Lợi thế và các trường tuyển sinh công nghệ thông tin khối D

Giáo dục

Công nghệ thông tin khối D là một ngành học hot trong những năm trở lại đây. Nhiều bạn sĩ tử còn mơ hồ về công nghệ thông tin khối D có được không? Điểm chuẩn như thế nào? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

Mục Lục

1. Khái quát về ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin được đánh giá là ngành học tiềm năng trong thời đại công nghệ với bước phát triển bùng nổ. Đây là ngành phổ biến, có vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực đời sống.

Một số báo cáo thống kê nhanh của Cục thống kê làm việc tại Mỹ năm 2015, ngành Công nghệ thông tin lọt vào nhóm ngành tăng trưởng lớn nhất trong thập kỷ tới.

Công nghệ thông tin khối D đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích
Công nghệ thông tin khối D đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

Điều này cho thấy Công nghệ thông tin có tiềm năng lớn tìm kiếm việc làm hấp dẫn. Một số vị trí có sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng như mạng lưới Internet vạn vật với hạ tầng hội tụ, lưu trữ dữ liệu đám mây, an ninh mạng, phân tích dữ liệu, …

Thống kê cho biết, đến năm 2027 thì có hơn 5 triệu việc làm ngành Công nghệ thông tin được tạo ra, cho thấy sự phát triển vượt bậc của ngành này thời hiện đại.

Ở Việt Nam, sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0 kéo theo ngành Công nghệ thông tin có vai trò quan trọng. Nguồn nhân lực ngành này đang thiếu hụt rất nhiều, do vậy các bạn trẻ lựa chọn công nghệ thông tin khối D sẽ học được rất nhiều.

Ngành công nghệ thông tin khối D mang đến cơ hội việc làm rất nhiều không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.

>>> Xem thêm: Khối C01 gồm những ngành nào và trường đại học nào?

2. Khối D có thi được công nghệ thông tin không?

Khối D hiện nay được mở rộng ra rất nhiều tổ hợp môn khác nhau. Do vậy mà khối D rất đa dạng về ngành nghề, trong đó có ngành công nghệ thông tin được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Theo đó, khối D công nghệ thông tin có thể xét tuyển vào các khối học bao gồm khối D01, D02, D03, D04, D05 và khối D06. Điểm chung của những tổ hợp môn này là gồm có 2 môn chính Toán và Anh Văn được giữ nguyên. Trong khi đó thì Tiếng Anh sẽ được thay thế bằng những ngôn ngữ khác gồm: tiếng Trung, Nhật, Pháp và tiếng Nga,….

Sự mở rộng tổ hợp môn khối D Công nghệ thông tin mang lại cho học sinh nhiều sự lựa chọn để nâng cao kỹ năng chuyên môn về ngôn ngữ. Với học sinh khối D thì nhóm ngôn ngữ là lợi thế giúp cải thiện điểm số.

Không chỉ vậy, một số trường sử dụng điểm chuẩn khối D0 và khối D10 xét duyệt hồ sơ. Do vậy, các bạn sĩ tử phải nỗ lực học thêm rất nhiều để cải thiện điểm số môn Ngữ Văn và Địa Lý đạt yêu cầu.

Với thông tin trên đây có thể kết luận ngành Công nghệ thông tin thi khối D được nhé! Nếu bạn có lợi thế học Ngôn ngữ thì đừng bỏ qua thi vào khối này.

3. Lợi thế khi học Công nghệ thông tin khối D

Nhắc đến ngành công nghệ thông tin thì đa số các bạn nghĩa sẽ chỉ tuyển sinh khối A (Toán – Lý – Hóa) mà thôi. Trên thực tế, Khối D học công nghệ thông tin sẽ có rất nhiều lợi thế.

Với ngành Công nghệ thông tin thì các bạn phải nắm được hết thuật ngữ, khái niệm tiếng Anh. Do vậy, nếu có năng khiếu tiếng Anh thì các bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt và tiếp cận môn học hiệu quả.

Bởi vậy những bạn có nguyện vọng đăng ký khối D học Công nghệ thông tin thì hoàn toàn có thể yên tâm theo đuổi.

Công nghệ thông tin khối D đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích1
Công nghệ thông tin khối D có nhiều lợi thế

Khối D với 3 môn là Toán – Văn – Ngoại ngữ, dưới đây là lợi thế của ngành công nghệ thông tin khối D để các bạn tìm hiểu:

  • Môn Toán bổ trợ cho bạn tư duy logic, đây là kỹ năng cần thiết giúp bạn thực hiện thuật toán với bài toán trong lập trình.
  • Môn Văn giúp bạn có khả năng phán đoán, phân tích cảm xúc và tạo thói quen cho người dùng. Như vậy sẽ mang đến sản phẩm tốt, bạn cũng có thể thiết kế trang web với bố cục hài hòa, thân thiện với người dùng.
  • Môn Ngoại ngữ cực kỳ quan trọng và cần thiết với ngành này. Mọi câu lệnh, thuật ngữ và chương trình trong CNTT đều sử dụng tiếng Anh. Việc nắm được đầy đủ giúp bạn học tập và làm việc một cách hiệu quả, thăng tiến hơn nhiều.

>>> Tìm hiểu thêm: Khối C02 gồm những ngành gì và các trường tuyển sinh khối C02

4. Các trường đại học tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin khối D

Với nhu cầu học ngành công nghệ thông tin khối D của các bạn trẻ thì hiện nay đã mở rộng ra rất nhiều trường tuyển sinh ngành này. Hiện nay có những trường Đại học tuyển sinh Công nghệ thông tin khối D bao gồm:

  • Đại học Hà Nội
  • Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Đại học Phương Đông
  • Đại học Đông Á
  • Đại học Công nghiệp TP. HCM
  • Đại học Điện lực

Bài viết trên đây giải đáp những thông tin liên quan về ngành công nghệ thông tin khối D giúp bạn chọn trường và tự tin theo đuổi ngành yêu thích. Nếu có thắc mắc thêm về ngành này thì bạn có thể tìm hiểu thông tin tiếp theo.

Rate this post