Ngành học HOT- Ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng tuyển sinh thế nào và Lấy bao nhiêu điểm?

Tin tức Tin tuyển sinh

      Bên cạnh những vấn đề tìm hiểu như: Ngành tài chính ngân hàng học cái gì? Ra trường làm nghề gì? các bạn thí sinh cũng nên quan tâm đến Ngành Tài chính ngân hàng tuyển sinh thế nào và Lấy bao nhiêu điểm? để bắt đầu thời gian học tập một cách có kế hoạch và hiệu quả.

Mục Lục

1. Ngành Tài chính ngân hàng sẽ tuyển sinh như thế nào?

Ngành tài chính ngân hàng
Ngành tài chính ngân hàng

Theo quy định của Bộ Giao Dục và Đào Tạo, mỗi ngành học được sẽ xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn thi/bài thi. Nhưng bên cạnh đó, sẽ có những trường chỉ dành 1 đến 2 tổ hợp môn thi để xét tuyển đối với ngành Tài chính ngân hàng nhưng cũng sẽ có một số trường ĐH- CĐ khác, ngành Tài chính ngân hàng lại sẽ xét tuyển đến 4 tổ hợp mônt thi/bài thi để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho các thí sinh.

Thông tin về các tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển cho ngành Tài chính ngân hàng hiện nay:

  • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM: Nhà trường sẽ xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn thi là: (Toán học, Vật Lý, Hóa học); (Toán học, Tiếng Anh, Vật Lý); (Toán học, Ngữ Văn, Tiếng Anh).
  • Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM : trường sẽ tổ chức xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn thi là: (Toán học, Vật Lý, Hóa học); (Toán học, Tiếng Anh, Vật Lý); (Toán học , Ngữ Văn, Tiếng Anh).
  • Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM : Nhà trường sẽ xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn thi là: (Toán học, Vật Lý, Hóa học ); (Toán học, Tiếng Anh, Vật Lý); (Toán học, Ngữ Văn, Tiếng Anh).

Ngoài ra, sẽ còn có một số trường ĐH khác như: Trường Đại học Công nghệ TP.HCM hay Trường ĐH Kinh tế Tài chính họ cũng có thể xét tuyển thêm một số tổ hợp môn thi như (Toán học, Vật Lý, Hóa học); (Toán học, Tiếng Anh, Vật Lý); (Toán học, Ngữ Văn, Tiếng Anh); (Toán học, Ngữ Văn, Vật Lý).

2. Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?

Tin tức ngành tài chính ngân hàng tuyển sinh
Tin tức tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng

Trước đây 1 năm, Tại Tp.HCM mức điểm trung bình trúng tuyển ở 1 số trường Đại học năm 2017 có ngành tài chính ngân hàng là:

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tuyển sinh xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với điểm trúng tuyển vào năm 2017 đối với tất cả các tổ hợp môn thi là 20.25 điểm.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng với số điểm trúng tuyển vào năm 2017 đối với tất cả các tổ hợp môn thi là 25,5 điểm.

trường Đại học Kinh tế – Tài chính, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng với số điểm trúng tuyển là là 17 điểm.

3. Ngành Tài chính ngân hàng học trường nào tại Tp HCM?

Tại Tp.Hồ Chí Minh hiện nay, Đào tạo ở trình độ đại học bạn các em có thể tham khảo 1 số trường có ngành đào tạo là ngành Tài chính ngân hàng như: trường ĐH Kinh tế Tp.HCM, Trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM, Trường ĐH Kinh tế – Luật, … .

       Nếu thí sinh chưa đủ điểm học để vào các trường Đại học các em cũng còn có những lựa chọn khác như: Có thể chọn học ngành Tài chính ngân hàng tại Trường CĐ Miền Nam (CMN), đây cũng là 1 trong những trường có ngành đào tạo TCNH với đội ngũ giảng viên có trình độ cao với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Học trường cao đẳng Miền Nam, các em sinh viên sẽ được chú trọng về phần thực hành và thực tập tại các doanh nghiệp để có thể rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề để giúp các em hoàn toàn thích ứng nhanh với môi trường làm việc tại các công ty, doanh nghiệp sau khi ra trường.

Xem thêm tin tức tuyển sinh năm 2018 HOT nhất tại đây!

5/5 - (1 bình chọn)