khối a1 gồm những ngành nào

Khối A1 gồm những ngành nào dễ xin việc?

Giáo dục

Khối A1 gồm những môn gì? Khối A1 gồm những ngành nào đang “hot”? Đây là những câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về khối A1.

Lựa chọn ngành học là một việc quan trọng của mỗi thí sinh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh khốc liệt. Ngành nghề phải được lựa chọn theo sở thích, đam mê và lực học của bản thân. Vậy nên, trước khi đăng ký nguyện vọng xét, bạn cần suy nghĩ một cách kỹ lưỡng và lựa chọn một ngành nghề thực sự phù hợp với bản thân mình. Khối A1 gồm những ngành nào?

Mục Lục

1. Khối A1 gồm những môn gì?

Đây chính là khối thi mở rộng của khối A, được triển khai từ kỳ tuyển sinh năm 2012. Đến nay, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã áp dụng tuyển sinh đầu vào theo khối thi mới này.

Các môn thi của khối A1 bao gồm: Toán, Vật lý và Ngoại ngữ. Khối A1 thay môn Hoá trong khối A bằng môn tiếng Anh. Sự thay đổi này giúp cho thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn hơn về ngành nghề và đặc biệt là những bạn học tốt môn tiếng Anh và không học tốt môn Hóa.

Hiện nay, phương thức ra đề của các môn thuộc khối A1 là toàn bộ đều là trắc nghiệm. Cụ thể, với môn Toán thí sinh sẽ thi trong 90 phút với 50 câu hỏi, 2 môn còn lại mỗi môn thi trong vòng 60 phút.

khối a1 gồm những ngành nàoKhối A1 gồm những ngành nào dễ xin việc?

2. Khối A1 gồm những ngành nào dễ xin việc?

Khối A1 gồm những ngành nào? Đây là vấn đề mà nhiều thí sinh quan tâm trước mỗi kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng để đăng ký vào những ngành học phù hợp với bản thân.

Khối A1 mang lại cho thí sinh nhiều cơ hội ngành nghề. Từ các khối ngành sư phạm, kỹ thuật, công nghệ đến các khối ngành kinh tế… đều có sự góp mặt của khối A1. Do đó, các thí sinh không cần lo lắng rằng khối A1 không có nhiều lựa chọn cho các bạn.

Nếu bạn đang thắc mắc khối A1 có những ngành nào đang “hot” và dễ xin việc thì có thể tham khảo những ngành học dưới đây.

Nhóm ngành Kinh tế – Truyền thông – Marketing

Các ngành về kinh tế đang có tiềm năng phát triển rất lớn, chiếm tỉ lệ cao nhu cầu nguồn nhân lực và luôn thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển. Với khối thi này, bạn có thể lựa chọn các ngành học như: Kinh tế, Kế toán, Marketing, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế… Đây là những ngành nghề có nhiều thử thách nên cũng đòi hỏi bạn phải có khả năng quan sát, phân tích, đánh giá, giao tiếp và đàm phán tốt mới có thể phát triển.

Theo học nhóm ngành này, bạn có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực như: chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, hỗ trợ doanh nghiệp công ty quảng cáo, đẩy lên top google, hoặc bạn cũng có thể tự kinh doanh… Chỉ cần bạn trang bị kiến thức vững chắc trong quá trình học tập trên giảng đường chắc chắn khả năng thất nghiệp của cử nhân khi ra trường bằng 0.

Nhóm ngành Du lịch – Khách sạn

Những ngành học về du lịch đang hot nhất hiện nay, với triển vọng nghề nghiệp rất lớn. Theo học khối A1, các bạn thể đăng ký xét tuyển vào các ngành học liên quan đến du lịch như: Du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống… Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội trở làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, các công ty du lịch… Bên cạnh đó, đây cũng là nhóm nghề có mức thu nhập tương đối cao và không lo bị thất nghiệp.

khối a1 gồm những ngành nàoKhối A1 gồm những ngành nào dễ xin việc?

Xem thêm: Khối D07 Gồm Những Môn Nào Và Ngành Học Nào Đang “Hot”?

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Hiện nay đang là thời buổi công nghệ thông tin phát triển vượt trội với của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ, công nghệ trí tuệ nhân tạo hay Big Data đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Điều này cũng tạo cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn sinh viên học các ngành về công nghệ thông tin sau khi ra trường.

Nhóm ngành này đòi hỏi người học phải có khả năng tư duy, nhanh nhạy và óc phân tích khá cao nên rất phù hợp với những bạn theo học khối A. Theo học nhóm ngành Công nghệ thông tin, các bạn có thể trở những thành kỹ sư công nghệ như: kỹ sư máy tính, kỹ sư phần mềm… Các ngành học tiêu biểu trong nhóm ngành này là: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Công nghệ đa phương tiện, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu…

Khối ngành kỹ thuật, điện tử

Trong những năm gần đây, khối ngành kỹ thuật và điện tử được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và chắc chắn số lượng thí sinh lựa đăng ký nguyện vọng các ngành nghề này trong thời gian sắp tới cũng sẽ không ngừng tăng lên, đặc biệt là những bạn học khối A.

Ngành nghề thuộc lĩnh vực kỹ thuật, điện tử có tiềm năng phát triển nghề nghiệp rất lớn. Điều này được chứng minh thông qua những phân tích và đánh giá của các chuyên gia đối với vai trò của ngành kỹ thuật đối với cuộc sống của con người hiện nay. Khi xã hội càng phát triển mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì nhu cầu lao động ngành kỹ thuật, điện tử càng cao. Các ngành học này sẽ giúp nhiều người nhanh chóng tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

Nhóm ngành Sư phạm

Đây cũng là hướng đi tốt dành cho những bạn học khối A. Nếu bạn mong muốn công việc giảng dạy thì có thể trở thành giáo viên dạy các môn khối tự nhiên như: Toán – Lý – Hoá – Sinh – Tin học. Bên cạnh đó, các ngành sư phạm không mất học phí nên khá phù hợp với những bạn có ước mơ trở thành giáo viên và không có nhiều khả năng kinh tế.

Nhóm ngành Kỹ sư xây dựng – Cầu đường

Hiện nay, nhu cầu nhân lực kỹ sư xây dựng, kỹ sư cầu đường ngày càng lớn. Tuy nhiên, số lượng lao động có trình độ, có kinh nghiệm ngành nghề này vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng. Theo học nhóm ngành này, bạn cũng có nhiều cơ hội việc làm tốt rộng mở với mức lương tương đối cao.

Các bạn có thể lựa chọn các ngành học sau: Công nghệ kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Quản lý xây dựng, Quản lý công nghiệp…

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp giải đáp thắc mắc khối A1 gồm những ngành nào dễ xin việc.

Tổng hợp

Rate this post