Ngành học dễ xin việc nhất 2020

Tin tuyển sinh

Tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam quá lớn với con số đáng báo động, nhiều thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 đang có nhiều băn khoăn về ngành học dễ xin việc nhất sau khi ra trường.

Theo con số thống kê của Tổng cục thống kê, số lượng cử nhân thạc sĩ thất nghiệp tính đến hết năm 2017 đạt 225.500 người (chiếm 20%). Thất nghiệp là tình trạng chung của nhiều ngành nghề học ở Việt Nam hiện nay, tuy nhiên trước tình hình hội nhập với nền kinh tế thế giới thì nhiều ngành nghề năm 2020 có thể được cải thiện về nhu cầu việc làm. Chính vì vậy, nắm bắt được tình thế đó nhiều thí sinh dự thi Đại học cao đẳng hiện nay đã có những tầm nhìn trong tương lai để nắm bắt được cơ hội đó.

Các chuyên gia trong ngành giáo dục phân tích về nhu cầu của xã hội từ những năm vừa qua và nắm bắt xu hướng thế giới đã đưa ra bảng phân tích về cơ hội việc làm của các ngành nghề trong giai đoạn năm 2020 dự báo như sau:

Với bảng phân tích con số thống kê thì ngành chiếm nhu cầu tuyển dụng cao nhất thuộc về ngành Công nghệ thông tin – phần mềm, Hành chính – Thư ký và cuối cùng là bán hàng.

Nhu cầu tuyển dụng của các ngành dự kiến 2020

Bảng phân tích nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng cao nhất trong các ngành nghề tại Việt Nam. Ngành nghề có sự gia tăng đáng kể và vượt trội nhất thuộc về ngành dịch vụ khách hàng tăng 51%.

Nhu cầu tăng trưởng ngành nghề dự kiến 2020

Các trường Đại học cao đẳng ở Việt Nam ngày càng đẩy mạnh chất lượng giảng dạy, đa dạng trong các ngành nghề lựa chọn nhưng chất lượng nguồn nhân lực đầu ra cung cấp cho xã hội vẫn chưa thực sự đạt được mức cung cầu cần thiết của thị trường lao động. Theo những con số thống kê từ các bảng phân tích dự kiến thì những ngành học dễ xin việc nhất 2020 có thể thuộc về ngành Công nghệ thông tin và Dịch vụ khách hàng. Các chuyên gia lý giải rằng sự phát triển rộng mở của 2 ngành nghề này trong thời gian chiếm lĩnh thị trường lao động cũng là điều dễ hiểu.

Công nghệ thông tin: phát triển không ngừng và quá nhanh chóng để phục vụ cho nền kinh tế, cuộc sống. Có thể nói con người ngày càng chạy theo công nghệ thông tin và nếu không cập nhật thì sẽ bị tụt hậu. Bởi vậy sự tiếp thu và tận dụng công nghệ thông tin vào phát triển đất nước là điều cần thiết, nên lao động có chất lượng trong ngành Công nghệ thông tin ở Việt Nam năm 2020 là rất tiềm năng. Ngành học dễ xin việc nhất 2020 là Công nghệ thông tin đang được khá nhiều trường Đại học cao đẳng đang tích cực đào tạo để đáp ứng nguồn nhân lực trong tương lai.

Dịch vụ khách hàng: Ngành học dễ xin việc nhất năm 2020 dự kiến thuộc về ngành Dịch vụ khách hàng bởi ở Việt Nam nhu cầu con người về tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống ngày càng gia tăng bởi sự gia tăng trong thu nhập của người tiêu dùng. Dịch vụ khách hàng ngày càng có nhiều cơ hội để mở rộng và phát triển. Chính vì vậy, sinh viên ngay từ thời gian này có thể nhận thức và khai thác khía cạnh cơ hội việc làm về ngành nghề này để tận dụng thời cơ.

Cập nhật thông tin về Danh sách các trường Đại học tăng chỉ tiêu tuyển sinh 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)