Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng TPHCM hiện nay

Giáo dục Tin tức

Điều dưỡng là một trong những ngành hot khi cơ hội việc làm luôn rộng mở với các em sinh viên mới ra trường. Với những học sinh dự định theo ngành cũng không ngoại lệ khi thời gian tới Điều dưỡng tiếp tục cần phủ kín nhân sự trên cả nước. Song song với đó, các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng TPHCM hiện nay cũng đẩy mạnh hoạt động tuyển sinh đòi hỏi các sĩ tử nên cân nhắc kỹ càng.

Mục Lục

Tiêu chí chọn trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM uy tín

Với Điều dưỡng hay bất kỳ ngành nào khi chọn trường học các em có thể dựa vào các tiêu chí sau:

Chất lượng đào tạo chuyên môn

Điều dưỡng là ngành liên quan đến sức khỏe, thực hành nhiều nên phải đầu tư mạnh tay về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ và tài liệu học tập. Tất cả nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu người học và yêu cầu ngành nghề trong xã hội. Học sinh cũng có thể dựa vào điểm này để đánh giá độ uy tín của trường dự tuyển.

Bên cạnh đó, học sinh nên xem xét chi tiết chương trình đào tạo. Hãy ưu tiên những trường có tính thực tiễn cao, thời gian thực hành – thực tập dài với hệ thống môn học bố trí bài bản. Cùng với đó, trường uy tín sẽ sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn và tâm huyết với sinh viên.

Tỷ lệ việc làm

Việc làm là yếu tố cần được quan tâm khi hiện nay vẫn còn tình trạng đào tạo đại trà lấy số lượng. Thí sinh nên tìm hiểu rõ tỷ lệ việc làm của sinh viên học tại trường dự định theo học, hiệu quả các chương trình giới thiệu việc làm,…

Thí sinh nên tìm hiểu rõ tỷ lệ việc làm của sinh viên học tại trường dự định theo học
Thí sinh nên tìm hiểu rõ tỷ lệ việc làm của sinh viên học tại trường dự định theo học

Chi phí học tập

Chi phí học tập gồm nhiều khoản khác nhau như kinh phí đào tạo, học phí, chi phí tài liệu – đồng phục,… Trong đó học phí là điều cần tìm hiểu trước tiên gồm mức học phí ngành (tính theo tháng hoặc năm), các chính sách miễn giảm học phí, các suất học bổng,… Tất cả nên được công khai rõ ràng từng khoản và không có dấu hiệu mập mờ.

Hoạt động truyền thông nhà trường

Tính truyền thông thể hiện độ chuyên nghiệp, quy mô và mức độ đầu tư đào tạo của trường. Thông qua hoạt động truyền thông học sinh sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành nhà trường, tôn chỉ mục tiêu, triết lý giáo dục, chỉ tiêu ngành, hoạt động việc làm,… thậm chí là có cái nhìn chân thực về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục trường.

Trên đây là những tiêu chí để học sinh đánh giá được trường mình dự tuyển có thực sự tốt hay không. Một số nguồn thông tin các em nên áp dụng để cân nhắc chuẩn xác gồm có:

 • Trang thông tin điện tử, fanpage chính chủ nhà trường.
 • Các group facebook sinh viên Y Dược, sinh viên trường dự tuyển,…
 • Tham khảo ý kiến sinh viên đã và đang học tại trường, ý kiến cha mẹ, người thân và thầy cô. Nếu có người nhà học tại khu vực trường thì nên tận dụng tìm hiểu nhé.
 • Báo đài, blog,…

Song song với chọn ngành, chọn trường luôn là bài toán đau đầu trước và trong mùa tuyển sinh. Riêng khu vực phía Nam cũng đã có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành. Vậy hiện nay có các trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM gồm những trường nào nên theo học?

Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng TPHCM

Các trường Cao đẳng có đào tạo ngành Điều dưỡng ở khu vực TPHCM gồm có:

 • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cao Đẳng Y Dược Việt Nam
 • Cao Đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn
 • Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Cao Đẳng Việt Mỹ
 • Cao Đẳng Bách Việt
 • Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn (cơ sở TP.HCM)
 • Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Cao đẳng Y Dược Yersin

Trên đây là những trường tiêu biểu có tuyển sinh ngành Điều dưỡng ở khu vực phía Nam. Mỗi trường có đặc điểm riêng về chương trình đào tạo, môi trường học,… Vì vậy, việc chọn được trường uy tín và phù hợp không hề dễ dàng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng?

Căn cứ vào các tiêu chí chọn trường mà học sinh tự mình quyết định được đơn vị đào tạo phù hợp. Nhưng học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng? Các em có thể dựa vào những gợi ý dưới đây để tiết kiệm thời gian, công sức sàng lọc nhé.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch (CBK) là đơn vị thuộc khu vực phía Nam. Trường đào tạo Điều dưỡng cùng các chuyên ngành khác như Dược, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền. Trên hành trình phát triển, “Sáng Y Đức – Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật” chính là triết lý giáo dục được ban lãnh đạo, thầy cô trường thực hiện xuyên suốt. Trong đó nổi bật là việc giáo dục nhân cách, đạo đức và lối sống cho sinh viên; áp dụng phương pháp giảng dạy thiên về thực hành và vận dụng thực tế; thu hút giảng viên cấp bậc cao như Phó Giáo sư, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp giảng dạy; mời chuyên gia đầu ngành trao đổi với sinh viên; liên kết với nhiều bệnh viện lớn tại TPHCM như Bệnh viện 1A, Bệnh viện Hóc Môn, Bệnh viện Thủ Đức; trao cơ hội học tập tại nhiều quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Đức,…

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng phương pháp giảng dạy thiên về thực hành và vận dụng thực tế
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng phương pháp giảng dạy thiên về thực hành và vận dụng thực tế

Với những chính sách thiết thực như vậy, sinh viên tại trường luôn được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao. 100% em đủ điều kiện hành nghề ngay sau khi ra trường, đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cùng là trường thuộc khu vực phía Nam, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là cái tên đáng để các em cân nhắc tìm hiểu. Trường có điểm mạnh trong vận dụng phương pháp dạy và học tích cực theo xu hướng, đầu tư cơ sở vật chất – công nghệ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thầy và trò,… Học Điều dưỡng tại trường các em hoàn toàn có thể liên thông lên Đại học mở rộng cơ hội việc làm.

Cao đẳng Y tế Hà Nội 

Cao đẳng Y tế Hà Nội là một trong những trường tiêu biểu về đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng khu vực miền Bắc. Với bề dày lịch sử lâu đời, cho đến hiện tại đây vẫn là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều sĩ tử đam mê khối ngành sức khỏe. Trường vinh dự được Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội trao nhiều cờ thi đua, huân huy chương tôn vinh thành tích đơn vị đã đạt được.

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức luôn chú trọng đầu tư chất lượng giảng viên và thiết lập chương trình học bám sát thực tiễn. Đó là lý do dù mới thành lập năm 2007 nhưng trường luôn thu hút đông đảo học sinh nhập học.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng TPHCM cùng một số đơn vị tiêu biểu mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất. Mong rằng những kiến thức này sẽ phần nào giúp các em nhẹ nhàng hơn trong chọn trường uy tín và phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)