Các ngành của trường cao đẳng du lịch – Các ngành nghề liên quan đến du lịch hiện nay

Tin tức

Thị trường việc làm ngành du lịch hiện nay quá đỗi phong phú, rộng mở nên hầu hết sinh viên ra trường đều dễ dàng tìm cho mình được công việc như ý muốn. Vậy các ngành của trường Cao đẳng du lịch là gì, học du lịch ra trường làm những công việc gì? Bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm câu trả lời.

Mục Lục

Các ngành của Trường Cao Đẳng Du Lịch

Hướng dẫn viên du lịch

Ngành hướng dẫn viên du lịch là một trong những công việc hay được các bạn nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến ngành du lịch. Với nhiệm vụ chính của một hướng dẫn viên du lịch chính là đón tiếp khách, tổ chức các hoạt động du lịch theo như yêu cầu. Ngoài ra, giới thiệu tại các điểm du lịch, quản lý việc ăn, nghỉ cũng như đi lại để đảm bảo sự an toàn cho khách trong suốt hành trình. Đối với những hướng dẫn viên du lịch cần nhất kiến thức chuyên môn vững vàng và hiểu biết sâu rộng cùng khả năng giao tiếp cũng như giải quyết vấn đề tốt, sức khỏe dẻo dai và tâm lý ổn định.

Ngành hướng dẫn viên du lịch
Ngành hướng dẫn viên du lịch

Quản lý du lịch

Trái ngược với ngành hướng dẫn viên du lịch thì những người quản lý du lịch chủ yếu làm việc trong văn phòng với các báo cáo, đề án và hồ sơ… Bên cạnh đó thì họ cũng chịu trách nhiệm trong việc gặp gỡ đối tác, tham dự hội thảo…..Ngoài ra, việc đến nhiều nơi để tham quan và khảo sát cũng như học hỏi để áp dụng các kiến thức cho doanh nghiệp của mình. Đây chính là công việc của những người có năng lực quản lý cũng như hiểu biết sâu rộng về du lịch đối với các nhà quản lý doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch tài nguyên như lĩnh vực: quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn …

Điều hành du lịch

Nhiệm vụ chính đối với những người điều hành du lịch chính là công việc cho các hướng dẫn viên để tiếp nhận thông tin từ các chương trình du lịch từ yêu cầu của khách hàng. Đối với những vấn đề phát sinh trong tour để có thể phối hợp với các bộ phận đặc biệt cũng như cơ quan chức năng giải quyết. Ngoài giải quyết những khiếu nại của khách sạn khi chuyến đi kết thúc mặc dù người điều hành du lịch chủ yếu làm việc tại văn phòng rất thoải mái nhưng hay phải chịu những áp lực khá lớn với số lượng thông tin lớn từ các tour đặc biệt là tại những tháng cao điểm về du lịch.

Nhân viên Marketing du lịch

Nhân viên marketing du lịch là 1 trong các nhóm nghề trong ngành du lịchvà là người đảm nhận công việc nghiên cứu thị trường du lịch. Họ phải là người đáp ứng đúng các sản phẩm cần thiết vừa thu lợi nhuận cao cũng như giảm thiểu được những rủi ro khong mong muốn. Đối với công việc này đỏi hỏi sự di chuyển thường xuyên để có thể giao dịch được với khách hàng cũng như các đối tác nên rất phù hợp với các bạn trẻ năng động.

Nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân là đầu mối bởi họ chính là người tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất đối với khách hàng. Có nhiệm vụ chính là luôn luôn lắng nghe, hỗ trợ và truyền tải thông điệp của khách hàng đến các bộ phận có liên quan khác.

Nhân viên lễ tân
Nhân viên lễ tân

Nhân viên phục vụ bàn, Bar, buồng bếp

Khi nhìn vào bàn tiệc trong các nhà hàng, khách sạn thì hầu hết chúng ta thấy được sự sang trọng và chuẩn mực của việc bài trí sắp xếp trình tự phục vụ cũng như sự khéo léo và hấp dẫn. Bởi qua những món ăn nó thể hiện được cả chiều sâu văn hóa cũng như mục đích của bữa tiệc. Ngoài ra, nó còn là kết quả của công việc mà các nhân viên phục vụ: bàn, bếp, bar đảm nhiệm.

Các ngành liên quan đến du lịch

Ngoài những nhóm nghề kể trên trong ngành du lịch thì có rất nhiều ngành nghề khác liên quan đến du lịch mà hiện nay rất đang phát triển. Các công việc đa dạng như:

  • Tiếp viên hàng không
  • Làm việc trên tàu du lịch
  • Làm phim hoặc nhiếp ảnh gia
  • Phiên dịch viên
  • Tổ chức sự kiện
  • Nghiên cứu du lịch…

Bài viết dưới đây đã tổng hợp các ngành nghề liên quan đến du lịch đang hót nhất hiện nay. Nếu như bạn yêu thích ngành du lịch hãy lựa chọn cho mình một trong những nhóm nghề trên. Bởi nó là những nghề hiện đang là xu thế rất phát triển cả ở hiện tại và trong tương lai.

Rate this post