Danh sách các ngành khối D dành cho nữ hot nhất hiện nay

Giáo dục Tin tức

Con gái học khối D nên lựa chọn ngành gì? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều thí sinh nữ khối D tìm hiểu nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các ngành khối D dành cho nữ hot nhất hiện nay qua bài viết phía dưới.

Mục Lục

Ngành sư phạm

Trong số các ngành khối D dành cho nữ thì ngành sư phạm chính là ngành học được đông đảo thí sinh lựa chọn nhất. Với ngành học này, thí sinh có thể lựa chọn rất nhiều ngành khi thi khối D như: sư phạm tiếng Anh, sư phạm tiếng Nga, sư phạm tiếng Nhật, sư phạm tiếng Trung, sư phạm tiếng Pháp, sư phạm tiếng Hàn, Giáo dục tiểu học…

Để thi được ngành sư phạm, thí sinh cần chú ý ôn luyện thật tốt để có đầy đủ kiến thức và đạt kết quả cao trong kỳ thi xét tuyển.

Ngành Du lịch

Ngoài ngành sư phạm thì ngành du lịch cũng là một ngành học hot được các bạn nữ yêu thích trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa như hiện nay. Đây được đánh giá là ngành vô cùng phát triển và có vô vàn cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

các ngành khối D dành cho nữ
các ngành khối D dành cho nữ

Đọc thêm về: khối C01 gồm những môn gì

Sau dịch Covid, lượng khách nước ngoài du lịch Việt Nam ngày càng tăng cao khiến cho ngành du lịch ngày càng phát triển. Do đó, nhu cầu nhân lực của ngành này là vô cùng lớn với mức lương cao mà nhiều người ao ước.

Chính vì vậy, đây chính là một trong các ngành khối D dành cho nữ hot nhất hiện nay mà các bạn có thể yên tâm đăng ký theo học. Cơ hội nghề nghiệp của ngành này là rất cao, do đó dù là nam hay nữ bạn đều có thể lựa chọn học chuyên ngành này.

Kinh tế – Tài chính

Đây là một trong những ngành khối D dành cho nữ dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. Ngành học này mang lại cho bạn mức lương vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, để học ngành kinh tế – tài chính bạn cần là người hoạt bát, năng động, có khả năng quan hệ tốt để mở rộng các mối quan hệ,…

So với những ngành nghề khác, ngành này có thu nhập cao hơn hẳn với cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Dưới đây là một số ngành kinh tế – tài chính được đánh giá cao để bạn có thể tham khảo và lựa chọn như: Marketing, ngân hàng, Kinh doanh quốc tế hay bảo hiểm, kế toán, đối ngoại.

Ngành Luật

Đây là ngành học được rất nhiều thí sinh nữ và phụ huynh ưa thích. Chính vì thế, độ hot của ngành luật qua nhiều năm vẫn không hề hạ nhiệt.

Sau khi tốt nghiệp ngành luật, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí việc làm như: luật sư, kiểm soát viên, thẩm phán,…hoặc tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu thí sinh theo học ngành luật thương mại quốc tế có thể thể trở thành trọng tài viên, làm viên trong các tổ chức chính phủ – phi chính phủ về luật pháp quốc tế,…

Đặc thù của ngành này yêu cầu người học phải có tính nhẫn nại, biết lắng nghe, ti mỉ, trí nhớ tốt, giao tiếp tốt, trung thực,…Đây đều là những yếu tố rất phù hợp dành cho các bạn nữ.

Ngành công nghệ thông tin

Một trong những ngành học lý tưởng dành cho các bạn nữ học khối D chính là ngành công nghệ thông tin. Ngành này không chỉ dành cho nam giới mà cũng rất phù hợp với nữ giới hiện nay.

Thí sinh nữ khối D nên chọn ngành học nào?
Thí sinh nữ khối D nên chọn ngành học nào?

Xem thêm: Các ngành và trường đại học xét tuyển khối d96

Thực tế, nếu đăng ký ngành công nghệ thông tin bạn sẽ không bai giờ lo tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Trong thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay, ngành nghề này không bai giờ hết hot và trong cả tương lai cũng vậy.

Sinh viên ngành công nghệ thông tin sau khi ra trường có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực như: văn hóa, du lịch, công nghệ, kinh tế, y dược,…Lý do là bởi hầu như ngành nào cũng cần kỹ sư công nghệ thông tin để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, giao dịch, ký kết hợp đồng…..

Ngành Ngôn ngữ Anh

Thực trạng hiện nay, ngành nghề nào cũng rất cần đến ngoại ngữ. Nếu thông thạo ngoại ngữ, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh cũng như mức lương vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt trong thời kỳ đất nước đang hội nhập như hiện nay, ngành Ngôn ngữ Anh đòi hỏi nguồn nhân lực lớn để phục vụ cho công việc.

Trong những ngành ngôn ngữ thì ngành Ngôn ngữ Anh chính là ngành học hàng đầu được các bạn nữ tìm hiểu và lựa chọn. Lý do là bởi Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức trên 50 quốc gia và ngôn ngữ thứ 2 của rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoài Ngôn ngữ Anh, các bạn có thể chọn các ngôn ngữ khác tùy theo sở thích như: ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn,..

Ngành Khoa học Xã hội

Đây là ngành nghề mà thị trường lao động đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Do đó, nếu đăng ký ngành khoa học xã hội, bạn sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm trong tương lai.

Ngành khoa học xã hội là ngành có triển vọng cao. Đây là ngành học trọng điểm trong tương lai. Với ngành học này, các bạn nữ có thể lựa chọn: Ngôn ngữ học, Kinh tế, truyền thông, du lịch, quan hệ quốc tế…Đây là một trong những ngành khối D dành cho nữ đáng để các bạn tìm hiểu và theo học.

Trên đây là danh sách các ngành khối D dành cho nữ hot nhất hiện nay để các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn. Các ngành học này đang rất rộng mở với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân cũng như sở thích để có thể phát triển tốt trong tương lai.

Rate this post