Đề thi vẽ khối V Đại học Kiến trúc như thế nào? Tham khảo các mẫu đề thi vẽ

Đề thi vẽ khối V Đại học Kiến trúc như thế nào? Tham khảo các mẫu đề thi vẽ

Tin tức

Để hỗ trợ các bạn thí sinh luyện thi khối V hiệu quả, bài viết xin chia sẻ đề thi vẽ khối V Đại học Kiến trúc và một số mẫu đề thi vẽ thí sinh có thể tham khảo.

Mục Lục

1. Đề thi vẽ khối V Đại học Kiến trúc qua những năm xét tuyển

Đối với môn năng khiếu (mỹ thuật vẽ, đồ họa…) thường sẽ tập trung vào môn mỹ thuật và đề thi sẽ do trường mà bạn đăng ký dự thi ra đề. Đây là môn thi cực kỳ quan trọng, vì vậy các bạn thí sinh nên tập trung hết sức lực cho môn này.

Môn thi vẽ trong đề thi khối V được các trường tự tổ chức và phát giấy vẽ cho thí sinh. Nên khi thi bạn phải cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như: Bảng vẽ khổ A3; Bút chì và tẩy; Kẹp giấy cố định; Thước căn tỷ lệ

Đề thi vẽ khối V Đại học Kiến trúc như thế nào? Tham khảo các mẫu đề thi vẽ
Tham khảo đề thi vẽ khối V Trường Đại học Kiến trúc

Đề thi vẽ khối V Đại học Kiến trúc năm 2018, thí sinh dự thi môn Vẽ mỹ thuật với nội dung vẽ tượng chân dung bằng thạch cao với chất liệu bút chì đen. Yêu cầu đối với bài thi: bố cụ hình vẽ cân đối trên tờ giấy thi; dựng hình đúng tỷ lệ, cấu trúc và đặc điểm riêng của mẫu; Thể hiện được hệ thống sáng tối, diễn tả đúng khối của tượng mẫu trong không gian. Diễn tả được chất liệu của tượng mẫu, nền vải. Thể hiện tốt bút pháp chất liệu chì.

Dưới đây là một số đề thi vẽ khối V của Trường Đại học Kiến trúc qua những năm xét tuyển:

  • Năm 2010:

Sự biến đổi khí hậu dẫn tới những thiên tai như: Lũ lụt, hạn hán, sóng thần… Em hãy dùng bố cục hình mảng để thể hiện 1 bức tranh nói lên hậu quả của 1 hoặc nhiều thiên tai trên. Sử dụng bút chì đen, với bố cục kích thước 20x20cm.

  • Năm 2013 :

“ Trong bốn mùa xuân, hạ ,thu ,đông mỗi mùa có vẻ đẹp riêng .

Anh/chị hãy vẽ một bố cự tại hình với các đường nét và sắc độ đậm nhạt bằng chì đen trong hình chữ nhật có kích thước 18cm*27cm để diêcn tả vẻ đẹp của bốn mùa trên “.

  • Năm 2016 :

“ Thước kẻ, êke, thước đo độ là những đồ dung học tậo thân thiết trong hành trang tuổi học trò.

Anh/chị hãy sử dụng những hình ảnh tượng trưng của chúng (hình tam giác vuông , hình chữ nhật, hình bán nguyệt) để tổ hợp thành một bố cục chủ đề: “tình bạn”

Bố cục trên được thể hiện bằng chì đen với sắc độ khác nhau trong hình vuông 21cm*21cm, số lượng hình, thể loại hình không hạn chế ” .

  •  Năm 2017 :

“ Sử dụng yếu tố mảng và hình miêu tả một trò chơi tuổi thơ “.

2. Tổng hợp các mẫu đề thi môn vẽ thí sinh có thể tham khảo

Đề 1: Cho một khung hoa gió hình tròn đường kính 1m. Dùng các đường nét hình học ( đường thẳng, đường cong, đường tròn…) để bố trí vào hình tròn đó sao cho: Có tính mỹ thuật, kiến trúc và đảm bảo an ninh.

Đề 2: Trên khuôn khổ 25X25 hãy vẽ 1 bố cục tạo hình nhằm giới thiệu cho bạn bè thế giới về Việt Nam quê hương tôi….và viết 1 vài câu giới thiệu cho bố cục vừa vẽ….tô 4 sắc độ cho bố cục.

Đề thi vẽ khối V Đại học Kiến trúc như thế nào? Tham khảo các mẫu đề thi vẽ Đề thi vẽ khối V Đại học Kiến trúc như thế nào? Tham khảo các mẫu đề thi vẽ

*** Xem thêm: Khối V thi môn gì? Khối V có những trường nào?

Đề 3: Cho 3 loại hình : chữ nhật, tam giác cân, vuông. Số lượng và kích thước không hạn chế hãy tổ hợp thành 1 mảng bố cục trang trí trong khuôn khổ hình vuông (15×15) hoặc hình chữ nhât (15×20). Nội dung mang tính mỹ thuật ứng dụng trong ngành kiến trúc ( sử dụng 3 sắc độ tối, trung gian, sáng).

Đề 4 : (năm 2009) Số 40 và logo trường (theo mẫu) được coi là những thành phần trong bố cục để kết hợp với các đường nét khác trong bài vẽ. Thể hiện bằng bút chì đen tô các mảng hình ko quá 4 sắc độ, trong đó giấy trắng để nguyên là một sắc độ. Trong khổ có kích thước tùy ý.

Đề 5: Dùng nhiều nhất 5 hình cùng loại cơ bản (tròn, tam giác, chữ nhật) + 3 sắc độ đen trắng để tạo thành một bố cục mang ý nghĩa kiến trúc???

Đề 6: Cho 5 đường cong và 3 đường thẳng. Hãy tổ hợp thành 1 công trình kiến trúc nổi tiếng mà Anh/ Chị từng biết. Thể hiện trên khổ giấy 15cmx20cm.

Đề 7: Dùng không quá 5 hình 1trong số hình cơ bản sau : Vuông, tam giác, chữ nhật, tròn. Tạo nên 1 trang trí mang bố cục kiến trúc, các mảng có thể tách rời, liền kề hoặc chồng chéo lên nhau, kích thước tùy ý.

Trên đây là phần tổng hợp đề thi khối V Đại học Kiến trúc và một số mẫu đề khác. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

>>> Xem ngay thông tin tuyển sinh hệ Trung Cấp năm 2019.

Rate this post