Ngành kế toán kiểm toán có thực sự bão hòa không?

Tin tuyển sinh

Kế toán kiểm toán là một ngành khá hot từ vài năm trước, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại đã có xu hướng trầm hơn nhưng vẫn là một lựa chọn thông minh cho nhiều thí sinh.

Trong sự phát triển của các doanh nghiệp thì bộ phận kế toán kiểm toán được coi là nòng cốt của doanh nghiệp. Sự cần thiết của bộ phận kế toán kiểm toán là không thể thiếu được, tuy nhiên nguồn nhân lực của ngành kế toán kiểm toán hiện nay đang có sự dư thừa khá nhiều. Điều này làm cho thí sinh dự thi vào Đại học cao đẳng hiện nay không dám nộp hồ sơ bởi sợ tình trạng thất nghiệp diễn ra. Nhưng thực tế trên thị trường ngành kế toán kiểm toán có thực sự đã bão hòa như vậy hay không?

Số lượng thí sinh thi vào kế toán kiểm toán vẫn cao

Các trường Đại học cao đẳng hiện nay đào tạo về khối ngành kế toán kiểm toán vẫn không ngừng được gia tăng, số lượng thí sinh nộp hồ sơ tham gia vào ngành vẫn không có xu hướng giảm, chứng tỏ ngành kế toán kiểm toán vẫn còn đang rất tiềm năng. Một số trường Đại học, cao đẳng tại Việt Nam đào tạo ngành này chất lượng như: Đại học Kinh tế quốc dân năm 2018 tuyển sinh 400 chỉ tiêu, trường Học viện tài chính tuyển 1.000 chỉ tiêu. Điểm chuẩn của các trường tuyển sinh ngành này vẫn giữ ở mức ổn định, gần như không có sự giảm sút so với vài năm trở lại đây. Theo công bố của các trường tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm theo ngành kế toán kiểm toán vẫn đạt ở mức cao. Có thể sức hút đối với thí sinh tham gia học ngành này chưa có sự giảm sút.

Điều này được lý giải bởi ngành kế toán kiểm toán phù hợp với những con người thích con số, yêu cầu sự tỉ mỉ và đảm bảo được tính ổn định của tính chất công việc sau khi ra trường. Có thể nói, ngành kế toán kiểm toán vẫn rất có triển vọng trong tương lai, thị trường vẫn rất cần những nhân lực có chuyên môn, nhu cầu việc làm về ngành này vẫn rất lớn bởi số lượng doanh nghiệp của Việt Nam ngày càng gia tăng theo xu hướng toàn cầu hóa. Trong vài năm trở lại đây, những sinh viên theo học ngành kế toán kiểm toán có nhiều thuận lợi trong vấn đề xin việc làm, trong tương lai ngành này vẫn chưa bị bão hòa mà có nhiều cơ hội để mở rộng và phát triển.

Ngành kế toán kiểm toán mở ra nhiều cơ hội

Theo con số thống kê của Tổng cục thống kê, nhân lực ngành kế toán được phân theo các cấp bậc như sau: vị trí giám đốc chiếm 25%, kiểm soát viên tài chính 4%, kế toán trưởng 38%, và còn lại là kế toán viên 33%. Thông thường sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì sẽ làm ở vị trí nhân viên kế toán, với nhu cầu thực tế từ xã hội thì ngành kế toán kiểm toán vẫn luôn cần thiết và có nhiều cơ hội để phát triển. Ngành kế toán kiểm toán với những nghiệp vụ chuyên môn khó, đòi hỏi sự ham học hỏi, tính trung thực, tỉ mỉ và có tinh thần cầu tiến để có thể đạt được ở các vị trí cao hơn trong ngành. Với trình độ chuyên môn cao, luôn luôn được tích lũy thì nhân sự ngành kế toán mới có thể ở ổn định và phát triển lâu dài.

Cập nhật thông tin về Phương thức tuyển sinh trường Đại học Công đoàn 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)