Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Giáo dục

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư là mối quan tâm của nhiều bạn thí sinh đang có nhu cầu học theo ngành Y Dược tại trường. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về nội dung này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mục Lục

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc hệ thống các trường ngoài công lập, trực thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB&XH. Được thành lập từ năm 2006, đến nay với gần 20 năm xây dựng và phát triển, hiện tại nhà trường đã và đang sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, phòng thực hành – thí nghiệm tiện nghi với đầy đủ các dụng cụ, mô hình cần thiết phục vụ cho việc dạy và học của giảng viên và sinh viên trong trường.

Với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu về các ngành Y Dược cung cấp nhân lực phục vụ trong lĩnh vực Y tế, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM tuyển sinh các chuyên ngành chính gồm:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Cao đẳng Y sĩ đa khoa
 • Trung cấp Y học Cổ truyền
Truong-Cao-dang-Y-khoa-Pham-Ngoc-Thach-la-truong-cong-hay-tu
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Đây là những ngành học chủ chốt vì có nhu cầu tuyển dụng lớn mỗi năm tại các bệnh viện, trung tâm Y tế, công ty dược phẩm, phòng khám. Hiện tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ có duy nhất một cơ sở tại TPHCM, địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. Đây là vị trí có thể nói là rất thuận lợi để sinh viên các vùng lân cận nói riêng và cả nước nói chung theo học.

Cách thức đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Điều kiện xét tuyển năm 2024 nhà trường đưa ra rất đơn giản, chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, không giới hạn năm tốt nghiệp. Nếu đáp ứng điều kiện này thí sinh có thể ghi danh xét tuyển theo 1 trong 3 cách dưới đây:

 • Cách 1: Trực tiếp văn phòng tuyển sinh và đào tạo để đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển. đến trụ sở. Với cách này, thí sinh được tham quan trường và được thầy cô tư vấn trực tiếp về thông tin tuyển sinh cũng như chương trình học.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.
 • Cách 3: Đăng ký trực tuyến trên website của trường.

Hồ sơ chuẩn bị các loại giấy tờ như dưới đây:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu năm học 2024;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);
 • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 Căn cước công dân (bản sao có công chứng).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở Y tế).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Review Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Để đánh giá một đơn vị đào tạo tốt hay không cần dựa trên các yếu tố như cơ sở vật chất, giảng viên, chương trình học, học phí,… Học sinh có thể dựa vào nhiều nguồn thông tin để đánh giá các yếu tố trên. Song, khách quan và chân thực nhất là từ chính những sinh viên đã và đang học tại trường.

Dưới đây là những thông tin tổng hợp đánh giá chi tiết về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

Review Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Review Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bạn Thùy Linh – sinh viên năm 3 ngành Điều dưỡng có chia sẻ rằng: “Ngôi trường thân yêu, niềm tự hào của tui ở tuổi 21. Vô trường đi các bạn, đi thực tập vui lắm. Học được rất nhiều kiến thức, kỹ năng mới. Một điểm cộng mình thích ở CBK là được thực hành nhiều, cơ sở vật chất cho việc học rất đảm bảo. Mình vận dụng được kiến thức đã học để thực tập và sau này là đi làm nữa, mình cảm thấy rất vui, hào hứng lắm.

Chủ tài khoản Đinh Giang Quyền cũng có chia sẻ: “Chương trình học đào tạo từ cơ bản phù hợp với tất cả sinh viên, các thầy cô cũng rất nhiệt huyết tận tâm. Rất cảm ơn các thầy cô, cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất để cho chúng em học tập. Ngoài ra trường còn có một số hoạt động để sinh viên trải nghiệm nữa ạ”.

Bạn Khương Nguyễn chia sẻ: “Mình là sinh viên K14 của trường, thời gian học tập tại trường vừa qua mình đã có rất nhiều những kỷ niệm đẹp. Và có lẽ đáng nhớ nhớ nhất đối với mình là giải bóng đá nam sinh viên 2024. Cảm ơn nhà Trường đã tạo ra một sân chơi thú vị để mình và bạn bè có thể trải nghiệm sau những giờ học căng thẳng. Thật mong trong thời gian tới trường mình có thêm nhiều hoạt động thể thao hơn nữa ạ”.

Từ những đánh giá trên có thể thấy Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chú trọng trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên ngành cơ bản, chú trọng thực hành – thực tập phù hợp nhu cầu sinh viên. Ngoài ra, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, hoạt động ngoại khóa,… cũng là thế mạnh của trường.

Như vậy với những chia sẻ ở trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư. Tuy không thuộc hệ thống trường công lập nhưng đến nay nhà trường đã có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực Y dược nên các em có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký theo học.

5/5 - (1 bình chọn)