Khối D có những ngành nào? Khối D học ngành gì dễ xin việc?

Giáo dục

Khối D học ngành gì dễ xin việc? Câu hỏi này là thắc mắc của không ít các bạn trẻ trước mùa tuyển sinh năm 2023. Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời cụ thể giúp các sĩ tử lựa chọn ngành nghề xu hướng và có công việc tốt sau này.

Khối D được đánh giá là rất đa dạng ngành nghề, giúp các thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Với năng lực ngoại ngữ bổ trợ sẽ là điều kiện giúp bạn phát huy được hết tiềm năng và lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất. Bởi vậy, xét tuyển khối D sẽ là lợi thế lớn để các bạn dễ xin việc sau này.

Mục Lục

Tổng hợp các nhóm ngành nghề khối D hiện nay

Khối D hiện nay được mở rộng ra làm 99 tổ hợp môn, nhiều nhất trong các khối thi hiện nay. Do vậy là xét tuyển khối D sẽ có rất nhiều nhóm ngành nghề để các bạn lựa chọn.

Khối D có ngành nào dễ xin việc
Khối D hội tụ rất nhiều ngành nghề

Dưới đây là 4 nhóm ngành chính khối D gồm: Nhóm ngành xã hội, nhóm ngành kinh tế, nhóm ngành sư phạm với nhóm ngành Ngôn ngữ.

Nhóm ngành kinh tế

Nhóm ngành kinh tế khá nổi tiếng của khối D, được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Bạn có thể đăng ký vào các chuyên ngành nhỏ như nhân lực, tài chính, quản trị kinh doanh, kế toán, ngân hàng…

Nhóm ngành này được đánh giá ổn định và lý tưởng cho dân học khối D. Bởi những môn như Toán, Ngoại ngữ sẽ bổ trợ tốt cho công việc sau này và nhạy bén hơn trong công việc.

Nhóm ngành xã hội

Nếu bạn yêu thích nhóm xã hội thì có thể đăng ký vào các ngành như: Truyền thống, Marketing, Báo chí, Luật hay du lịch … Với những ai có thế mạnh về ngôn ngữ hay khả năng viết lách tốt thì nhóm xã hội này sẽ bổ trợ tốt cho công việc bạn trong tương lai.

Nhóm ngành ngôn ngữ

Nhóm ngành ngôn ngữ là một trong các ngành Đại học khối D có triển vọng công việc cực kỳ tốt. Học ngoại ngữ vừa giúp cải có khả năng giao tiếp mà là bàn đạp giúp bạn chọn công việc ổn định, phù hợp sau này.

Nhóm ngành ngôn ngữ cũng cực kỳ đa dạng. Ngoài tiếng Anh vô cùng phổ biến thì bạn có thể học tiếng Nhật, Đức, Pháp… mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn…

Nhóm ngành sư phạm

Nhóm ngành sư phạm là sự lựa chọn an toàn cho các bạn thí sinh khối D. Bạn yêu thích công việc giảng dạy thì có thể học sư phạm tiếng Anh, Toán, Văn, Địa, Hóa…Không chỉ vậy, bạn có thể cân nhắc khóa đào tạo dành cho Sư phạm tiểu học hoặc Sư phạm mầm non.

>>> Bạn có biết: Lợi thế và các trường tuyển sinh công nghệ thông tin khối D

Khối D học ngành gì dễ xin việc?

Với nhóm ngành công việc rộng mở thì khối D mang lại rất nhiều ngành xin việc trong tương lai. Các bạn đừng bỏ lỡ các ngành dưới đây:

Marketing

Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển kinh tế, mọi doanh nghiệp lớn và nhỏ đều cần bộ phận Marketing để quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và nâng cao nhận diện thương hiệu cho khách hàng.

Do vậy mà những ai thắc mắc khối D học ngành gì dễ xin việc thì không thể bỏ qua Marketing. Bộ phận này đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau như: Tạo ra chiến dịch quảng cáo, thực hiện quảng bá, nhân viên kỹ thuật, thiết kế hình ảnh.

Tiếp viên hàng không

Khối D học ngành gì dễ xin việc? Chắc chắn ngành tiếp viên hàng không là mơ ước của không ít bạn trẻ. Những ai học khối D mà có lợi thế về ngoại hình, khả năng giao tiếp tốt, ngoại ngữ tốt thì không thể bỏ qua.

Ngành tiếp viên hàng không có thu nhập top đầu hiện nay. Ngoài ra còn có những chế độ, trợ cấp lớn giúp bạn vừa phát triển bản thân và có những trải nghiệm thú vị.

Luật sư, thẩm phán, kiểm soát viên

Luật sư là một ngành rất dễ xin việc, kể cả khi bạn học khối D cũng vậy. Đòi hỏi các bạn có nền tảng kiến thức vững vàng, trình độ chuyên môn cao. Nếu có năng lực thì bạn sẽ có nhiều cơ hội từ nhà tuyển dụng trong ngành này.

Khối D có ngành nào dễ xin việc1Luật sư là một ngành rất dễ xin việc, kể cả khi bạn học khối D cũng vậy. Đòi hỏi các bạn có nền tảng kiến thức vững vàng, trình độ chuyên môn cao. Nếu có năng lực thì bạn sẽ có nhiều cơ hội từ nhà tuyển dụng trong ngành này. 
Luật là nhóm ngành đứng trong top đầu dễ xin việc làm

Biên – phiên dịch

Biên phiên dịch là nghề khối D được đánh giá có triển vọng cao với thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Ngành nghề này không chỉ đòi hỏi có khả năng ngoại ngữ mà còn cần sự linh hoạt, nhạy bén trong quá trình làm việc.

Bạn có thể làm biên phiên dịch ở nhiều nơi như văn phòng công chứng, hội nghị cấp cao và hội thảo quốc tế. Nghề biên phiên dịch cực kỳ đa dạng như phiên dịch tiếng Hàn, phiên dịch tiếng Trung, tiếng Anh, Nhật…

>>> Xem thêm: Khối C02 gồm những ngành gì và các trường tuyển sinh khối C02

Giáo viên, giảng viên

Nghề giáo viên, giảng viên ngày càng được rộng mở và trở thành mối quan tâm nhiều hơn. Công việc này có thể được thực hiện ở nhiều nơi như trường tiểu học, trung học, các trường Đại học hay trung tâm đào tạo với mức thu nhập hấp dẫn.

Hướng dẫn viên du lịch

Với thế mạnh ngôn ngữ và khả năng ăn nói linh hoạt của các bạn khối D thì có thể lựa chọn nghề hướng dẫn viên du lịch trong tương lai.

Đây là câu trả lời cho những ai thắc mắc Khối D học ngành gì dễ xin việc nhất. Nghề này được đi nhiều nơi, các quốc gia khác nhau nhưng bạn phải liên tục cập nhật thông tin về văn hóa với danh lam thắng cảnh.

Kế toán

Nghề kế toán có đóng góp không nhỏ trong sự phát triển tài chính công ty. Bộ phận này cực kỳ quan trọng để xử lý những số liệu, đối chiếu cung cấp thông tin giúp đảm bảo tài chính doanh nghiệp.

Bởi vậy, việc chuyên tâm học tập và rèn luyện nghiệp vụ chuyên môn từ khi còn trong thời gian đào tạo là cực kỳ cần thiết giúp bạn làm tốt công việc.

Rate this post