TOP những họa sĩ vẽ đẹp nhất thế giới là ai?

Tin tức

Nhắc đến nghệ thuật, đặc biệt là trong hội họa chắc hẳn các bạn sẽ không thể quên được những người đã tạo nên tầm ảnh hưởng và sức vang khá lớn từ lịch sử đến hiện đại. Cùng tìm hiểu họa sĩ vẽ đẹp nhất thế giới qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Họa sĩ vẽ đẹp nhất thế giới là ai?

Họa sĩ Rembrandt (1606 – 1669)

Rembrandt là một họa sĩ đồng thời ông còn là một nghệ sĩ khắc bản in nổi tiếng người Hà Lan. Các sáng tác của ông đã đóng góp quan trọng vào Thời đại hoàng kim của nước nhà thế kỷ XVII, ngoài ra ông còn được biết đến là thầy dạy cho hầu hết các họa sĩ hàng đầu Hà Lan bấy giờ. Rembrandt được coi là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất của Hà Lan nói riêng và của châu Âu nói chung. Ông là nghệ sĩ có vị trí cao nhất trong danh sách những người Hà Lan vĩ đại trong lịch sử do đài KRO tổ chức năm 2004.

Họa sĩ Rembrandt (1606 – 1669)
Họa sĩ Rembrandt (1606 – 1669)

Xem thêm: Họa sĩ nổi tiếng

Họa sĩ Andy Warhol (1928 – 1987)

Andy Warhol là một họa sĩ nổi tiếng người Mỹ về nghệ thuật đại chúng. Ông thành công trong sự nghiệp với tư cách là một họa sĩ minh họa thương mại bởi ông thường sơn tranh hậu hiện đại, thương mại và còn viết phim tiền phong. Ông sử dụng nhiều loại phương tiện truyền thống như bản vẽ tay, tranh in, tranh vẽ, ảnh lụa, điêu khắc, điện ảnh, âm nhạc,… con đường nghệ thuật của mình.

Năm 2009, tạp chí The Economist đã mô tả Warhol trong một bài báo: “Người đi đầu của thị trường nghệ thuật”.

Họa sĩ Edouard Manet (1832 – 1883)

Edouard Manet là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp và là một trong những họa sĩ đầu tiên sáng tác các chủ đề liên quan đến cuộc sống hiện đại. Ông được coi là một nhân vật quan trọng trong sự chuyển giao giữa trường phái hiện thực và trường phái ấn tượng.

Các tác phẩm đầu tay của ông đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn như Le déjeuner sur I’herbe và Olympia, song ngày nay chúng được coi là dẫu ấn cho sự khai sinh của nghệ thuật hiện đại.

Họa sĩ Edgar Degas (1834 – 1917)

Edgar Degas là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, ông may mắn hơn đa số những họa sĩ cùng thời khác bởi bản thân là con cả của một chủ nhà băng giàu có.

Phong cách nghệ thuật của ông chịu ảnh hưởng bởi Ingres và Delacroix, và phong cách hội họa phương Đông, đặc biệt là tranh khắc gỗ và kỹ thuật đồ họa của Nhật Bản. Ông được coi là một trong những trụ cột của trường phái ấn tượng, cùng với Vicent van Gogh và Edouard Manet.

Các tác phẩm của ông thường diễn tả cảnh trường đua ngựa, tiệm cà phê, liên quan đến âm nhạc, nhà hát opera hoặc trong khuê phòng. Tuy nhiên, tên tuổi của ông lại được biết đến nhiều hơn bởi các bức tranh về phụ nữ, đặc biệt là nữ vũ công.

Họa sĩ Edgar Degas (1834 – 1917)
Họa sĩ Edgar Degas (1834 – 1917)

Xem thêm: Họa sĩ tiếng anh là gì?

Họa sĩ Henri Matisse (1869 – 1954)

Henri Matisse là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, ngoài ra ông còn được biết đến với vai trò của nhà điêu khắc kiêm họa sĩ đồ họa tài ba trong lịch sử mỹ thuật thế giới.

Ông và Picasso đều có niềm say mê điêu khắc châu Phi khi hai người gặp nhau năm 1906. Nhưng từ năm 1926, Henri Matisse trở về với lối vẽ trong sáng, thanh thoát và ông được đánh giá là thủ lĩnh của trường phái Dã thú.

Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, ông tham gia rất nhiều hoạt động như: vẽ tranh, làm tượng, trang trí quần áo cho diễn viên, làm tranh cắt dán,… và ông đã xuất sắc giành các giải thưởng lớn về hội họa trong các năm 1927, 1948, 1950 và 1952.

Họa sĩ Vincent van Gogh (1853 – 1890)

Vincent van Gogh là một họa sĩ nổi tiếng người Hà Lan. Ông được biết đến là một danh họa thuộc trường phái Hậu ấn tượng, các tác phẩm của ông được giới yêu nghệ thuật yêu thích, trong đó có những tác phẩm đắt nhất thế giới. Ông được xếp thứ 10 trong danh sách những người Hà Lan vĩ đại nhất trong lịch sử do đài KRO tổ chức năm 2004. Các tác phẩm của ông đều liên tiếp phá kỷ lục về giá bán trong thập niên 1980, 1990.

Vincent van Gogh là họa sĩ tiên phong trong trường phái biểu hiện, và có sức ảnh hướng lớn tới trường phái Dã thú và trường phái Biểu hiện tại Đức. Các tác phẩm của ông có sức ảnh hưởng lớn đến thế hệ họa sĩ sau này như Henri Matisse (họa sĩ thuộc trường phái Dã thú) và các họa sĩ thuộc nhóm Die Brucke (họa sĩ thuộc trường phái Biểu hiện).

Trên đây đã giới thiệu tới bạn những họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới. Liệu bạn có biết ai trong số họ không? Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích tới bạn đọc.

Rate this post