tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Khám phá ý nghĩa phong thủy của tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Lịch sử hội họa

Hiện nay, tranh hoa sơn dầu hoa mẫu đơn được nhiều người lựa chọn để trang trí không gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được ý nghĩa phong thủy của loài hoa này. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Mục Lục

Ý nghĩa của tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Từ lâu, hoa mẫu đơn được ví như “quốc sắc thiên hương”, đây là quốc hoa của Trung Quốc. Vì vậy, hoa mẫu đơn đã trở thành biểu tượng cho quyền lực, cuộc sống phú quý giàu sang, cho sắc đẹp và thịnh vượng.

Ngày nay, người ta treo tranh sơn dầu hoa mẫu đơn trong nhà với mong muốn có được cuộc sống giàu có, phú quý. Không chỉ đại diện cho cuộc sống vương giả, trong quan niệm phong thủy của người Nhật, loài hoa này còn tượng trưng cho tình yêu son sắt, thủy chung và hôn nhân hạnh phúc. Mỗi bức tranh hoa mẫu đơn khi kết hợp với động vật hay các loại hoa khác lại có ý nghĩa riêng biệt. Bên cạnh đó, việc lựa chọn mua tranh có số lượng các bông hoa khác nhau cũng đi kèm với những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn 9 bông

Không ngẫu nhiên mà trong các tác phẩm tranh hoa mẫu đơn thường có 9 bông, bởi con số 9 trong tiếng Hán còn phát âm là “Cửu” đồng âm với vĩnh cửu. Do đó, theo phong thủy thì số 9 là con số may mắn và biểu trưng cho cuộc sống tròn trịa viên mãn, hạnh phúc mãi mãi về sau.

Ngoài ra, trong thời phong kiến, con số 9 còn được coi là biểu tượng của quyền uy và sức mạnh. Theo đó, ngai vua thường được đặt trên chín bậc, vua chúa hay cho đúc Cửu đỉnh để thể hiện uy quyền của mình.

tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Xem thêm: Ý nghĩa của tranh sơn dầu hoa sen trong văn hóa Việt Nam

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn 8 bông

Theo phiên âm tiếng Hán, số 8 hay còn được gọi là “Bát” có phát âm gần với chữ “Phát”, trong từ phát tài, phát lộc là biểu hiện của sự giàu sang, phú quý. Bên cạnh đó, theo cách viết của người xưa, số 8 theo tiếng Hán (八) có hai nét đều phẩy từ trên xuống và loe ra hai bên, giống như cuộc đời con người càng ngày càng ăn nên làm ra, phát triển không ngừng.

Theo đó, bức tranh 8 bông hoa mẫu đơn mang ý nghĩa giúp vợ chồng sẽ có nhiều con cái hoặc vợ chồng mới kết hôn sẽ sớm sinh con. Không chỉ vậy, con số 8 còn biểu tượng cho sự tài lộc, thể hiện sự thành đạt, hạnh phúc trong tình yêu lẫn sự nghiệp.

Tranh song hoa mẫu đơn

Với người độc thân, treo tranh song hoa mẫu đơn trong phòng ngủ sẽ giúp chủ nhân nhanh chóng tìm được một nửa của mình và nên duyên vợ chồng bền đẹp mãi mãi. Đối với vợ chồng mới kết hôn, treo tranh song hoa mẫu đơn cũng mang ý nghĩa sớm sinh quý tử. Tuy nhiên, sau khi kết hôn được một thời gian, vợ chồng nên dời bức song hoa này tránh sinh mâu thuẫn chuyện chăn gối.

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào?

Theo phong thủy, tranh hoa mẫu đơn thuộc mệnh Hỏa nên phù hợp cho gia chủ có ngũ hành thuộc mệnh Thổ cầm tinh con Hợi, Thìn, Tuất (tương sinh) hoặc những người có Ngũ hành mệnh Hỏa cầm tinh con Tỵ, Mùi, Dậu (bản mệnh). Tuy nhiên, còn có rất nhiều yếu tố khác cũng quyết định việc treo tranh có hợp phong thủy hay không như phải dựa vào cung, can, chi, mệnh của mỗi người.

Nhìn chung, các tuổi hợp treo tranh sơn dầu hoa mẫu đơn là Thìn, Tỵ, Mùi, Dậu, Tuất, Hợi. Với những tuổi này, việc treo tranh mẫu đơn đúng vị trí trong gia đình sẽ cầu được ước thấy và cuộc sống phú quý dài lâu, công thành danh toại, hạnh phúc đủ đầy.

tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Xem thêm: Mỹ thuật là gì? Tìm hiểu một số loại hình mỹ thuật cơ bản

Cách treo tranh sơn dầu hoa mẫu đơn hợp phong thủy

Theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa. Do đó, tranh hoa mẫu đơn nên treo ở các hướng tương sinh với hành Hỏa như: Tây, Tây Nam và Đông Bắc. Đặc biệt, bạn không nên treo tranh ở các hướng tương khắc với phong thủy hoa mẫu đơn như: Đông, Tây, Tây Bắc và Đông Nam.

Bạn có thể treo tranh hoa mẫu đơn ở không gian phòng khách, phòng ngủ hoặc cả phòng ăn hay phòng làm việc, văn phòng đều được. Tuy nhiên, bạn cần cân đối hai yếu tố là kích thước và không gian treo tranh để tránh treo bức tranh quá lớn hay quá nhỏ tại những không gian gây nhức mắt cho người nhìn.

Nếu bạn còn độc thân thì tranh hoa mẫu đơn nên treo ở phòng ngủ và nên chọn tranh hai bông hoa mẫu đơn đang đua nhau khoe sắc để thúc đẩy những mối nhân duyên tốt phát triển. Đối với những cặp đôi đã kết hôn nên treo tranh hoa mẫu đơn nên treo ở phòng khách sẽ mang đến vận khí tốt lành cho gia chủ và các thành viên trong nhà, cuộc sống gia đình sẽ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Một số mẫu tranh sơn dầu hoa mẫu đơn đẹp

Tranh hoa mẫu đơn được xem như vật phẩm phong thủy thích hợp để trang trí trong không gian sống và làm việc. Những bức tranh sơn dầu hoa mẫu đơn có màu sắc tươi sáng với tông màu đỏ và hồng nhạt sẽ làm tăng thêm sự sang trọng cho căn phòng của gia chủ.

Tranh công và hoa mẫu đơn

tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn nhiều bông

tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn Trung Quốc

tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Tranh song hoa mẫu đơn

tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn và chim

tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Tranh tứ quý hoa mẫu đơn

tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Tranh hạc và hoa mẫu đơn

tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Mỗi bức tranh sơn dầu hoa mẫu đơn sẽ được thể hiện theo những cách khác nhau nhằm làm tăng vẻ đẹp đa dạng cho mỗi không gian.

Tổng hợp

Rate this post