Có nên cho con du học cấp 3 tại Hàn Quốc

Có nên cho con du học cấp 3 tại Hàn Quốc?

Giáo dục

Có rất nhiều phụ huynh Việt Nam đã lựa chọn “xứ sở Kim Chi” là môi trường học tập cho con từ bậc THPT. Thế nhưng cũng có không ít cha mẹ phân vân không biết có nên cho con du học cấp 3 tại Hàn Quốc hay không? Bài viết sẽ phân tích cho bạn để có một cái nhìn thỏa đáng hơn về vấn đề này.

Mục Lục

Điều kiện khi du học Hàn Quốc

– Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT, trung cấp, Cao đẳng, Đai học không quá 3 năm

– Điểm học lực trung bình THPT phải đạt từ 6.5 trở lên.

– Có khả năng tài chính.

– Sức khỏe tốt.

– Có trình độ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh tốt.

35 tuổi có đi du học Hàn quốc được không?

35 tuổi bạn có thể đi du học Hàn Quốc nếu bạn có bằng Cao đẳng hoặc Đại học, bạn nên xác định mục tiêu của mình ở độ tuổi 35 thì đi học có lợi ích gì cho công việc….

Du học hàn quốc từ cấp 3 đang dần nổi lên trở thành điểm đến lý tưởng mà các bạn trẻ

Du học hàn quốc từ cấp 3 đang dần nổi lên trở thành điểm đến lý tưởng mà các bạn trẻ

Việc gì cũng có 2 mặt ưu và nhược điểm riêng, có rất nhiều bạn cũng có dự định đi du học Hàn Quốc ngay khi vừa tốt nghiệp THCS để chinh phục giấc mơ của mình. Đất nước Hàn Quốc là đất nước có rất nhiều chính sách học bổng thu hút du học sinh quốc tế thông qua hình thức du học phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của những đối tượng khác nhau.

Lợi thế khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc

 1. Văn Hóa

Đất nước Hàn Quốc có một số nét tương đồng với Việt Nam về văn hóa cũng như con người. Cùng nằm trong các nước Châu Á do đó khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc, các em học sinh sẽ nhanh chóng thích nghi dễ dàng hơn khi du học ở các nước châu lục khác.

 1. Giáo dục

Chính phủ Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển nền giáo dục, lấy giáo dục là quốc sách hàng đầu vì vậy nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm các trường THPT tại đây cũng như được đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất giảng dạy. Ngoài phòng học và phòng thí nghiệm khang trang, các trường THPT còn đầu tư xây mới các khu thể dục thể thao riêng để học sinh rèn luyện thể chất hàng ngày.

Du học Hàn Quốc sớm từ cấp 3 là cơ hội để các em hòa nhập với môi trường nước ngoài. Khi du học tại Hàn Quốc, các du học sinh sẽ có nhiều thời gian để trau dồi tiếng Hàn cũng như tiếng Anh để phục vụ cho công việc sau này. Bên cạnh đó nhiều trường cấp THPT tại Hàn Quốc có chương trình học bổng dành cho du học sinh nước ngoài theo học tại trường. Đa số là các trường THPT tại Hàn Quốc đều giảm từ 30- 100% tiền học phí hàng năm tùy thuộc vào kết quả và năng lực tiếng Hàn.

Theo Chính phủ Hàn Quốc thì chất lượng bằng cấp được đánh giá và công nhận trên toàn thế giới, có giá trị sử dụng mãi mãi dù bạn làm việc ở quốc gia nào. Sinh viên hài lòng với nền giáo dục của nước này nên ngày càng có nhiều phụ huynh chọn Hàn Quốc là nơi cho con em mình du học.

Về đội ngũ giáo viên tại các trường THPT của Hàn Quốc thì quy định cứ 5 năm họ sẽ được luân chuyển công tác một lần và bắt buộc phải đến một ngôi trường mới để làm việc hết mình. Điều này tạo ra sự công bằng và dân chủ. Mọi hoạt động giảng dạy của giáo viên đều được theo dõi rất chặt chẽ vì sau mỗi kỳ thầy cô giáo sẽ nhận về số điểm đánh giá chất lượng giảng dạy.

 1. Rèn luyện được sự tự lập

Sinh viên rèn luyện kỹ năng sống, biết tự chăm sóc bản thân và tự lập đó cũng chính là những lý do mà các phụ huynh hiện nay muốn cho con đi du học từ cấp 3. Vì khi biết tự lập thì các em sẽ có ý thức có thể tự định hướng cho sự nghiệp của mình sau này.

 1. Chi phí du học hợp lýChi phí Du học Hàn Quốc những năm gần đây chỉ rẻ bằng 1/3 so với du học các nước Châu Âu, Châu Úc.

  – Học phí học tiếng Hàn: Từ 4.000 USD – 5.000 USD/năm.

  – Học phí học chuyên ngành: Từ 7.000 USD – 8.000 USD/năm.

  – Tiền ký túc xá: Từ 1.200 USD – 2.000 USD/năm.

  – Tiền ăn và sinh hoạt cá nhân: Từ 2.000 USD – 3.000 USD/năm.

  Tổng chi phí cho 1 năm du học Hàn Quốc: Từ 7.200 USD – 11.000 USD. Chi phí khá rẻ nên học sinh có thể hoàn toàn có thể tự chi trả.

Chi phí du học Hàn Quốc khá hợp lý

Chi phí du học Hàn Quốc khá hợp lý

Theo giới chuyên gia nhận định thì học sinh nên đi du học sớm nhất có thể, đặc biệt là trong thời gian học cấp 3.  Sau khi sang du học Hàn Quốc, bạn sẽ được học tiếng Hàn 1 đến 2 năm tại trường tiếng. Sau khi có trình độ tiếng Hàn tốt, bạn có thể học tiếp một trường nghề du học 2 năm hoặc đại học 4 năm. Như vậy, sau khi ra trường bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp. Đi du học từ cấp 3 là con đường rút ngắn thời gian học hành mà vẫn hiệu quả cao.

5/5 - (1 bình chọn)