Đại học Y Dược TPHCM chỉ dành cho học sinh giỏi

Tin tuyển sinh

Năm tuyển sinh 2018 ngành Y Dược vẫn đang là một ngành rất hot và có số lượng thí sinh nộp hồ sơ lớn. Trường Đại học Y Dược TP HCM cũng không ngoại lệ và dự kiến năm 2018 mức điểm chuẩn đạt ngưỡng rất cao.

Đại học Y Dược TPHCM vẫn luôn được coi là trường top đầu trong khối ngành Y Dược tại Việt Nam và nghề Y Dược được nhiều thí sinh, phụ huynh mong muốn theo học. Bởi ngành Y Dược là một nghề cao quý và có cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường rất lớn. Với chuyên môn nghề nghiệp cao, thời gian đào tạo dài khoảng 5 – 7 năm tùy từng trường Đại học cao đẳng đào tạo và trở thành nghề có thu nhập cao trong xã hội. Tuy nhiên để làm được điều đó thì thi vào khối ngành Y Dược và cụ thể là trường Đại học Y Dược TPHCM không phải là điều dễ dàng. Điểm chuẩn của trường luôn đạt ở mức cao, tỷ lệ chọi lớn và đối với những thí sinh có lực học khá thì khó có thể “chen chân” được vào trường.

Đại học Y dược TPHCM điểm chuẩn luôn đạt ngưỡng cao

Theo số liệu thống kê của Bộ giáo dục và đào tạo, năm 2017 tổng số lượng thí sinh có nguyện vọng 1 và khối ngành Y Dược lên đến 527.200 – khối ngành có lượng thí sinh đổ vào nhiều nhất trong toàn bộ các ngành tuyển sinh. Cụ thể đối với Đại học Y Dược TPHCM,  điểm chuẩn cao nhất là ngành Y khoa lấy 29,25 điểm, ngành Răng – hàm  – mặt là 29 điểm, điểm chuẩn thấp nhất cũng lấy đến con số là 22,25 điểm cho ngành Y tế công cộng. Điều này cho thấy những thí sinh có học lực khá gần như không thể bước qua ngưỡng cửa điểm chuẩn này, trong khi nhiều học sinh có học lực giỏi nếu không cố gắng thì cũng thể có 1 suất vào trường. Dự kiến điểm chuẩn năm 2018 của trường Đại học Y Dược TPHCM cũng không có xu hướng giảm xuống mà còn tăng nhẹ ở các khối ngành dưới.

Cùng với mức điểm chuẩn thì tỷ lệ chọi của trường Đại học Y Dược TPHCM cũng đạt ở ngưỡng cao. Đối với các chuyên ngành đào tạo của trường thì tỷ lệ chọi dao động luôn ở mức từ 1 chọi 6 – 20 thí sinh. Thêm khó khăn cho thí sinh muốn tham gia học tập ở khối ngành Y Dược là năm 2018 Bộ giáo dục yêu cầu các trường không tăng chỉ tiêu, hạn chế mở ngành đào tạo mới để tập trung nâng cao chất lượng đầu vào và cả quá trình đào tạo. Chính vì vậy để vào trường Đại học Y Dược TPHCM lại càng khó khăn hơn.

Y Dược luôn là ngành khó để vào học

Đối với những thí sinh mong muốn theo học tại trường Đại học Y Dược TPHCM cần xác định trước ngưỡng cửa điểm chuẩn, tỷ lệ chọi và xác định đúng chuyên ngành học mình muốn theo đuổi để đặt ra những mục tiêu và nỗ lực phấn đấu hơn để có thể đỗ vào trường. Bằng sự quyết tâm, hi vọng những thí sinh có học lực khá có thể bứt phá ở những giai đoạn cuối cùng của kỳ ôn thi để đạt được kết quả như mong muốn. Nếu không thì thí sinh nên lựa chọn những phương án với mức điểm chuẩn dự kiến thấp hơn để có thể theo học những trường top dưới hơn và phù hợp với năng lực của bản thân.

Cập nhật thông tin về Thời gian dự kiến công bố điểm chuẩn của trường Đại học Y Dược TPHCM nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)