Trường Đại học Mỹ thuật TP HCM công bố điểm chuẩn năm 2018

Giáo dục Tin tức Tin tuyển sinh

       Mùa thi năm 2018 ngày càng nóng hổi hơn bao giờ hết tại thời điểm này. Thời điểm mà các sĩ tử đang tập trung cao độ chuẩn bị cho mùa thi năm nay năm 2018. Một số trường Đại học đã bắt đầu rục rịch công bố điểm tuyển sinh để các thí sinh có sự chuẩn bị kịp thời , trong số đó có Trường Đại học Mỹ thuật TP HCM công bố điểm chuẩn năm 2018.

Mục Lục

1. Trường ĐH Mỹ Thuật TP HCM sẽ tự tổ chức thi các môn năng khiếu.

Tác phẩm hội họa của sinh viên trường ĐH Mỹ thuật TP HCM
Tác phẩm hội họa của sinh viên trường Đại học Mỹ thuật TP HCM

      Khi chưa gộp 2 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đại học thành 1 như hiện nay. Trường Đại học Mỹ thuật TP HCM đã có những khoảng thời gian cổng trường chật kín những sĩ tử đi học cấp tốc tại các trung tâm dạy vẽ quanh trường để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nhất.

Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh theo quy định chung của Bộ GD& ĐT nhưng cũng có những nét riêng trong tuyển sinh của nhà trường. Các bạn thí sinh nào đang chuẩn bị thi vào ngành Thiết kế đồ họa hẳn sẽ phải thi môn năng khiếu là ” Môn vẽ”. Các bài thi về Mỹ thuật tạo hình, tạo khối,… . các bài thi này sẽ được nhân điểm hệ số 2 vì vậy các em cần phải cố gắng hoàn thành tốt phần thi này để nâng cao cơ hội của mình.

Việc học cấp tốc tại các trung tâm xung quanh trường cũng sẽ là một trong những phương án lựa chọn. Vì hầu như chủ của các trung tâm là giáo viên của trường hoặc những người đã nghiên cứu về cách ra đề của các Giảng viên trong trường lâu năm. Vì vậy, họ cũng sẽ có những kinh nghiệm cụ thể để chỉ dẫn cho các em.

Với ngành thiết kế đồ họa: Các em sẽ thực hiện bài thi năng khiếu với phần thi: Hình họa (hệ số 2): bài thi vẽ người toàn thân, trong thời gian 2 buổi sáng (8 tiết). Phần thi bài về Bố cục (hệ số 1): bài thi tranh màu, trong thời gian 5 giờ. Năm nay ngành Thiết kế đồ họa nhà trường sẽ lấy 125 chỉ tiêu. thấp hơn năm ngoái 20 chỉ tiêu.

2. Trường Đại học Mỹ thuật TP HCM công bố điểm chuẩn năm 2018

Thông tin tuyển sinh trường Đh Mỹ thuật TP HCM
Thông tin tuyển sinh trường Đại học Mỹ thuật TP HCM

      Theo thông tin mới nhất, Mùa tuyển sinh năm nay của trường Đại học Mỹ thuật TP HCM ngành học có điểm chuẩn cao nhất là ngành Điêu khắc với số điểm là 24 điểm, ngành có số điểm tuyển sinh thấp nhất là ngành Thiết kế đồ họa với 20,25 điểm.

Trường ĐH Mỹ Thuật TP HCM  vừa qua cũng đã bắt đầu có những thông tin về việc công bố điểm trúng tuyển năm 2018 đối với 5 ngành đào tạo hệ đại học chính quy.

Sau đây là một số điểm sàn của các ngành học tại trường ĐH Mỹ thuật năm 2016 mà các em có thể tham khảo thêm.

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: Khám phá ngay top 5 ngành dễ xin việc nhất

DH My thuat TP HCM cong bo diem chuan hinh anh 1
DH My thuat TP HCM cong bo diem chuan hinh anh 2
DH My thuat TP HCM cong bo diem chuan hinh anh 3
DH My thuat TP HCM cong bo diem chuan hinh anh 4
DH My thuat TP HCM cong bo diem chuan hinh anh 5

 Điểm chuẩn một số ngành trường đại học mỹ thuật

    Trên đây là điểm trúng tuyển của một số ngành học đáng chú ý. Tuy nhiên, để có thể yên tâm hơn các em nên có gắng làm bài thi năng khiếu tốt hơn vì đây sẽ là môn được nhân hệ số 2. Khi đã nắm chắc được điểm của bài thi này thì các em có thể yên tâm hơn một chút về năng lực và năng khiếu của chính mình.

Đọc thêm: Khám phá ngay top 5 ngành dễ xin việc nhất

Trường ĐH Mỹ thuật TP HCM năm nay sẽ xét tuyển môn Ngữ văn và một môn chuyên ngành nhân hệ số 2 (Môn Hình Họa hoặc Tượng tròn). Những thí sinh trúng tuyển phải có điểm thi môn Ngữ văn văn các môn chuyên ngành chưa nhân hệ số tối thiểu phải đạt là 5 điểm.

Trên đây là một số thông tin tuyển sinh của trường Đại học Mỹ thuật TP HCM, các em nhớ theo dõi diễn biến thông tin tuyển sinh của các trường để có kế hoạch học tập phù hợp. Và quan trọng hơn đừng quên phải chăm chỉ học tập ngay từ bây giờ.

Hồng quân – Sinh viên trường cao đẳng y tế nha trang chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)