Mức lương của ngành Xét nghiệm y học là bao nhiêu?

Giáo dục

Ngoài Y Dược thì Xét nghiệm cũng là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi cơ hội nghề nghiệp rất cao. Mức lương của ngành Xét nghiệm y học là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Mức lương của ngành Xét nghiệm y học là bao nhiêu?

Về mức lương của ngành Xét nghiệm là bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, cấp bậc, nơi làm việc, bằng cấp… nên con số cụ thể đưa ra sẽ khá khó.

Tuy nhiên, ngoài mức lương cơ bản theo nơi làm việc thì mỗi nhân viên/ kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học còn được nhận thêm các khoản phụ cấp như phụ cấp làm thêm, tăng ca, khen thưởng khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,…

Muc-luong-cua-nganh-xet-nghiem-y-hoc
Mức lương của ngành Xét nghiệm tùy thuộc vào vị trí

Theo đó người mới tốt nghiệp sẽ có mức thu nhập khoảng 6- 8 triệu đồng, người có kinh nghiệm lâu năm và trình độ chuyên môn cao cũng có thể có mức thu nhập lên tới 10-20 triệu đồng/ tháng.

So với mặt bằng chung thì mức lương của ngành Xét nghiệm tương đối cao và cơ hội nghề nghiệp cũng vô cùng rộng mở.

Công việc của Kỹ thuật Xét nghiệm

 • Đón tiếp và hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị cho bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đàm, …) để làm xét nghiệm.
 • Thực hiện quá trình pha hóa chất và các loại thuốc thử. Chuẩn bị các phương tiện và các dụng cụ để thực hiện được các kỹ thuật Xét nghiệm.
 • Tiến hành thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật và ký sinh trùng gây bệnh. Đồng thời, tiến hành phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật và thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
 • Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các Xét nghiệm.
 • Phân tích và nhận định kết quả Xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ lâm sàng.
 • Tiến hành thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng trong khi xét nghiệm.
 • Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao còn đảm nhiệm công việc hướng dẫn cho những các thực tập sinh hay cho những người mới vào ngành. Tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành.

Kỹ thuật xét nghiêm làm việc tại đâu?

 • Khoa Xét nghiệm Y học của các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến địa phương;
 • Làm việc trong các trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược với nhiệm vụ đào tạo sinh viên lhi theo học chuyên ngành Xét nghiệm;
 • Phòng Xét nghiệm ở những viện vệ sinh dịch tễ hay làm việc ở những trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh/ huyện…
 • Các cơ quan/ tổ chức khác có hoạt động Xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng và quá trình vệ sinh an toàn thực phẩm…;
 • Làm việc tại các phòng khám đa khoa, trung tâm xét nghiệm khác…;

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Xét nghiệm

Đây là ngôi trường được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn. Ngôi trường đã có bề dày lịch sử trong công tác đào tạo các chuyên ngành về sức khỏe, đặc biệt là ngành Xét nghiệm.

Theo đó, phương án tuyển sinh trong năm 2023, hệ Cao đẳng Xét nghiệm y học sẽ sẽ xét tuyển theo hình thức đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Muc-luong-cua-nganh-xet-nghiem-y-hoc
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Xét nghiệm

Phương pháp tuyển sinh của các trường Cao đẳng đưa ra chỉ cần các thí sinh đáp ứng đầy đủ những điều kiện như sau:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT;
 • Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt.
 • Không vi phạm Pháp luật, hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Đáp ứng được 3 yêu cầu trên là thí sinh hoàn toàn đã có thể nộp hồ sơ và theo học tại các trường Cao đẳng Y Dược. Các bạn thí sinh có thể đăng ký thông tin trực tiếp trên hệ thống website hay fanpage của nhà trường. Khi có được thông tin, thầy cô sẽ liên hệ để hướng dẫn các em thủ tục nhập học nhanh chóng.

Trên đây là mức lương của ngành Xét nghiệm y học là bao nhiêu mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp. Hy vọng các bạn thí sinh đã nắm bắt được thông tin rõ hơn về ngành Xét nghiệm.

Rate this post