Khối C15 gồm những ngành gì? Các trường Đại học xét tuyển khối C15?

Giáo dục

Nếu bạn đang quan tâm khối C15 gồm những môn nào, ngành nào, trường đại học nào đang tuyển sinh. Vậy thì mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khối C15 để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé.

Mục Lục

Khối C15 gồm những môn nào

Khối C truyền thống từ nhiều năm nay bao gồm 3 môn: Văn học, Lịch sử và Địa lý. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng hình thức tuyển sinh các khối C với nhiều bộ môn: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Vật lý, Toán học, Sinh học, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội chia thành 19 tổ hợp môn khác nhau để các em học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn khối thi phù hợp với khả năng và đam mêm của mình.

Khối C15 bao gồm 3 môn: Ngữ Văn, Toán học và Khoa học xã hội. Sự kết hợp cả môn tự nhiên và môn xã hội đem lại sự mới mẻ trong cách ôn tập của các em, không còn quá nhiều môn phải học thuộc như trước kia, các em cần có tư duy, sự nhanh nhạy, kiến thức tổng hợp và phân tích, chắc bạn các sẽ chinh phục được các đề thi.

Những ngành khối C15 dễ xin việc trong tương lai

Khoi-C15-gom-nhung-nganh-nao
Khối C15 gồm những ngành nào

Xem thêm: Khối C3 gồm những môn gì? Ngành gì?

Ngành Quản trị kinh doanh

Đây có thể nói là một trong những ngành nghề hot khối c, nhất là trong những năm gần đây. Rất nhiều bạn sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia đầy cam go với niềm đam mê với ngành quản trị kinh doanh đã đặt bút lựa chọn ngành này làm ngành xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Vì đâu mà ngành quản trị kinh doanh lại thu hút đông đảo các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển như vậy? Chính là vì nhiều khối cũng như nhiều trường xét tuyển ngành quản trị kinh doanh.

Bên cạnh các khối như khối c3, khối c4 thì khối c15 là một trong số đó. Hơn nữa nước ta đang trong giai đoạn hội nhập phát triển nên nguồn nhân lực của ngành quản trị kinh doanh là rất lớn. Vì vậy, ngành quản trị kinh cũng sẽ là một gợi ý cho bạn về ngành nghề có triển vọng sau này.

Ngành Kinh tế

Ngành kinh tế là một ngành học rất rộng bao gồm rất nhiều các lĩnh vực, nhóm ngành khác nhau: nhóm ngành tài chính, nhóm ngành kế toán và kiểm toán, nhóm ngành liên quan đến quản trị,…Với sự phong phú về nhóm ngành như vậy thì sẽ tạo cơ hội rất lớn cho các bạn sinh việc trong việc tìm kiếm việc làm.

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng là một ngành nghề có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường. Ngành này liên quan nhiều đến các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Có thể chia ngành tài chính – ngân hàng thành các lĩnh vực khác nhau: ngân hàng, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm, tài chính doanh nghiệp,… Các bạn sinh viên theo học ngành tài chính – ngân hàng sẽ được giảng dạy các kiến thức về lĩnh vực trái phiếu, cổ phiếu, huy động vốn cho các doanh nghiệp,… Sau khi kết thức khóa học ra trường, các bạn có thể đảm đương được các vị trí như chuyên viên tín dụng, chuyên viên thẩm định, chuyên viên quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại,…

Các trường Đại học xét tuyển khối C15

Khoi-C15-gom-nhung-truong-nao
Khối C15 gồm những trường nào?

Xem thêm: Khối D15 có những ngành gì?

Khối C15 là khối ngành đặc trưng của khối C. Không nhiều lựa chọn như các khối khác nhưng cũng có rất nhiều sự lựa chọn chất lượng.

Dưới đây là danh sách 14 trường khối C15:

Khu vực miền Bắc

 • Đại học Lâm nghiệp Việt Nam
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Đại học Hải Phòng

Khu vực miền Trung & Tây Nguyên

 • Đại học Kinh tế Huế
 • Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị
 • Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 • Đại học Đà Lạt
 • Đại học Tài chính – Kế toán
 • Đại học Duy Tân
 • Đại học Đông Á

Khu vực miền Nam

 • Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Bạc Liêu
 • Đại học An Giang
 • Đại học Thủ Dầu Một

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin về khối ngành cũng như những trường Đại học tuyển sinh khối C15. Các bạn hãy dựa vào đam mê và sở thích của bản thân để đưa ra những lựa chọn tcho mình nhé. Chúc các bạn có một mùa thi may mắn và thành công.

Rate this post