Hệ Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2024?

Giáo dục

Một trong những thắc mắc của đa số thí sinh trước kỳ thi THPTQG là Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết phía dưới đây.

Mục Lục

Điểm chuẩn ngành Dược hệ Đại học

  • Năm 2023, Học viện Y Dược học cổ truyền lấy điểm chuẩn ngành Y khoa 22,5 điểm, ngành dược là 24,4 điểm, ngành Y học cổ truyền là 21 điểm.
  • Điểm chuẩn của Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch từ 18,35 – 26,65 điểm. Cụ thể ngành Dược là 25,45 điểm, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng 19 điểm, ngành Điều dưỡng là 19 – 19,5 điểm, ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học 24,2 – 24,85 điểm.
  • Trường ĐH Y Hà Nội xét tuyển ngành Dược theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (khối B00) với mức điểm chuẩn từ 19 – 28,15 điểm.
  • Mức điểm chuẩn của Trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên ngành Y khoa là 25,75 điểm xét tuyển theo các tổ hợp B00, D07, D08.
  • So với năm trước, điểm chuẩn của Trường Đại học Y dược Cần Thơ tăng 1 -2 điểm, riêng ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 25,65.
  • Điểm chuẩn ngành Dược của ĐH Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội trong khoảng từ 24, 25 – 27,3 điểm.
  • Ngành Dược của Trường ĐH Y Dược Thái Bình có điểm chuẩn là 25 điểm, ngành điều dưỡng là 21,3 điểm.
Điểm chuẩn ngành Dược hệ Đại học
Điểm chuẩn ngành Dược hệ Đại học

Theo thống kê từ các chuyên gia giáo dục, năm 2024 mức điểm chuẩn ngành Dược của các trường Cao đẳng, Đại học sẽ giảm nhưng không đáng kể.

Thực tế cho thấy so với mặt bằng chung với các ngành khác thì ngành Dược luôn có điểm chuẩn rất cao. Đây là ngành học có lượng thí sinh đông đảo tham gia đăng ký xét tuyển và tỷ lệ việc làm sau khi ra trường khá cao. Chính vì vậy, để theo học tại các trường Đại học Y dược thì đòi hỏi thí sinh phải có học lực giỏi. Do mức điểm chuẩn cao như trên ở hệ Đại học, nhiều thí sinh đã lựa chọn học Cao đẳng để không cần lo lắng về mức điểm chuẩn nữa.

Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm?

Tùy vào từng trường Cao đẳng mà mức điểm chuẩn ngành Dược sẽ dao động trong khoảng 18 – 25 điểm. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều trường tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng bằng hình thức xét điểm học bạ THPT hoặc tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Hình thức này giúp cho các thí sinh có điểm thi không như mong đợi có nhiều cơ hội hơn để theo đuổi ngành học yêu thích của mình.

Với hình thức xét tuyển đơn giản giúp thí sinh nắm chắc cơ hội học tập trong tương lai, nhiều trường Cao đẳng Y dược đã bỏ hình thức xét điểm chuẩn tuyển sinh vào trường. Điều này giúp thu hút thí sinh hơn và tạo điều kiện tốt nhất để các bạn theo đuổi giấc mơ đang ấp ủ.

Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm?
Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm?

Qua đây chúng ta có thể thấy, với những thí sinh có học lực Trung Bình – Khá lựa chọn học Cao đẳng Dược là vô cùng an toàn và sáng suốt. Lý do là bởi điểm chuẩn vào các trường Đại học Y dược là rất cao, tỷ lệ cạnh tranh lớn, gặp nhiều rủi ro. Đặc biệt, mỗi trường sẽ có mức điểm chuẩn tuyển sinh ngành Dược khác nhau theo từng năm, trung bình trong khoảng từ 21 đến 25 điểm. Đây là mức điểm khá cao mà không phải thí sinh nào cũng có thể đáp ứng được.

Dưới đây là danh sách một số trường Cao đẳng xét tuyển học bạ ngành Dược để thí sinh có thể tham khảo:

….

Như vậy, thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT là sẽ nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Dược. Với phương thức xét tuyển cởi mở hơn trước của một số trường Cao đẳng như hiện nay thì các bạn không cần quá lo lắng Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm nữa.

Những ưu điểm khi lựa chọn học Cao đẳng Dược

Do điều kiện xét tuyển khá đơn giản và mức điểm chuẩn thấp hơn so với hệ Đại học nên khá nhiều thí sinh lo lắng không biết chất lượng đào tạo của hệ này có tốt hay không. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật khi theo học ngành Dược hệ Cao đẳng để các bạn có thể an tâm lựa chọn.

Phương thức xét tuyển đơn giản và nhanh chóng

Hình thức xét tuyển của ngành Dược ở hệ Cao đẳng đơn giản hơn rất nhiều so với hệ Đại học. Do đó, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng học bạ hoặc kết quả thi của mình. Cụ thể như năm 2024 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển học bạ với các điều kiện như sau:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại Nhà trường.

Đảm bảo chất lượng đào tạo

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ có đầy đủ các kiến thức về chuyên ngành cũng như kỹ năng ngành nghề. Đặc biệt tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được thực tập tại các bệnh viện lớn trong khu vực giúp các bạn nâng cao được chuyên môn cũng như đúc kết được nhiều kinh nghiệm thực tiên ngay trong quá trình còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Hơn nữa, thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Dược bởi chương trình đào tạo của các trường này đều được Bộ Giáo dục phê duyệt.

Do tính chất đặc thù của ngành nghề nên ngành Dược đòi hỏi người học phải nắm vững chuyên môn cũng như có kinh nghiệm thực tiễn về thực hành. Vì vậy, ngoài việc quan tâm Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm thì thí sinh cũng nên lựa chọn cho mình một môi trường học tập thật chất lượng và phù hợp. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo về ngành Dược tại khu vực TP HCM đáng để bạn tham khảo.

Đáp ứng nhu cầu theo học ngành Dược ngày càng tăng

Với những thí sinh đam mê ngành Dược nhưng có lực học Trung Bình – Khá, không đủ điều kiện để học tại các trường Đại học Y dược thì việc lựa chọn học tại các trường Cao đẳng Dược là hoàn toàn đúng đắn. Các bạn sẽ không bị áp lực về điểm số, đặt nặng vấn đề thi cử. Đặc biệt, việc xét tuyển ngành Dược của các trường hệ Cao đẳng khá đơn giản cùng thời gian đào tạo ngắn sẽ giúp sinh viên ra trường và có được thu nhập sớm.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết cho câu hỏi: hệ Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2024? Qua đó, thí sinh hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân trong kỳ xét tuyển sắp tới.

Rate this post