truo ng-cao-dang-y-duoc-sai-gon-diem-chuan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu?

Giáo dục

Trong những năm gần đây điểm chuẩn xét tuyển ngành Y Dược luôn ở mức  cao. Vậy Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin để bạn đọc cùng theo dõi.

Mục Lục

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn bao nhiêu?

Từ năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã loại bỏ phương thức điểm chuẩn để tuyển sinh. Theo đó mà những thí sinh có nhu cầu học tập nhóm ngành Y Dược tại nhà trường không cần quá lo lắng về mức điểm chuẩn mà chỉ cần đáp ứng được những điều kiện cụ thể như:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập theo suốt chương trình đào tạo của nhà trường.
 • Có lý lịch trong sạch, không trong thời gian cải tạo hoặc bị vi phạm pháp luật.
 • Đặc biệt trong năm 2024 điểm xét học bạ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 18 điểm. Nhà trường sử dụng mốc điểm này để xét miễn giảm học phí cho thí sinh.

Nếu đáp ứng được những điều kiện ở trên thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của nhà trường ngay từ bây giờ cho đến 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Khi loại bỏ phương thức xét tuyển điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM mà thay thế vào đó là xét tuyển học bạ đã tạo ra nhiều lợi ích, ưu điểm cho sinh viên như:

 • Giúp giảm được áp lực thi cử cho các thí sinh. Tâm lý thoải mái khi đi thi THPT quốc gia nếu không đủ điểm chuẩn vào trường đại học thì có thể lựa chọn những phương thức xét học bạ THPT từ đó theo học Cao đẳng Y Dược TPHCM.
 • Khi áp dụng phương thức xét học bạ cơ hội sinh viên sẽ được rộng mở hơn. Điều này sẽ giúp các thí sinh có học lực không quá xuất sắc vẫn có thể theo đuổi đam mê ngành Y Dược để chăm sóc sức khỏe cho mọi người.
 • Tuy không áp dụng mức điểm chuẩn nhưng mức học phí phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình hiện nay.
 • Với việc thay đổi quy chế tuyển sinh nhóm ngành Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ đáp ứng được nhu cầu theo học của các bạn thí  sinh có đam mê không cần lo lắng mức điểm chuẩn vào trường mà chỉ cần ôn luyện thật tốt để đảm bảo đủ được điểm số xét tốt nghiệp THPT năm 2024 trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia đầu ngành dự báo, trong tương lai ngành Y Dược vẫn luôn là một ngành hot, thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học.

truo ng-cao-dang-y-duoc-sai-gon-diem-chuan

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược khu vực phía Nam

Cùng tìm hiểu một số các trường Cao đẳng Y Dược uy tín trên địa bàn khu vực TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín, chất lượng. Trường thực hiện phương thức xét tuyển học bạ với tất cả các ngành trường đang tuyển sinh và đào tạo.

Mục tiêu đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế nên nhà trường luôn nỗ lực và đặc biệt chú trọng đến việc trang bị cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành, môi trường học tập năng động, đội ngũ các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Nhà trường xây dựng trở thành đơn vị đào tạo nghề y dược hàng đầu trong nước, đạt chuẩn cam kết 100% sinh viên ra trường sẽ có việc làm phù hợp.

Bên cạnh đó mức học phí trường đưa ra mỗi năm rất phù hợp với điều kiện của cả những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để khi theo học tại trường hoàn toàn yên tâm mà không bị áp lực kinh tế đè nặng.

Sau khi kết thúc thời gian học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy theo đúng quy định của luật Giáo dục nghề nghiệp.

Nếu các bạn có đam mê với các ngành Y Dược hãy nhanh chóng tham gia đăng ký xét tuyển tại Trường Cao Đẳng Dược TPHCM theo các cách sau hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0287.1060.222 – 093.851.9898 – 096.152.9898

 • Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của nhà trường tại TPHCM để nộp hồ sơ
 • Cách 2: Những thí sinh ở xa có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về trường
 • Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký có trên website hướng dẫn của nhà trường.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

– Cơ sở đào tạo 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

– Cơ sở đào tạo 2: Toà nhà : PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm 2024, nhà trường tuyển sinh các ngành thuộc khối Y Dược như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Điều kiện xét tuyển Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, xét tuyển là căn cứ vào học bạ THPT, hạnh kiểm lớp 12 phải đạt từ loại Khá trở lên, không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án.

Ngay từ năm đầu nhập học các sinh viên của khoa sẽ được tham gia các lớp thực hành, chương trình đào tạo liên kết với các bệnh viện để sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh:

– Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu

Trường  Cao đẳng Y tế Bạc Liêu được thành lập vào năm 2007 với mục đích đào tạo ra đội ngũ cán bộ y tế chất lượng để đáp ứng được nguồn nhân lực phục vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Nhà trường tuyển sinh các nhóm ngành Y Dược bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược.

Những năm qua thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu không ngừng nỗ lực phấn đấu, liên tục và đạt được những thành tựu ấn tượng cũng như hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra còn có nhiều những trường cao đẳng khác như trường Cao đẳng Y tế Hồng Đức, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, Trường Cao đẳng Bách Việt, Trường Cao đẳng Asean….

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về “Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn”. Từ đó thí sinh sẽ đưa ra được định hướng phù hợp với bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để cập nhật thêm nhiều thông tin hướng nghiệp hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)