Top 5 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử AFF cup tính đến 2018

Tin tức

Mặc dù AFF cup còn phải 2 năm nữa mới diễn ra, nhưng chắc hẳn niềm vui chiến thắng của Việt Nam trong giải đấu này năm 2018 vừa qua người hâm mộ vẫn chưa thể quên. Vì thế, hãy cùng chúng tôi ôn lại danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử AFF cup tính đến năm 2018 nhé, để xem Việt Nam ta có đại diện nào trong danh sách này không.

Noh Alam Shah: ĐT Singapore, 17 bàn

Tiền đạo Noh Alam Shah là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Singapore, sinh năm 1980. Noh Alam Shah từng được xem là một tiền đạo giỏi nhất tại Đông Nam Á, tại các kỳ AFF cup anh tham gia thì anh có trong tay hai chiếc cup vô địch vào năm 2005 và 2007.

Hiện tại, trong lịch sử các kỳ AFF cup thì Noh Alam Shah thì anh đang là chân sút số 1, anh cũng là cầu thủ duy nhất đã ghi được 7 bàn thắng trong một trận đấu. Hiện tại, kỷ lục của anh là đang ghi được 17 bàn thắng.

Người hâm mộ nhớ đến Noh Alam Shah nhiều nhất và ấn tượng về khả năng ghi bàn của cầu thủ này, chính là trong trận đấu giữa Singapore và Lào tại AFF cup 2007, anh đã ghi 7 bàn và chỉ trong 30 phút anh ghi được liền 5 bàn. Tính đến thời điểm hiện tại, khi AFF cup 2018 đã khép lại, thì Noh Alam Shah vẫn đang là cầu thủ số 1 của lịch sử các kỳ AFF cup. Cùng coi truc tiep bong da mà đội tuyển Singapore tham dự năm 2019 để xem màn thể hiện của các cầu thủ trên sân ra sao nhé.

Worrawoot Srimaka: ĐT Thái Lan, 15 bàn

Cầu thủ thứ hai trong danh sách ghi bàn nhiều nhất lịch sử AFF cup, mà chúng tôi sẽ nhắc đến là Worrawoot Srimaka của đội tuyển Thái Lan. Worrawoot Srimaka sinh năm 1971, anh chơi ở vị trí tiền đạo sau khi giải nghệ anh theo nghiệp huấn luyện viên.

Srimaka bắt đầu được mọi người nhớ đến, nhờ việc thi đấu vô cùng ấn tượng, xuất sắc tại Tiger Cup 2000 (tên gọi đầu tiên của AFF cup). Giải đấu năm đó, Srimaka chính là vua phá lưới cùng với Gendut Doni Christiawan (Indonesia). Mọi người nhớ đến Srimaka nhiều nhất, chính nhờ cú Hat-trich mà anh ghi trong trận chung kết vào lưới Indonesia, để Thái Lan có chiến thắng 4:1 và nâng cao cup vô địch.

Trong sự nghiệp thi đấu cho tuyển quốc gia Thái Lan, Srimaka ghi được 17 bàn trong đó có 15 bàn tại AFF cup. Nhờ vào đó, Srimaka chính là cầu thủ thứ 2 đứng trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử AFF.

Lê Huỳnh Đức: ĐT Việt Nam, 14 bàn

Lê Huỳnh Đức một chuyên gia săn bàn và thi đấu rất thành công ở vị trí tiền đạo của bóng đá Việt Nam sau khi giải nghệ anh chuyển qua làm công tác huấn luyện và hiện đang là huấn luyện viên của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng.

Hiện tại, Huỳnh Đức là cầu thủ nắm giữ kỷ lục trong bóng đá Việt Nam khi tham dự đủ 5 kỳ Tiger Cup (tiền thân của AFF Cup) là 1996, 1998, 2000, 2002, 2004. Với 5 kỳ tham dự, Huỳnh Đức ghi được 14 bàn, giúp anh trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử AFF ở vị trí thứ 3.

Huỳnh Đức sinh năm 1972, ngoài việc ghi được nhiều bàn nhất cho tuyển Việt Nam ở AFF cup và về thứ 3 trong danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử AFF thì Huỳnh Đức còn là một những cầu thủ xuất sắc nhất mà bóng đá Việt Nam sản sinh ra.

Kurniawan Dwi Yulianto: ĐT Indonesia, 13 bàn

Kurniawan Dwi Yulianto, cầu thủ bóng đá Indonesia một cái tên mà người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á rất khó có thể quên được, trong nền bóng đá khu vực cũng như AFF cup. Kurniawan Dwi Yulianto sinh năm 1976, mọi người thường thấy anh chơi ở vị trí tiền đạo. Tính đến thời điểm hiện tại, thì Kurniawan Dwi Yulianto chính là cầu thủ đã ghi được nhiều bàn thắng nhất cho tuyển quốc gia Indonesia với 31 bàn sau 60 trận ra sân.

Kurniawan Dwi Yulianto bắt đầu nổi danh từ năm 1995, trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình tên tuổi của anh cực kỳ huy hoàng với màu áo tuyển quốc gia Indonesia. Kurniawan Dwi Yulianto tham dự 4 kỳ Tiger Cup là 1996, 1998, 2000, 2004. Với 4 kỳ tham dự, anh ghi được 13 bàn là cầu thủ ghi bàn hiệu suất nhất của tuyển Indonesia và cũng là cầu thủ thứ 4 ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử AFF cup tính đến năm 2018.

Lê Công Vinh: ĐT Việt Nam, 13 bàn

Lê Công Vinh chàng tiền đạo thi đấu thành công, ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Việt Nam với 51 bàn trong 85 trận đấu. Công Vinh bắt đầu tham dự AFF cup 2004, khi đó là một cầu thủ trẻ nhưng anh đã sớm cho thấy cái duyên ghi bàn của mình với cú hat-trich vào lưới đội tuyển Campuchia ở chiến thắng 9:1 của đội tuyển Việt Nam. Những kỳ sau đó, anh luôn là cái tên nổi bật của đội tuyển Việt Nam với cái duyên ghi bàn và anh được người hâm mộ nhớ đến nhiều nhất chính là bàn thắng “vàng” vào lưới Thái Lan tại AFF cup 2008, đưa Việt Nam lần đầu lên ngôi vô địch giải đấu.

AFF cup 2016 là kỳ cuối cùng anh thi đấu tại giả, sau 7 mùa giải tham dự sau khi Việt Nam để thua Indonesia tại bán kết và trong toàn bộ những mùa giải tham dự, Công Vinh ghi được 13 bàn thắng và là người thứ 5 trong danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử AFF cup tính đến 2018. Hiện tại, sau khi giải nghệ và chia tay sân cỏ hiện Công Vinh đang tập trung vào công tác đào tạo trẻ, khi mở ra một học viên bóng đá của riêng mình tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về 5 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử AFF cup tính đến 2018, mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Những con số bàn thắng mà các cầu thủ này ghi được không phải là quá nhiều, nhưng thực tế để có một cầu thủ trẻ có thể phá đi kỷ lục thì chúng ta sẽ còn phải đợi khá lâu. Vì thế, hãy tiếp tục xem tructiepbongda trên Rau Ma TV để chờ đợi và hy vọng những ngôi sao trẻ của bóng đá khu vực thể hiện tài năng săn bàn của mình các bạn nhé.

Rate this post