5 trường Đại học top đầu tại TPHCM

Giáo dục

Bạn đang chuẩn bị bước vào giảng đường Đại học và đang phân vân không biết nên chọn trường đại học nào tại TPHCM. Hãy tham khảo top 5 trường đại học hàng đầu TPHCM dưới đây

  1. Đại học Ngoại Thương Cơ Sở 2

Được thành lập năm 1960, trải qua hơn 50 hình thành và phát triển, ĐH Ngoại thương TPHCM hiện nay là ngôi nhà chung của hàng ngàn thế hệ sinh viên ưu tú nổi bật của TPHCM, nơi đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Không có gì đáng ngạc nhiên khi trong danh sách top đầu này, Đại học ngoại thương cơ sở II là cái tên đứng đầu.

Kết quả hình ảnh cho ĐH Ngoại thương TPHCM

ĐH Ngoại thương TPHCM

Trường đã nhiều lần đạt được những thành tựu quan trọng, được cấp nhiều giấy khen tiêu biểu. Đây cũng là ngôi trường có số lượng Giảng viên là Giáo sư, Phó giáo sư, Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú khá đông đảo.

+ Là trường đại học có đầu vào cao, chất lượng đầu ra người ổn định và đảm bảo. Môi trường học tập năng động, tạo điều kiện tối đa các bạn có thể học hỏi lẫn nhau, đủ cạnh tranh để phát triển.

+ Sinh viên có chất lượng tốt, năng động, sáng tạo, không những giỏi về học tập, lĩnh vực khác như văn nghệ cũng khá giỏi.

+ Đại học Ngoại thương có rất nhiều CLB, đội nhóm, thường xuyên tổ chức các chương trình tình nguyện, các cuộc thi về học thuật, nghệ thuật cũng như tổ chức các buổi hướng nghiệp, tuyển dụng bổ ích cho sinh viên.

+ Đội ngũ giảng viên chất lượng rất tốt và nhiệt tình, có nhiều kiến thức thực tế (đa số điều đã du học và đi làm tại các công ty lớn), đảm bảo chất lượng giảng dạy.

+ Thường xuyên có các báo cáo viên từ những công ty lớn về trao đổi kiến thức với sinh viên.

​Theo đánh giá nhận xét, thì FTU2 là một ngôi trường danh giá tuyệt vời, một ngôi trường đáng ao ước của nhiều bạn trẻ, ngôi trường không làm bạn thất vọng.

  1. Đại học Kinh tế TPHCM

Được thành lập năm 1976, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia, nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo giáo dục chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; Đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

+ Là một trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng.

+ Xây dựng một nét văn hóa đẹp, có truyền thống UEHer lâu năm.

+ Đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Trình độ của các thầy cô đều từ thạc sĩ trở lên và đa phần đều đã đi du học, từng đi làm ở các công ty lớn do đó luôn có những phương pháp dạy lôi cuốn và đổi mới cho sinh viên.

+ Chương trình đào tạo tích cực đổi mới, cập nhật và áp dụng các chương trình học tiên tiến nhất. Điển hình là nhiều môn học (kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô,..) đã được học theo giáo trình dịch từ các NXB nước ngoài nổi tiếng như Harvard. Chương trình đào tạo nổi bật nhất tập trung ở các ngành quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán…. Và tất cả sinh viên đều được dạy chuyên sâu về Tiếng anh Thương mại giúp ích rất nhiều cho công việc sau này.

Thú vị nhất, UEH là trường Đại học đạt kỷ lục được nhiều sinh viên Check-in nhất Việt Nam.

  1. Đại học Y Dược TP. HCM

Thành lập đầu tiên năm 1947, Đại học Y Dược TP. HCM là trung tâm đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế; có đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam.

+ Là 1 trường lớn, lâu năm nên cơ sở vật chất của trường tương đối là đầy đủ, chất lượng tạm được, tuy nhiên thì cũng có sự khác biệt giữa các cơ sở, chỗ được, chỗ mất.

