Tuyển sinh vào liên thông cao đẳng dược cần những gì?

Tin tuyển sinh

Y tế phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây đòi hỏi đội ngũ nhân viên y tế với chất lượng cao hơn. Liên thông Cao đẳng Dược là cơ hội giúp người học trang bị thêm kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm cho mình. Vậy để tuyển sinh vào liên thông Cao đẳng Dược, bạn cần trang bị những gì?

Liên thông cao đẳng Dược như thế nào?

Liên thông Cao đẳng loại hình đào tạo cho phép người học sử dụng các kết quả học tập tại môi trường đào tạo trước đó cho bậc Cao đẳng. Người học có thể tiếp tục học tại hệ này để nâng cao trình độ chuyên môn với cùng chuyên ngành đào tạo.

Học liên thông cao đẳng Dược mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Học liên thông cao đẳng Dược mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Với hệ liên thông Cao đẳng Dược, người học có thể học theo hình thức vừa học vừa làm. Theo Thông tư 55 /2012/TT-LT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những thí sinh tốt nghiệp dưới 36 tháng vẫn được phép tham gia liên thông Cao đẳng nếu có mong muốn và đủ điều kiện.

Quy chế tuyển sinh tại một số trường hiện nay cho phép các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược thuộc chuyên ngành đào tạo khác có thể đăng kí học tại hệ liên thông Cao đẳng Dược nếu có mong muốn. Điều này cũng tạo cơ hội thuận lợi cho các bạn học nhóm ngành sức khỏe mà có mong muốn học thêm ngành Dược.

Phương thức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược

Phương thức tuyển sinh hệ liên thông Cao đẳng Dược hiện nay đã có nhiều thay đổi nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người học. Hiện nay có hai hình thức tuyển sinh đó là: thi tuyển và xét tuyển.

Với phương thức thi tuyển, các trường sẽ tự ra đề thi và tự tổ chức thi tuyển. Các thí sinh sẽ thi tuyển các môn : môn cơ sở ngành, môn học cơ bản và môn chuyên ngành hoặc thi thực hành nghề. Kế hoạch thi tuyển của trường sẽ được thông báo công khai, đó đó bạn cần theo dõi tin tuyển sinh của trường mà bạn dự định theo học.

Có hai phương thức tuyển sinh với hệ liên thông cao đẳng Dược

Có hai phương thức tuyển sinh với hệ liên thông cao đẳng Dược

Với phương thức xét tuyển, các trường sẽ xét tuyển dựa vào kết quả học ở bậc Trung cấp cùng với xét về chuyên ngành của thí sinh. Cách xét tuyển này giúp giảm áp lực thi cử cũng như tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cho thí sinh. Một số đối tượng được xét tuyển thẳng hệ liên thông Cao đẳng Dược đó là: Thí sinh tốt nghiệp bằng trung cấp loại giỏi trở lên; thí sinh tốt nghiệp trung cấp loại khá và đã có ít nhất 2 năm làm việc trong chuyên ngành; Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp và đạt giải tại các kỳ thi tay nghề quốc gia (giải nhất, nhì, ba)

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM gồm những gì?

Để chuẩn bị cho việc thi tuyển/xét tuyển vào hệ Liên thông Cao đẳng Dược, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi hệ liên thông Cao đẳng theo mẫu của trường.
  • Bộ hồ sơ đăng ký học hệ liên thông Cao đẳng Dược.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hệ Trung cấp hoặc bản sao công chứng bằng tốt nghiệp
  • Bảng điểm khi học tại hệ Trung cấp
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh
  • Bản photo học bạ THPT
  • Ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng và có ghi đủ thông tin cá nhân cùng địa chỉ liên hệ ở mặt sau của ảnh.
  • Phong bì đã dán sẵn tem và ghi họ tên cùng địa chỉ, số điện thoại của thí sinh hoặc người nhận thay

Ngoài ra, nếu bạn đăng kí học liên thông không đúng chuyên ngành của mình tại hệ Trung cấp thì bạn cần có chứng chỉ chuyển đổi chuyên ngành đúng với ngành mình đăng kí học. Bên cạnh đó để học tại hệ liên thông Cao đẳng Dược thì bạn cần đủ sức khỏe đảm bảo cho học tập và không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã hiểu hơn về hệ liên thông Cao đẳng Dược cũng như hình thức, điều kiện xét tuyển khi học tại hệ đào tạo này. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Rate this post