: Quyển sách

 

Câu đố về thầy cô và mái trường

– Câu đố vui 20/11 về thầy cô số 10:

Đố ai nêu lá quốc kì

Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời

Yếm, khăn đội đá vá trời

Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?

=> Đáp án: Hai Bà Trưng

– Câu đố vui về thầy cô số 11:

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng

=> Đáp án: Viên phấn

– Câu đố vui về thầy cô số 12:

Thân hình chữ nhật

Chữ nghĩa đầy mình

Ai mà muốn giỏi

Sẽ phải nhìn tôi.

=> Đáp án: Quyển sách

 

Câu đố về tôn sư trọng đạo

– Câu đố vui về thầy cô số 13:

Đố ai qua Nhật, sang Tàu

Soạn thành huyết lệ lưu cầu tàn thư

Hô hào vận động Đông Du

Kết đoàn cùng với sĩ phu khắp miền?

=> Đáp án: Phan Bội Châu

– Câu đố vui về thầy cô số 14:

Nơi nào nắng biển trong lành

Bác dạy đàn trẻ học hành tiến nhanh?

=> Đáp án: Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

– Câu đố vui về thầy cô số 15:

Đầu đuôi vuông vắn như nhau

Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều

Tính tình chân thức đáng yêu

Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?

=> Đáp án: Thước kẻ

– Câu đố vui về thầy cô số 16:

Nơi nào Bác sống một thời

Làm thầy giáo dạy trẻ vui học hành?

=> Đáp án: Trường Dục Thanh – Phan Thiết

– Câu đố vui về thầy cô số 17:

Làng Nguyệt Ức, có một người

Khai Xuyên tên chữ, hiệu thì Hạnh Am

Đang làm tri huyện bỏ quan

Lục niên ẩn tích dạy đàn học sinh

Giúp mưu Nguyễn Huệ Bắc Bình

Đố ai biết được tiên sinh tên gì?

=> Đáp án: Nguyễn Thiếp

– Câu đố vui về thầy cô số 18:

Cày trên đồng ruộng trắng phau

Khát xuống uốmg nước giếng sâu đen ngòm?

=> Đáp án: Cái bút mực

– Câu đố vui về thầy cô số 19:

Nơi nào thành quách dọc ngang

Theo cha, Bác vượt gian nan học hành?

=> Đáp án: Thành phố Huế

– Câu đố vui về thầy cô số 20:

Cái mình đo đỏ

Cái mỏ nâu nâu

Xuống tắm ao sâu

Lên cày ruộng cạn?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Cái bút mực

– Câu đố vui về thầy cô số 21:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Giẫm đầu đè xuống?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cái bút chì

– Câu đố vui về thầy cô số 22:

Chị ơi xích lại cho gần

Cho tôi chấm chút một hàng lệ rơi?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Lọ mực

– Câu đố vui về thầy cô số 23:

Da tôi màu trắng

Bạn cùng bảng đen

Hãy cầm tôi lên

Tôi làm theo bạn?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Viên phấn

Tổng hợp hàng nghìn câu đố vui 20/11 có đáp án hay nhất

Câu hỏi đố vui 20/11

Câu hỏi về ngày nhà giáo việt nam 20/11

– Câu đố vui về thầy cô số 24:

Mặt em phương trượng chữ điền

Da em thì trắng, áo đen mặc ngoài

Lòng em thì có đất trời

Có câu nhân nghĩa, có lời hiếu trung

Dù khi quân tử có dùng

Thì em sẽ ngỏ tấm lòng cho xem?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Quyển sách

– Câu đố vui về thầy cô số 25:

Đường ngang, ngõ tắt tứ bề

Ai chưa thuộc nẻo đi về đều xem?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Tấm bản đồ

– Câu đố vui về thầy cô số 26:

Hai đầu mọc ở hai chân

Cái chân lại đúng là thân mới kỳ

Xin bạn một mẩu bút chì

Mượn bạn ngòi bút cũng vì việc chung?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cái Compa

– Câu đố vui về thầy cô số 27:

Mặt cô như trát nhọ nồi

Lại còn điểm phấn cho người ta trông

Đàn bà cho tới đàn ông

Nhìn cô thỏa lòng, lau mặt cho cô?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cái bảng

– Câu đố vui về thầy cô số 28:

Mình bầu, môi miệng nứt hai

Chỉ có một mắt, chui hoài trong hang?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Ngòi bút

– Câu đố vui về thầy cô số 29:

Có mặt mà chẳng có đầu

Bốn chân có đủ, không cần có tay

Học trò kẻ dở, người hay

Ai ai cũng phải hàng ngày nhớ em?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cái bàn học

– Câu đố vui về thầy cô số 30:

Đi học lóc cóc theo cùng

Khi về lại bắt khom lưng cõng về?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cái cặp sách

– Câu đố vui về thầy cô số 31:

Tính ưa chính xác

Tấm lòng thẳng ngay

Giúp trò hàng ngày

Học hành tấn tới?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cái thước kẻ

– Câu đố vui về thầy cô số 32:

Vừa bằng một đốt ngón tay

Day đi day lại, mất bay hình thù?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cái tẩy

– Câu đố vui về thầy cô số 33:

Gốc gác vốn họ nhà cây

Quê cha, đất tổ, nơi đầy mầu xanh

Vì đời hiến cả tấm thân

Cắt, nghiền, nấu, tẩy, bao lần chẳng lo

Để nên cuốn vở học trò

Để thêm bức họa, trang thơ cho đời?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Giấy