+ Đầu vào tốt nên môi trường học tập khá chuẩn và đầu ra hiển nhiên sẽ siêu tốt nên tấm bằng của trường khá là có giá trị để bạn xin việc.

+ Ưu điểm khá mạnh của trường là có đội ngũ giảng viên đông, đáp ứng được nhu cầu chuyên sâu nếu các sinh viên quan tâm đến các chuyên ngành hiếm, các trường khác thường chỉ có giảng viên chuyên về các chuyên ngành lớn, phổ thông. Thầy cô luôn vui vẻ, nhiệt tình, luôn nhiệt huyết giảng dạy và luôn có tâm với nghề.

+ 99.99% sinh viên thuộc dạng “con ngoan trò giỏi” – rất giỏi và rất siêng và năng động cũng không hề kém

+ Trường nằm ngay TP.HCM nên gần các bệnh viện lớn nên sinh viên có cơ hội cọ sát với bệnh phong phú hơn, có cơ hội nâng cao tay nghề hơn.

+ Lý thuyết luôn được song hành cùng thực hành. Các bạn sinh viên ngành Y luôn có nhiều cơ hội thực tập trong phòng thí nghiệm lẫn các bệnh viện trong thành phố.

Đại học y dược vẫn là lựa chọn hàng đầu, đáng mơ ước dành cho các Bác sĩ tương lai.

  1. Đại học Công nghệ thông tin TPHCM

Trường Đại học Công nghệ thông tin (trực thuộc ĐHQG-HCM) là trường đại học công lập, chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, góp phần vào sự phát triển của ngành này tại Việt Nam.

Đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến (hướng vào ứng dụng), nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

+ Trường có môi trường phù hợp để học các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, chất lượng dạy và học tốt, đảm bảo chuyên môn.

+ Khuôn viên trường rộng lớn, sinh viên có thể ra hàng ghế đá để nghỉ ngơi khi mệt mỏi căng thẳng.

+ Có nhiều công trình nghiên cứu, hoạt động tình nguyện cũng như nhiều hoạt động tự tổ chức học tập giữa các lớp, khoa, giúp các bạn sinh viên chia sẻ kiến thức với nhau. Ngoài ra, còn có nhiều trải nghiệm với các hoạt động xã hội hay chuyến tham quan đến công ty, để xem cách công ty làm việc.

+ Hệ thống website thống báo tất cả mọi việc online rất tốt và tiện lợi, thầy cô rất nhiệt tình và chuyên về nhiều lĩnh vực.

  1. Đại học Sư phạm TPHCM

Trường Đại học Sư phạm TPHCM ra đời ngày 27/10/1976. Sau hơn 40 năm hoạt động, trường đã xuất sắc đạt các thành tích như Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1986), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1996); Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2007)…

diem-chuan-su-pham-tp.hcm-1

Trường Đại học Sư phạm TPHCM

+ Môi trường học tập thân thiện, cởi mở, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy khả năng với những phương pháp truyền đạt mới.

+ Là môi trường phù hợp cho những ai muốn theo con đường sư phạm chuẩn mực. Nội dung chuyên ngành và nghiên cứu phù hợp. Cơ hội thực tập cho sinh viên ngành sư phạm rất nhiều và thực tế.

+ Phần lớn giảng viên rất tâm huyết và có kiến thức chuyên môn rộng, với các phương pháp giảng dạy đa dạng và hấp dẫn. Nhiều tiết học rất đáng để chờ đợi, đôi khi hình thức làm kiểm tra cũng rất thú vị.

+ Miễn phí cho sinh viên ngành sư phạm và học phí rẻ cho sinh viên ngành ngoài.

+ Trường tổ chức rất nhiều hoạt động cho sinh viên có cơ hội được trau dồi các kỹ năng chuyên ngành cũng như các kỹ năng mềm khác.

Rate this post