Chim bay vào nhà điềm gì: Tín hiệu lành hay dữ?

Tin tức

Dân gian ta có câu “đất lành chim đậu”, thế nhưng hiện tượng chim bay vào nhà điềm gì vẫn khiến nhiều người tò mò và không khỏi lo lắng. Bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu bằng cách thu thập thông tin từ trang Lịch Ngày Tốt nhé.

Mục Lục

Chim bay vào nhà điềm gì?

Chim bay vào nhà là hiện tượng thường xuyên gặp phải, nhất là những nhà tầng cao hoặc ở vùng nông thôn, nơi có không gian thoáng đãng. Ở những nơi có điều kiện thuận lợi như vậy sự xuất hiện của hiện tượng chim bay vào nhà không có gì lạ lẫm.

Còn tại nhiều gia đình, khu dân cư san sát, khi gặp phải trường hợp này, ý nghĩa chim bay vào nhà sẽ là điều đáng được quan tâm. Nhiều người cho rằng chim bay vào nhà là tốt. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy lại phủ định điều đó. Chim bay vào nhà điềm gì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loài chim, màu sắc chim, thời điểm, hoàn cảnh,…

Giải mã chim bay vào nhà và ý nghĩa
Giải mã chim bay vào nhà và ý nghĩa

Chim sẻ bay vào nhà

Bạn không cần lo lắng, chim sẻ bay vào nhà báo hiệu rằng sắp tới gia đình có chuyện vui. Đây là một điềm lành, chim sẻ tượng trưng cho sự thông minh và nhanh nhạy. Các bạn có thể xem lịch vạn niên, chọn ngày tốt để khởi nghiệp cho mình vì đây là thời điểm rất lý tưởng.

Chim sáo bay vào nhà

Theo Lichngaytot.net chim sáo là loài chim hiền lành, là “bạn thân” của con người. Vì vậy nó cũng sẽ không mang lại điềm xấu cho gia đình bạn. Đây chỉ là một hiện tượng hết sức bình thường mà thôi.

Chim bồ câu bay vào nhà

Chim bồ câu biểu tượng trưng cho hòa bình, điều thiện lành và tốt đẹp. Bồ câu mang đến điềm báo tốt, gia chủ có thể vui mừng. Đặc biệt, 1 cặp chim bồ câu bay vào nhà báo hiệu gia đình sắp có tin vui về hôn nhân.

Chim chích chòe bay vào nhà

Chim chích chòe luôn mang đến sự vui tươi, hạnh phúc. Vì thế khi nó bay vào nhà và hót vang, tức là bạn sẽ gặp nhiều điềm lành. Công việc của bạn sẽ vô cùng thuận lợi.

Chim họa mi bay vào nhà

Họa mi có giọng hót trong trẻo, thánh thót và vui tai. Loài chim này bay vào nhà sẽ mang đến nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc và chuyện tình cảm.

Chim yến bay vào nhà

Chim bay vào nhà là điềm gì nếu đó là những con chim yến. Loài chim này là một loài chim lành và quý, mang ý nghĩa về sự thịnh vượng và may mắn. Sức khỏe của cả gia đình bạn rất tốt.

Chim yến bay vào nhà có điềm gì?
Chim yến bay vào nhà có điềm gì?

Chim cú mèo bay vào nhà

Các chuyên gia của Lich Ngay Tot đã chia sẻ cú mèo là biểu tượng cho sự xui xẻo ở phương Đông nhưng ở phương Tây thì ngược lại. Loài chim này bay vào nhà mang may mắn và trí tuệ.

Chim lợn bay vào nhà

Giống chim cú mèo, chim lợn tượng trưng cho những điều xui xẻo và chết chóc. Chim lợn bay vào nhà dù bất cứ thời điểm nào cũng đều là điều không may.

Quạ bay vào nhà

Quạ cũng là biểu tượng cho sự xui rủi. Loài chim này bay vào nhà, dự đoán gia đình sẽ gặp phải những chuyện không tốt. Bạn hãy thận trọng bị kẻ trộm đột nhập và làm ảnh hưởng đến tài chính.

Thời điểm và hoàn cảnh quyết định chim bay vào nhà điềm gì?

Bên cạnh việc xác định loài chim bay vào nhà điềm gì thì chúng ta cũng cần chú ý tới thời điểm và hoàn cảnh chúng đến.

Chim trắng bay vào nhà

Chim trắng dù có màu sáng nhưng lại mang đến những điều xấu sắp xảy ra. Theo đó, gia đình có thể xảy ra mâu thuẫn, căng thẳng.

Trong trường hợp này, tốt nhất gia chủ không nên đánh đuổi chúng đi, mà nên dùng các biện pháp dụ chim ra khỏi nhà như: quăng thóc ra đường, huýt sáo… Tuy nhiên, các loài chim lành có màu trắng lại ngoại lệ, ví dụ như: chim chào mào, chim bồ câu bởi chúng là những loài chim lành, không mang điềm xấu.

Chim gục chết trong nhà

Chim bay vào nhà rồi tự gục chết phần nào đã cho thấy sự xui xẻo. Cụ thể, việc này báo hiệu rằng gia đình sắp gặp chuyện không may trong làm ăn, có thể xảy ra thất thoát về tiền về của.

Trong trường hợp này, gia chủ nên tìm cách chôn cất chim chết, làm việc thiện, việc tốt, tu tâm tích đức để những điều xui được than vãn hóa giải phần nào, hạn chế những hậu quả nghiêm trọng.

Chim bay vào nhà vào ban ngày

Chim ghé thăm nhà bạn vào ban ngày có 2 khả năng xảy ra. Nếu nó chỉ có một con chim thì rất có thể là chim non lạc đường hoặc bị mất phương hướng, lạc đàn. Gia đình chủ không nên chăm sóc mà thay vào đó phóng thích chúng vào sáng hôm sau.

Còn nếu cả đàn chim bay vào nhà thì điều này là bất thường, rất có thể chúng đã phát hiện được điều gì đó trong nhà.

Chim bay vào nhà điềm gì nếu là ban ngày?
Chim bay vào nhà điềm gì nếu là ban ngày?

Chim bay vào nhà vào buổi tối

Trường hợp chim bay vào nhà buổi tối thường được ghi nhận ở những loài chim sống về đêm như cú mèo, cú lợn, quạ… Những loài chim này có tiếng kêu ám ảnh nhưng không hoàn toàn là điềm xấu. Thậm chí nó còn là điềm báo may.

Kết luận

Bài viết này đã thông tin chi tiết về vấn đề chim bay vào nhà điềm gì và những yếu tố liên quan. Tuy nhiên, đây chỉ thông tin tham khảo, chiêm nghiệm, bạn không nên quá phụ thuộc và để tâm lý mình bị ảnh hưởng.

Rate this post