hoc-y-o-tphcm-truong-nao-tot

Giải đáp thắc mắc: Học Y ở TPHCM trường nào tốt? 

Tin tức

Trên địa bàn cả nước hiện nay có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước có đào tạo ngành Y bởi vậy các thí sinh sẽ gặp khó khăn trong việc chọn lựa cơ sở đào tạo. Vậy học Y ở TPHCM trường nào tốt? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm câu trả lời cho thắc mắc ở trên.

Mục Lục

Học Y ở TPHCM trường nào tốt?

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Đây là một trong những ngôi trường được thành lập sớm tại TPHCM đến nay đã có hơn 60 năm thành lập và phát triển với nhiều thành tựu đạt được trong các lĩnh vực đào tạo. Đây là địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn sinh viên khi muốn theo học ngành Y.

Nhà trường sẽ có hệ thống máy móc hiện đại để phục vụ tốt cho quá trình học tập của các giảng viên. Bên cạnh đó nhà trường luôn chú trọng đến việc đào tạo cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên chất lượng cao để phục vụ tốt nhất cho những sinh viên theo học.

Bậc đại học của nhà trường có 14 chuyên ngành sau Y, dược, răng hàm mặt, y học cổ truyền, y tế công cộng, y học dự phòng, hộ sinh chuyên nghiệp, gây mê hồi sức, điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm chuyên nghiệp y, cử nhân kỹ thuật vật lý trị liệu, kỹ thuật hình ảnh y học, công nghệ phục hồi chức năng, công nghệ phục hình răng.

Ngoài những kiến thức chuyên môn sinh viên tại nhà trường sẽ được tham gia những khóa huấn luyện trực tiếp tại các bệnh viện lớn cùng nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ học thuật đa dạng…

hoc-y-o-tphcm-truong-nao-tot2
Trường Đại học Y Dược TPHCM

Trường Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch

Trường có thời gian bắt đầu đào tạo ngành Dược là ngắn nhất và có giảng dạy uy tín trong lĩnh vực Y Dược lâu năm nhằm đảm bảo tốt kiến thức cho các bạn sinh viên sau khi ra trường và có kiến thức cần thiết để làm việc.

Trường có đầy đủ trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến, ngoài ra trường còn hợp tác quốc tế và đào tạo nghiên cứu, trao đổi khoa học, chuyển giao công nghệ… điều này tạo cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên trong việc tiếp thu kiến thức và thực hành.

Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM

Khoa Y là đơn vị đào tạo trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM ngôi trường này có sở hữu hệ thống các trường Đại học trọng điểm của Việt Nam.

Học tập ngành Y tại đây sinh viên sẽ có cơ hội học tập các môn chuyên ngành từ năm nhất.

Nhiệm vụ song hành với sứ mệnh và mục tiêu chung của hệ thống các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM nên thường chú trọng đến sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam từ chính cách nâng cao chất lượng giáo dục.

Đại học Phan Châu Trinh

Đại học được thành lập vào ngày 6/8/2007 căn cứ theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và ban đầu nhà trường có cơ sở đào tạo tại trung tâm thành phố Hội An.

Nhà trường đặt ra mục tiêu xây dựng trường Đại học uy tín, chất lượng và đề cao ngành Y khoa nhằm đạt chuẩn theo kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục Đào tạo và Quốc tế. Trường đề ra mục tiêu là xây dựng trường Đại học chất lượng và uy tín, ngành Y khoa được nâng cao chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục đào tạo và quốc tế nên sẽ chú trọng đến việc nâng cao chương trình đào tạo trên cơ sở để gắn kết nghiên cứu những kỹ thuật công nghệ mới.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng Y đào tạo nhóm ngành Y Dược chất lượng và đào tạo tối ưu nhất.

Nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT điều này tạo cơ hội học tập cho các thí sinh chưa có đủ năng lực theo học tại những trường Đại học Y trên toàn quốc.

Ngoài học những kiến thức sinh viên còn được trang bị những kỹ năng ngành nghề để sau khi  ra trường đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trường còn thực hiện liên kết với các bệnh viện, quầy thuốc lớn trong khu vực như Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Quận Tân Phú, Bệnh viện Quận Bình Thạnh… như vậy sinh viên sẽ có cơ hội học tập thực tế, củng cố kiến  thức sau những giờ học tập tại trường.

Theo thống kê nhà trường có đến trên 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với năng lực học tập.

Năm 2023 nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2023 cho các thí sinh nhập học trước ngày 31/7.

mien-giam-hoc-phi-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon
Học phí của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở mức trung bình

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có 2 cơ sở ở TPHCM:

  • Cơ sở số 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.
  • Cơ sở số 2: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM tại nhà trường thí sinh có thể áp dụng một trong các cách dưới đây bao gồm:

  • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
  • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường cao đẳng y dược Phạm Ngọc Thạch cũng là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y uy tín và đáng tin cậy tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Sinh viên có thể học tập những ngành nghề liên quan đến Y Dược bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Y sĩ y học cổ truyền. 

Song song với cơ sở vật chất hiện đại được chú trọng trang bị đầy đủ là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu nhiệt huyết trong giảng dạy nên sinh viên sau khi ra trường sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngành nghề để thực hiện tốt công việc.  

Ngoài ra sẽ còn rất nhiều các trường Cao đẳng, Đại học khác đào tạo nhóm ngành Y khác nên các thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển  sinh của từng trường và đưa ra lựa chọn phù hợp với năng lực và điều kiện hoàn cảnh của bản thân.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin về học Y ở TPHCM trường nào tốt? từ đó các thí sinh chuẩn bị đăng ký nguyện vọng xét tuyển cao đẳng, đại học năm 2023.

Rate this post