nen-hoc-dieu-duong-o-dau

Nên học Điều dưỡng ở đâu TPHCM để ra trường dễ xin việc?

Giáo dục

Điều dưỡng là một một ngành nghề có vị trí quan trọng trong hệ thống y tế. Điều dưỡng với nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ thực hiện chăm sóc sức khỏe phục vụ nhu cầu của người dân. Vậy nên học Điều dưỡng ở đâu TPHCM để ra trường dễ xin việc?.

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 đang là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm đến khi lựa chọn ngành học này.

Mục Lục

Nhu cầu ngành Điều dưỡng đang ở mức cao

Ngành Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực về y tế. Nhu cầu về nhân lực ngành Điều dưỡng ở nước ta hiện đang ở mức cao khi trong những năm gần đây luôn thiếu hụt nhân lực trên cả nước.

Có đến hơn 90% số Điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện cấp tỉnh và các cơ sở y tế nhưng chỉ có khoảng 10% số lượng Điều dưỡng viên làm việc tại các tuyến trung ương. Vì vậy Điều dưỡng đang dần trở thành nghề thu hút nguồn nhân lực lớn và hiện nay được dự báo trở thành xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới.

Theo các chuyên gia nhận định, ngành Điều dưỡng nếu có kỹ năng tốt có thể xin được công việc ổn định với mức lương cao. Khi tốt nghiệp ra trường còn có cơ hội làm việc tại những nước cần số lượng Điều dưỡng nhiều như Đức, Nhật Bản, …

nen-hoc-dieu-duong-o-dau-1
Điều dưỡng viên là ngành luôn cần nguồn nhân lực ở mức cao

Một số công việc người Điều dưỡng viên phải thực hiện là theo dõi, kiểm tra sức khỏe người bệnh, hướng dẫn cách tự chăm sóc sau điều trị cho người nhà bệnh nhân. Thực hiện y lệnh của bác sĩ, phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, nhằm phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Dưới đây là danh sách một số các trường Cao đẳng tại TPHCM hiện đang đào tạo ngành Điều dưỡng năm 2023. Các thí sinh có thể tham khảo trước khi bước vào mùa tuyển sinh năm nay.

Nên học Điều dưỡng ở đâu TPHCM?

Hiện nay có khá nhiều trường Cao đẳng Y Dược đào tạo về ngành Điều dưỡng. Để có được tấm bằng Cao đẳng điều dưỡng, thi sinh cần phải theo học đủ 3 năm đào tạo tại các trường này.

Danh sách các trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng:

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng về y dược ở Việt Nam trong đó có ngành Điều dưỡng. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng cho việc dạy và học.

Năm 2023 Trường xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng bằng phương thức xét học bạ và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng thí sinh tham gia xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đẩy mạnh công tác liên kết và giới thiệu việc làm phù hợp cho các sinh viên mới ra trường.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển, có chỗ đứng trong việc đào tạo hệ ngành Điều dưỡng và Y dược. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TPHCM và 1 cơ sở tại Nha Trang, cả 3 cơ sở đều có cơ sở vật chất, trang thiết bị cải tiến phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên.

nen-hoc-dieu-duong-o-dau-2
Ngành Điều dưỡng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học mỗi mùa tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là một trong những địa chỉ chuyên về nghiên cứu và đào tạo nguồn lực Y dược trình độ Cao đẳng. Cao đẳng Y Dược Hồng Đức sẽ xét học bạ để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam tuyển sinh nhóm ngành Y Dược tại trường bằng cách xét học bạ. Ngành tuyển sinh nổi bật của trường đó là hai nhóm ngành chính Y sĩ và Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao đẳng Bách Việt có 4 cơ sở đào tạo, đây cũng là một gợi ý dành cho thí sinh đang tìm địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Yersin

Đây là trường Cao đẳng chuyên đào tạo y dược tại TP HCM. Theo thống kê, sinh viên tốt nghiệp của trường có cơ hội việc làm cao và mức thu nhập ổn định.

Trường Cao đẳng Công kỹ nghệ Đông Á

Trường cũng đã có được chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực đào tạo Y dược. Trường Cao đẳng Công kỹ nghệ Đông Á được đổi tên thành Trường Cao đẳng Tâm Trí ngày 14/03/2017.

Trường Cao đẳng Viễn Đông

Trường Cao đẳng Viễn Đông nổi bật có khoa Điều dưỡng có lượng sinh viên theo học khá đông hàng năm.

Theo thông tin ngành Cao đẳng Điều dưỡng của một số trường đào tạo hệ Cao đẳng, năm 2023 các trường sẽ không áp dụng điểm chuẩn tuyển sinh mà sẽ sẽ xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Với phương thức xét tuyển này sẽ tạo điều kiện nhiều hơn cho các em thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Có nhiều lý do để bạn chọn học Cao đẳng Điều dưỡng thay vì lựa chọn học Đại học, đó là:

  • Thời gian học tập được rút ngắn
  • Cơ hội việc làm rộng mở
  • Điều kiện đầu vào dễ dàng hơn

Trên đây là những thông tin cho các thí sinh đang tìm hiểu về vấn đề nên học điều dưỡng ở đâu để ra trường dễ xin việc và lý do để bạn chọn học Cao đẳng Điều dưỡng. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp thí sinh chọn được trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân.

Rate this post