Ngành kế toán khối D có rất nhiều ưu thế1

Tìm hiểu lợi thế và trường đào tạo ngành kế toán khối D

Giáo dục

Ngành kế toán hiện nay đang mở rộng xét tuyển với tổ hợp môn khối D…Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về các trường và lợi thế học ngành kế toán khối D giúp các sĩ tử lựa chọn môi trường học tốt nhất.

Mục Lục

Ngành kế toán là ngành gì?

Kế toán là ngành nghề khá quen thuộc và cần thiết trong các doanh nghiệp hiện nay. Người làm công việc kế toán thực hiện công việc ghi chép, kiểm kê tài sản, của cải với kết quả lao động của tổ chức, doanh nghiệp. Thống kê tài chính với những con số cụ thể, kê khai thuế với cơ quan nhà nước, đồng thời nhận định và tham mưu tình hình tài chính với nhà quản lý doanh nghiệp.

Ngành kế toán khối D có rất nhiều ưu thế
Ngành kế toán khối D có rất nhiều ưu thế

Trách nhiệm của kế toán là sử dụng chuyên môn với công dụng hỗ trợ trong việc tổng hợp, ghi chép số liệu khoa học thành báo cáo định kỳ. Tại hầu hết doanh nghiệp đều phải có bộ phận kế toán.

Doanh nghiệp càng lớn thì bộ phận kế toán càng nhiều, qua đó việc theo dõi, kiểm kê và phản ánh biến động tài sản cũng càng được chú trọng. Bởi vậy bộ phận kế toán cực kỳ quan trọng quyết định đến sự phát triển của mỗi doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Khối D có những ngành nào? Khối D học ngành gì dễ xin việc?

Ngành kế toán khối D học trường nào?

Ngành kế toán khối D có rất nhiều trường tuyển sinh. Để chọn trường phù hợp thì tham khảo những ngôi trường sau đây:

1 QHQ Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
2 SPK Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
3 SGD Đại Học Sài Gòn
4 QSQ Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM
5 TAG Đại Học An Giang
6 TCT Đại Học Cần Thơ
7 TDM Đại học Thủ Dầu Một
8 TLA Đại Học Thủy Lợi ( Cơ sở 1 )
9 TMA Đại Học Thương Mại
10 UEF Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM
11 DCQ Đại Học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị
12 DDL Đại Học Điện Lực
13 DDN Đại Học Đại Nam
14 DKK Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp
15 DKQ Đại học Tài Chính Kế Toán
16 DLS Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở phía Nam)
17 DNC Đại học Nam Cần Thơ
18 DNT Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM
19 DNU Đại Học Đồng Nai
10 DQB Đại Học Quảng Bình
21 DTB Đại Học Thái Bình
22 DVL Đại Học Văn Lang
23 FBU Đại Học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội
24 HIU Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
25 NTT Đại Học Nguyễn Tất Thành
26 TDL Đại Học Đà Lạt
27 TDV Đại Học Vinh
28 TQU Đại học Tân Trào
29 TTN Đại Học Tây Nguyên
30 UKB Đại Học Kinh Bắc

Ngành kế toán khối D có những lợi thế gì?

Học ngành kế toán khối D có những lợi thế nghiêng về những môn khoa học xã hội. Tuy nhiên tính logic của toán học sẽ hỗ trợ cực kỳ tốt để bạn làm kế toán giỏi.

Với những bạn khối D thì không cần lo lắng về cơ hội nghề nghiệp của các bạn học sinh. Khối D khá phổ biến khi xét tuyển các ngành trong trường Đại học hiện nay.
Với ngành kế toán thì các bạn thí sinh có thể yên tâm về khối D sẽ rất phù hợp và rất tốt. Những bạn nữ theo ngành này sẽ có kỹ năng xã hội, linh hoạt và chủ động trong công việc. Ngoại ngữ sẽ là bàn đạp giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm cực kỳ tốt sau này.

Cơ hội việc làm của kế toán khối D

Ngành kế toán đang có xu hướng phát triển trên toàn cầu. Thị trường lao động ngành này có sự tăng trưởng khá ổn bởi các tổ chức, doanh nghiệp đều có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán chuyên nghiệp để quản lý tài chính và thuế.

Ngành kế toán khối D có rất nhiều ưu thế2
Ngành kế toán khối D mang đến cơ hội việc làm tốt

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập, sẽ xây dựng hệ thống kế toán hoàn chỉnh với chuẩn mực mang tính pháp lý. Dẫu vậy, lực lượng kế toán tại Việt Nam còn khá mỏng để đáp ứng nhu cầu thực tế..

Trên thực tế, ngành kế toán hiện đang đón nhận sự phát triển mới, trí tuệ nhân tạo và tự động hóa kế toán. Điều này tạo ra nhu cầu chuyên gia kế toán có kiến thức với khả năng ứng dụng công nghệ vào công việc cực kỳ tốt.

Dẫu vậy, sự cạnh tranh thị trường lao động với ngành kế toán rất cao, nhất là sự xuất hiện những công ty kế toán trực tuyến. Do vậy để có cơ hội việc làm tốt trong ngành kế toán thì cần tiếp tục nâng cao kỹ năng chuyên môn, cập nhật quy định mới và có khả năng thích nghi với các công nghệ mới. Bởi vậy ngành Kế toán khối D sẽ giúp bạn hội tụ đủ tố chất trở thành kế toán giỏi.

>>> Xem thêm: Khối D là tự nhiên hay xã hội?

Cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển

Ngành kế toán với nhiều vị trí công việc như kế toán trưởng, kế toán viên, kiểm toán viên, kế toán, tư vấn thuế…Với vị trí ác chuyên gia kế toán sẽ có cơ hội nhận mức lương cao bởi yêu cầu kỹ năng chuyên môn tốt.

Ngành kế toán có sự phát triển bền vững bởi nó đóng góp cho việc quản lý tài chính, thuế doanh nghiệp mà còn đóng góp trong việc quản lý chi phí, sức khỏe tài chính doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, sự phát triển công nghệ kế toán, tài chính mới ngày càng phải có kiến thức, công nghệ áp dụng trong công việc của mình. Qua đó giúp tăng tính bền vững nghề kế toán bởi ngành này cần sự phát triển để đáp ứng yêu cầu thị trường kinh tế với sự phát triển của công nghệ.

Bài viết trên đây nhằm giải đáp thông tin về ngành kế toán khối D hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật tin tức hữu ích khác. Chúc bạn có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp!

Rate this post