Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội việc làm rộng mở

Giáo dục

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ cũng như bằng cấp của bản thân. Tại các nước đang phát triển thì ngành Điều dưỡng đang được đặc biệt chú trọng. Bởi nguồn nhân lực khan hiếm. Vì thế đây là hướng đi đúng đắn cho các bạn có niềm yêu thích để hoạt động trong ngành Y tế.

Mục Lục

Cao đẳng Điều dưỡng và cơ hội làm việc tại nước ngoài

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng được tăng cao. Thế nhưng, thực tế lại cho thấy rằng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng còn quá ít và mỏng nên không thể đáp ứng được hết nhu cầu của xã hội đặt ra. Hơn thế nữa tình trạng này ngày càng trở nên thiếu hụt đặc biệt tại các nước đang phát triển . Chính vì vậy cơ hội nghề nghiệp cho các bạ sinh viên theo học ngành này là vô cùng lớn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển năng lức của mình không chỉ trong nước mà còn cơ hội làm việc tại các nước như: Đức, Nhật, Đài Loan … Với môi trường và mức thu nhập hấp dẫn .

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ

Đây sẽ là cơ hội lớn để giúp các Điều dưỡng viên có điều kiện được tiếp xúc với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến của các nước. Đồng thời được thử sức trong môi trường làm việc hiện đại với mức lương hấp dẫn và ổn định. Theo thống kê từ các nhà tuyển dụng cho biết mức lương trung bình của một Điều dưỡng viên tại nước ngoài khoảng 1500 USD/tháng. Đây quả thực là một mức lương đáng mơ ước của nhiều người lao động tại Việt Nam.

Làm thế nào để trở thành Điều dưỡng viên

Để trở thành Điều dưỡng viên sẽ là niềm mơ ước rất nhiều các bạn trẻ. Thế nhưng không phải bạn nào cũng có đủ năng lực cũng như may mắn để có thể trúng tuyển vào các trường Đại học. Vì điểm chuẩn chuẩn và đầu vào của các trường Đại học yêu cầu rất cao. Bạn vẫn có thể thực hiện và theo đuổi ước mơ của mình bằng cách học hệ Cao đẳng sau đó sẽ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học để nâng cao kinh nghiệm và trình độ.

Hiện nay trong số hàng trăm cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng trên cả nước nói chung thì tại địa bản TP.HCM, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường có bề dày kinh nghiệm trong công tác đào tạo cũng như hàng năm được nhiều bạn trẻ theo học. Được sự tin tưởng của Bộ y tế, mỗi năm đều giao chỉ tiêu cho trường để tuyển sinh nhằm đào tạo ra các cán bộ Điều dưỡng phục vụ cho nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh việc đào tạo các kiến thức chuyên ngành thì nhà trường cũng đặc biệt chú trọng trong việc đào tạo các kỹ năng mềm và ngoại ngữ để các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng khắt khe từ thị trường lao động hiện nay.

Năm học 2018 – 2019 để giảm thiểu áp lực thi cử cho các bạn thí sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, tuyển thẳng miễn thi đối với các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT đồng thời có sức khỏe tốt để theo học tại trường. Theo thống kê hiện nay thì đa số các Điều dưỡng viên làm việc tại các cơ sở y tế có trình độ trung cấp, thế nhưng đến năm 2021 nhân lực trong ngành sẽ phải chuẩn hóa trình độ Cao đẳng trở lên để nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ Y tế. Đồng thời sẽ đáp ứng được nhu cầu hội nhập Y khoa với các quốc gia khác trên thế giới. Đứng trước tính hình trên thì các cán bộ , viên chức Y tế phải chủ động lên kế hoạch học tập cũng như rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được những yêu cầu mới đề ra.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ liên thông năm 2018
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ liên thông năm 2018

Thông tin tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018.

Điều kiện để đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh phải tốt nghiệp hệ Trung Cấp Điều dưỡng hoặc Trung Cấp tại một trong các nhóm ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe. Đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành mà đã tốt nghiệp thì cần phải học thêm chứng chỉ để chuyển đổi. Thời gian học chuyển đổi sẽ là 03 tháng. Đối với các thí sinh liên thông chéo ngành thì tổng thời gian học sẽ là 18 tháng.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng đồng thời được tham gia thi tuyển công chức, viên chức ngành Y tế hoặc tiếp tục học lien ethoong lên Đại học nều như bạn có mong muốn. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức khung giờ học vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật để tạo điều kiện cho những thí sinh không sắp xếp được thời gian đi học trong giờ hành chính.

Hình thức tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Hình thức tuyển sinh là thi tuyển kiểm tra chất lượng đầu vào hệ Cao đẳng. Thí sinh sẽ thi 3 môn bao gồm:

  • Môn cơ sở
  • Môn cơ sở ngành
  • Môn chuyên ngành.

Nội dung thi đều là những kiến thức cơ bản không quá khó khăn, thí sinh ôn tập kỹ trước khi thi là có thể dễ dàng vượt qua.

Học phí liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là : 800.000 nghìn đồng/ tháng. Một học kỳ gồm có 5 tháng.

Học Điều dưỡng để có việc làm ổn định
Học Điều dưỡng để có việc làm ổn định

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM gồm những gì?

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học vui lòng nộp bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng)
  • 02 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng)
  • 02 bản photo công chứng học bạ và bằng tốt nghiệp THPT
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển nếu có (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp về nhà trường bất cứ thời gian nào để Ban tư vấn tuyển sinh sẽ tổ chức và mở lớp dạy cho các bạn có mong muốn học.

5/5 - (1 bình chọn)