Tất cả kiến thức về A07 gồm những môn nào?

Giáo dục

Khối A07 là một trong những khối luôn được nhiều thí sinh quan tâm hiện nay để thí sinh tìm kiếm ngành nghề phù hợp với bản thân và quan tâm nhiều bậc phụ huynh. Vậy A07 gồm những môn nào? Cùng vietchinabusiness tìm hiểu chi tiết cụ thể sau đây nhé.

Mục Lục

Khối A07 gồm môn nào?

Toán là môn học đóng vai trong khá quan trọng các khối thi, trong đó khối A07 gồm bộ môn Toán, Lịch sử và Địa lý.

Các môn này đều dành cả môn tự nhiên và môn xã hội thí sinh đều có thể thi được. Với tổ hợp các môn này luôn phù hợp với các bạn có tư duy tính toán tốt và đam mê hiểu lịch sử, địa lý. Những bạn thuộc khối môn xã hội thì chỉ cần nắm chắc kiến thức trọng tâm là hoàn toàn thi có thể đạt được điểm cao.

Khối A07 gồm có những ngành nào?

Theo thống kê thì hiện nay có nhiều ngành xét tuyển khôi A07, các ngành đa dạng với nhiều nhóm ngành khác nhau và từ đó tương đương với nhiều lĩnh vực.

Các bạn có niềm đam mê về kinh doanh thì chọn các ngành thiên về kinh doanh và quản lý chẳng hạn như như quản trị kinh doanh, kế toán.

Mức độ cạnh tranh ngành lớn, nên cơ hội việc làm và ngành nghề sáng hơn so với một số ngành nghề khác.

Ngoài ra ngành công nghệ là lĩnh vực trong khối A07 với các ngành nghề như ô tô và công trình xây dựng. Đối với nhóm ngành này phù hợp các bạn nam có thể hình tốt, cẩn thận, và đòi hỏi tính tỉ mỉ , có tinh thầm học hỏi.

Ngoài những ngành nghề trên thì khối A07 còn một số lĩnh vực khác như nghề báo chí, du lịch.

Ngành liên quan về Kinh doanh và Quản lý

Khối A07 thuộc một trong các nhóm ngành khá phổ biến và được đào tạo nhiều nhân lực trong các lĩnh vực khác nhau. Trong đó, một số ngành liên quan như ngành quản trị kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực, quản trị lữ hành, kinh doanh quốc tế, thương mại.

Trên thị trường làm việc và phát triển có các nhóm ngành phát triển cao, các nhóm ngành này luôn cung cấp những  kiến thức, kỹ năng để giúp thí sinh có thể trở thành một trong các nhà quản trị trong tương lai.

Sau đây là nhóm ngành liên quan về lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý như sau:

+ Quản trị kinh doanh

+ Kế toán

+ Tài chính và Ngân hàng

Ngành liên quan Kiến trúc và xây dựng

Sự phát triển đời sống xã hội ngày càng cao nên nhu cầu con người thay đổi không gian sống càng tăng lên. Kiến trúc là một trong những ngành nghề khá bố biến và tiềm năng phát triển tốt. Là một nhóm ngành được thu hút nhiều bạn sinh viên theo đuổi, có tính sáng tạo.

Ngành Du lịch, Thể Thao, Khách Sạn

Quản trị dịch vụ Du lịch là ngành ngày càng được thu hút từ các bạn trẻ, là một trong ngành học dẫn đầu về nhân sự và có múc lương tương đối hấp dẫn. Ngược lại ngành này đòi hỏi có chuyên môn nhất định và những kỹ năng giao tiếp tốt.

Ngành Du lịch, Thể Thao, Khách Sạn là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành Báo chí & Thông tin

Quản lý thông tin là một trong những ngành khá nổi hiện nay, ngành luôn mang lại cho các em học sinh nhiều kiến thức, các kỹ năng chuyên môn cao. Để từ đó giúp học sinh có điều kiện nắm bắt thông tin quản trị truyền thông tốt.

Ngành Báo chí & Thông tin là Quản lý thông tin

Nhóm ngành Khoa học tự nhiên

Khoa học môi trường là ngành chuyên nghiên cứu về các mối quan hệ và tương tác giữa con người với thế giới sinh vật.

Hiện trạng môi trường ngày càng ô nhiễm thì ngành nghiên cứu khoa học tự nhiên được trong nước và thế giới quan tâm nhiều.

Nhóm ngành Khoa học tự nhiên là Khoa học môi trường

Trường đại học tuyển sinh khối A07

Việc thí sinh chọn trường đại học để thi tuyển được nhiều thí sinh quan tâm đặc biệt hàng đầu, so với những khối thi hót hiện nay thì các trường đại học xét tuyển theo khối A07 cơ bản giảm lại. Các trường tuyển sinh khối A07 rải ở phía Bắc và phía Nam.

Sau đây là các trường tuyển sinh khối A07 để các bạn thí sinh quan tâm:

+ Đại học Thủ Dầu Một

+ Đại Học Kinh Doanh – Công Nghệ Hà Nội

+ Trường Đại Học Nguyễn Trãi

+ Trường Đại Học Đại Nam

+ Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai

+ Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên

Cách nào để học tốt khối A07

Khối thi A07 là khối có các môn chính Toán học, Lịch Sử, Địa Lý, để có kết quả tốt từ khối này thì học sinh phải chăm chỉ nâng cao trau dồi kiến thức.

Ít nhất thí sinh phải nắm chắc củng cố kiến thức trong sách giáo khoa. Ngoài ra thì thí sinh phải làm các đề để gặp nhiều lỗi.

Khi làm bài cần tính thời gian để đảm bảo yếu tố phân bổ thời gian thi cử hợp lý nhất.

Hai môn lịch sử và địa lý bạn nên rèn luyện ghi nhớ của mình. Ngoài ra còn lắng nghe các nền tảng kiến thức và tiến hành ôn luyện hằng ngày

Trên đây là phần giải đáp thông tin về kiến thức khối A07 gồm những ngành nào giúp các em học sinh nắm bắt chính xác nhất để từ đó đưa ra quyết định học tập tốt cho mình.

 

 

Rate this post