Thông tin tuyển sinh Đại Học Huế 2018

Tin tức

Đại Học Huế một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia và nằm trong danh sách hệ thống trường đại học đứng đầu về đào tạo trên toàn quốc. Trường có quy mô đào tạo đứng thứ 2 cả nước với 8 trường thành viên, đội ngũ giáo viên lên tới 2.100 giảng viên, mỗi năm đào tạo gần 50.000 sinh viên về 118 ngành. Cũng như các trường đại học trên cả nước Đại Học Huế cũng đã công bố phương án tuyển sinh cho năm 2018.

Theo công bố này năm nay trường giảm 198 chỉ tiêu so với năm 2017 còn 12.290. Số lượng chỉ tiêu giảm nhưng số ngành đào tạo này lại tăng với 118 ngành trong khi năm trước là 114 ngành. Do Đại Học Huế có 8 trường thành viên vậy nên năm nay trường đã thành lập hội đồng tuyển sinh chung cho cả 8 trường. Theo đó với các trường thành viên sẽ có chung phương án tuyến sinh như sau:

  • Điểm trúng tuyển theo ngành học sẽ do hội đồng xét tuyển quyết định, các trường thành viên sẽ không quyết định vấn đề này.
  • Kết quả môn thi ngoại ngữ trong kì thi THPT quốc gia không được chấp nhận sử dụng tuyển sinh cho Đại Học Huế.
  • Không tính các chỉ tiêu tuyển thẳng và dự bị trường sẽ xét tuyển theo hình thức từ cao xuống thấp cho tới khi đủ chỉ tiêu. Riêng với 2 trường Đại Học Ngoại Ngữ và Đại Học Y Dược: Nếu như thí sinh đủ điều kiện xét tuyển nhiều hơn chỉ tiêu ngành 2 trường này được sử dụng chỉ tiêu phụ để xét tuyển là điểm môn ưu tiên.
Đại học Y Dược Huế – một trong những trường thành viên của Đại Học Huế

Năm nay Đại Học Huế tổ chức tuyển sinh thêm 3 ngành mới: Quản trị khách sạn, du lịch ăn uống và quản trị nhà hàng đồng thời tạm dừng đào tạo 2 ngành đồ hoạ và sư phạm kỹ thuật công nghiệp. Về phương thức tuyển sinh cả 8 trường sẽ sử dụng 3 phương thức:

  • Lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển
  • Thi tuyển năng khiếu kết hợp với xét kết quả thi THPT quốc gia hoặc học bạ THPT
  • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập lớp 12 đồng thời điểm trung bình các môn tổ hợp xét tuyển phải từ 6 điểm trở lên.

Với các ngành năng khiếu thì tuỳ thuộc vào từng trường sẽ áp dụng các hình thức tuyển sinh khác nhau nhưng vẫn phải thông qua hội đồng xét tuyển. Hội đồng cũng đưa ra chính sách xét tuyển thẳng và ưu tiên cho các trường như sau:

Ngành y đa khoa: Chỉ tiêu tuyển thẳng cố định 20 sinh viên ưu tiên theo thứ tự:

  • Thí sinh đã tham gia olympic quốc tế ( áp dụng tất cả các ngành đào tạo )
  • Học sinh giải nhất các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia ( chỉ áp dụng với 2 ngành y học cổ truyền và y học dự phòng )
  • Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi quốc gia ( áp dụng cho các ngành điều dưỡng, y tế công cộng, kỹ thuật hình ảnh, xét nghiệm.

Các ngành khác: Tuyển thẳng tối đa 10% chỉ tiêu ngành

Trên đây là thông tin tuyển sinh chung cho 8 trường đại học thành viên trong Đại Học Huế. Nhìn chung các trường sẽ có chung phương án tuyển sinh như trên chỉ có những trường có một số ngành đặc thù như y dược hoặc sư phạm thì sẽ có những nét riêng nhưng không nhiều.

Cập nhật thông tin về tuyển sinh các trường trên cả nước năm 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

5/5 - (1 bình chọn)