Ưu tiên cho tuyển sinh ngành năng khiếu nghệ thuật

Tin tuyển sinh

Các trường ngành năng khiếu nghệ thuật tích cực đẩy mạnh các phương án ưu tiên tuyển sinh để thu hút thí sinh đăng ký tham gia học tập.

Không chỉ riêng các trường khối ngành thông thường mà khối ngành năng khiếu nghệ thuật cũng “tung chiêu” để tuyển chọn nhân tài. Năm tuyển sinh 2018 với nhiều sự thay đổi đáng kể cho tuyển sinh khối ngành năng khiếu nghệ thuật giúp cho các trường Đại học cao đẳng này có bước tiến mới trong tuyển sinh. Theo công bố của Bộ giáo dục và đào tạo thì ngành năng khiếu nghệ thuật năm 2018 sử dụng hình thức ưu tiên cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp ở các trường năng khiếu nghệ thuật được tuyển thẳng vào các ngành tương đương trong hệ Đại học, cao đẳng, trung cấp theo yêu cầu của từng trường. Bộ giáo dục và đào tạo yêu cầu các trường ngành năng khiếu nghệ thuật công bố rộng rãi trên các trang tuyển sinh điện tử trước khi xét tuyển tối thiểu 15 ngày để thí sinh nắm bắt được thông tin.

Môn năng khiếu được thí sinh lựa chọn từ sớm

Một số trường Đại học cao đẳng hàng đầu tại Việt Nam có đào tạo và xét tuyển ngành năng khiếu nghệ thuật như: Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Đại học Văn Hóa Hà Nội, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam,… Do tính đặc thù của các trường khối ngành năng khiếu nghệ thuật đòi hỏi cần xét tuyển các tổ hợp và thi năng khiếu khác với các tổ hợp môn thông thường nên các trường này sẽ tự tổ chức thi riêng để đáp ứng cho việc học tập của từng trường. Với hình thức đổi mới trong việc xét tuyển ưu tiên tuyển thẳng thì nhiều thí sinh nắm bắt cơ hội và tận dụng để có thể theo học tại các trường.

Tuy nhiên điều kiện bổ sung để thí sinh được tuyển thẳng vào trường đó là kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 không có môn nào dưới 1 điểm. Tổ hợp môn xét tuyển thì tùy vào từng khối khoa trong khối ngành năng khiếu nghệ thuật mà có tổ hợp xét tuyển khác nhau. Cũng giống như nhiều trường Đại học cao đẳng trong các ngành khác thì thời gian xét tuyển để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm từ ngày dự thi hoặc xét tuyển vào trường. Việc tạo điều kiện thuận lợi để thu hút thí sinh giỏi sử dụng ưu tiên xét tuyển thẳng để theo học tại trường được coi là một quy định mới và được nhiều trường áp dụng để thu hút nhân tài.

Ngành năng khiếu nghệ thuật đang dần trở lên phổ biến

Ngoài việc xét tuyển ưu tiên để thu hút thí sinh thì khối ngành năng khiếu nghệ thuật ngày càng được thí sinh đăng ký lựa chọn bởi sự phát huy năng khiếu của các thí sinh ngày càng được phát huy triệt để. Số lượng thí sinh theo đuổi ngành này gia tăng thuận chiều với nhu cầu việc làm của xã hội. Sự phát triển của nhân lực ngành năng khiếu nghệ thuật ngày càng được mở rộng và các trường cũng ngày càng gia tăng tuyển sinh trong ngành này. Chính vì vậy, thí sinh có thể nghiên cứu và tận dụng cơ hội để phát triển bản thân ở lĩnh vực này.

Cập nhật thông tin về Tổ hợp môn thi ngành năng khiếu nghệ thuật các trường 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)