Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì? Công việc ngành Dược

Giáo dục

Nhiều bạn có đam mê ngành Y Dược và cùng có chung câu hỏi “Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì và công việc của ngành Dược như thế nào?” Để có giải đáp cụ thể hơn, mời các bạn cùng vietchinabusiness.vn tìm hiểu trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì?

Hệ Cao đẳng Dược được đào tạo trong vòng 3 năm, tùy mỗi trường sẽ có hệ đào tạo khác nhau. Về cơ bản, kiến thức ngành học này bao gồm kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng chuyên môn nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Xét tuyển Cao đẳng Dược không cần điểm chuẩn

Hiện nay, ngành Dược đang có bước tiến phát triển rất mạnh mẽ. Tại Việt Nam không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà còn thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài tập trung phát triển lĩnh vực ngành Dược. Đó là lý do mà nhiều thí sinh mong muốn theo học ngành này để có tương lai rộng mở hơn sau này.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ được gọi là Cử nhân Dược, có đủ điều kiện được làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm và được mở quầy thuốc. Những người công tác trong lĩnh vực Dược phẩm này sẽ được gọi chung là Dược sĩ.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược hệ cao đẳng tại các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thì sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và gọi là Cử nhân Dược.

Hiện nay, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy với thời gian đào tạo 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty sản xuất sản thuốc, bệnh viện hoặc Trung tâm Y tế, các nhà thuốc khác nhau trên cả nước,…

Tuy nhiên để trở thành cử nhân Dược hoạt động trong lĩnh vực này thì sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức ngành học. Tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay áp dụng chương trình đào tạo chuẩn của Bộ Y tế, sinh viên sẽ có kiến thức tổng quan liên quan đến ngành học bao gồm kiến thức về Kinh tế, pháp luật – Tổ chức và quản lý Dược, Dược liệu, Dược lý, Bào Hóa dược, Pháp chế dược, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, Dược lâm sàng, có kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, bệnh học cơ sở, Dược học cổ truyền, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, được thực tập tại nhà thuốc, bệnh viện thực tập … Đó chính là môi trường tốt nhất giúp bạn hoàn thiện và liên kết kiến thức lý thuyết với những kỹ năng thực hành qua đó phục vụ tốt cho công việc sau này.

Dù vậy, khi có nguyện vọng học Cao đẳng Dược thì các bạn hãy cân nhắc lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín. Môi trường đó sẽ giúp các em có được kiến thức cơ bản và kỹ năng nghề nghiệp nâng cao. Hãy đến với trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc thạch trực thuộc Bộ lao động Thương Binh và Xã hội để có môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất. Với thâm niên hơn 14 năm đào tạo thì nhà trường tự tin mang đến chất lượng giảng dạy, học tập tốt giúp các em có nền tảng phục vụ công việc sau này.

2. Cử nhân Cao đẳng Dược được làm công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm gì? Câu hỏi này đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc. Nhiều người quan niệm rằng, học ngành này chủ yếu làm công việc bán thuốc. Điều này đúng nhưng chưa đủ! Bởi công việc ngành Dược cực kỳ đa dạng, sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề khác nhau tại các cơ sở y tế, nhà thuốc, bệnh viện hay trung tâm y tế. Cụ thể, cử nhân Cao đẳng Dược có thể được thể đảm nhiệm công việc dưới đây:

Học Cao đẳng Dược mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn
Học Cao đẳng Dược mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

– Làm việc tại công ty sản xuất thuốc: Có rất nhiều công ty Dược tư nhân hoặc nước ngoài chú trọng, chú trọng đầu tư vào nước ta. Đây được xem là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Dược, mở ra cơ hội để lựa chọn công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn.

– Trình Dược viên: Vị trí này trực tiếp phụ trách đảm nhiệm công việc giới thiệu thực phẩm chức năng, thuốc có mặt trên thị trường tại các bệnh viện, hiệu thuốc, bệnh viện tư nhân hoặc tại các cơ sở, trung tâm y tế,… So với các ngành nghề khác, trình dược viên mở ra cơ hội có mức lương hấp dẫn, không chỉ lương chính mà bạn còn được ăn % hoa hồng theo hàng tháng.

– Kiểm nghiệm thuốc: Đây là công việc rất phù hợp với những bạn có đam mê với việc tìm tòi, nghiên cứu. Bởi vậy, tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ mở ra cơ hội lựa chọn kiểm nghiệm thuốc tại các phòng thí nghiệm, công ty sản xuất thuốc, Viện kiểm nghiệm,…

– Mở quầy thuốc tự do kinh doanh: Thường những bạn học ngành Dược có đam mê được tự do và tăng thu nhập thì sẽ chọn mở quầy thuốc kinh doanh. Đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và nguồn vốn, ngoài ra còn phải được cấp chứng chỉ hành nghề thì mới đủ điều kiện làm chủ kinh tế cho mình.

Kiến thức trên đây nhằm giúp bạn giải đáp thông tin về tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì? Có thể chọn công việc phù hợp nào? Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Nếu yêu thích ngành Cao đẳng Dược bạn hãy chuẩn bị hồ sơ và nộp về địa chỉ trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

Rate this post