– Câu đố vui về thầy cô số 34:

Chân vuông, khuôn mặt cũng vuông

Quanh năm đứng vững, chẳng buồn đi đâu

Đàn con mấy đứa như nhau

Đứng vây quanh mẹ, chẳng bao giờ nằm?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Bàn ghế học sinh

– Câu đố vui về thầy cô số 35:

Mẹ tôi thân béo, gáy tròn

Mẹ tài nhờ có nghìn con tuyệt vòi

Mấy người muốn hiểu mẹ tôi

Quen biết cả đời mà dễ hiểu đâu?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Quyển từ điển

II. Những câu đố vui 20/11 có đáp án với phương án lựa chọn

Câu 1: Võ Trường Toản là nhà báo hay giáo?

a. Nhà báo

b. Nhà giáo

=> Đáp án: b. Nhà giáo

Câu 2: “. . . Thà đui mà giữ đạo nhà

Còn hơn có mắt ông cha không thờ . . .” là câu nói của nhà giáo nào sau đây?

a. Tố Hữu

b. Hồ Chí Minh

c. Nguyễn Đình Chiểu

d. Phan Văn Trị

=> Đáp án: c. Nguyễn Đình Chiểu

Câu 3: Năm học 2006-2007 trường THCS Đồng Khởi có bao nhiêu lớp, BCH Liên Đội có bao nhiêu thành viên?

a. 18 lớp BCH gồm 9 thành viên

b. 18 lớp BCH gồm 7 thành viên

c. 19 lớp BCH gồm 7 thành viên

=> Đáp án: a. 18 lớp BCH gồm 9 thành viên

=> Đáp án: a. 1 hiệu trưởng, 1 hiệu phó

Câu 4: Năm 1975 thầy nào là viện trưởng viện khoa học xã hội ở miền Nam?

a. Hoàng Minh Giám

b. Trần Hậu Toàn

c. Châu Văn Liêm

d. Ca Văn Thỉnh

=> Đáp án: d. Ca Văn Thỉnh

 

Câu đố về thầy cô giáo

Câu 5: Hàng năm cứ đến ngày 13 tháng 12 chúng ta lại nhớ đến thầy giáo nào?

a. Phan Ngọc Hiển

b. Lê Quý Đôn

c. Mai Khắc Đôn

=> Đáp án: a. Phan Ngọc Hiển

Câu 6: Thầy giáo Nguyễn Tất Thành có thời gian mở trường dạy học và làm nghề bốc thuốc nay thuộc xã:

a. Định Thủy – Mỏ cày

b. Tân Thành Bình – Mỏ Cày

c. Minh Đức – Mỏ Cày

d. Tân Phú Tây – Mỏ Cày

=> Đáp án: c. Minh Đức – Mỏ Cày

Câu 7: “. . .Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà. . .”. Hai câu thơ này của:

a. Nguyễn Tất Thành

b. Nguyễn Đình Chiểu

c. Võ Trường Toản

d. Chu Văn An

=> Đáp án: b. Nguyễn Đình Chiểu

Câu 8: Trưởng phòng giáo dục Mỏ Cày hiện nay là:

a. Thầy Nguyễn Hiệp Quốc

b. Thầy Nguyễn Văn Chí

c. Thầy Bùi Văn Đơ

d. Thầy Nguyễn Trung Nghiệp

=> Đáp án: b. Thầy Nguyễn Văn Chí

Câu 9: Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên ở nước ta vào năm nào?

a. 20-11-1958

b. 20-11-1975

c. 20-11-1981

d. 20-11-1982

=> Đáp án: a. 20-11-1958

Câu 10: Thầy giáo Võ Trường Toản có biệt hiệu là gì?

a. Thiên Đức

b. Sùng Đức

c. Đại Đức

=> Đáp án: b. Sùng Đức

Câu 11: Trước khi ra đi tìm đường cứu nước Bác Hồ đã dạy học ở đâu?

a. Hà Nội

b. Huế

c. Phan Thiết

d. Sài Gòn

=> Đáp án: c. Phan Thiết

Câu 12: Giải thưởng Kim Đồng giành cho ai?

a. Chỉ huy Đội giỏi

b. Học sinh Giỏi

c. Đội Viên giỏi

d. Cả 3 đều đúng

=> Đáp án: a. Chỉ huy Đội giỏi

Câu 13: Họ và tên thầy hiệu trưởng hiện nay của trường THCS Đồng Khởi là:

a. Lê Văn Định

b. Nguyễn Văn Định

c. Lê Văn Bình

d. Nguyễn Văn Bình

=> Đáp án: a. Lê Văn Định

Câu 14: Nguyễn Đình Chiểu sinh ra và lớn lên ở đâu?

a. Huế

b. Gia Định

c. Bến Tre

d. Cần Thơ

=> Đáp án: c. Bến Tre

Hi vọng với những câu đố 20/11 mà chúng tôi tổng hợp trên đây, bạn sẽ lựa chọn được câu đố hay nhất cho báo tường, chương trình của mình. Ngoài ra, đừng quên gửi lời chúc, các bài hát, những món quà đến thầy cô giáo của mình nhé, những lời chúc, bài hát về thầy cô, truyện cười 20/11 món quà 20/11 sẽ giúp bạn thể hiện được tình cảm, lòng biết ơn của mình tới công lao của thầy cô đấy.

5 (100%) 1 vote