Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược hiện nay

Giáo dục

Ở thời điểm hiện tại, khá nhiều bạn trẻ hiện đang quan tâm, thắc mắc không biết chương trình đào tạo Cao đẳng Dược hiện tại là như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi vướng mắc, băn khoăn của quý độc giả. 

Mục Lục

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn trẻ sẽ được đào tạo bài bản các kỹ năng cơ bản và đầy đủ về ngành Dược học. Các sinh viên sau khi ra trường sẽ được tích lũy đầy đủ các kiến thức để có thể tự tin làm việc liên quan đến ngành Dược.

Học chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại nhà trường, ngoài việc tích lũy tín chỉ bằng những môn học trên lớp thì các em cũng sẽ được thực tập và hoàn thành tốt khóa luận tốt nghiệp. Từ đó sẽ đủ điều kiện để ra trường, xin việc đi làm. 

Khối lượng kiến thức toàn khóa trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là vừa sức với các em sinh viên. Khối lượng kiến thức của nhà trường gồm những kiến thức tối thiểu như kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành, kiến thức thực hành thực tế. Bên cạnh đó là những kiến thức, nội dung về Giáo dục Quốc phòng – An ninh, giáo dục thể chất hay các kiến thức về Đảng, chính trị. 

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược của nhà trường bao gồm 5 chuyên ngành chính, đó là: 

 • Dược lâm sàng: Bao gồm Dược lý học (tính chất của dược lực và dược động của phân tử thuốc) và Dược Hóa học (tìm hiểu các tính chất hóa học, vật lý của các phân tử thuốc). Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược hiện nay quá phù hợp để các bạn có thể làm công việc này. 
 • Dược cổ truyền và Dược liệu: Nghiên cứu, tìm hiểu các nguyên liệu có nguồn gốc từ các yếu tố tự nhiên để có thể sản xuất thuốc một cách tốt nhất. 
 • Thiết kế và sản xuất thuốc: Bao gồm Bào chế học (nghiên cứu các nguyên lý để bào chế thuốc) và Dược Hóa học (dựa vào các tính chất hóa học và vật lý để có thể thiết kế các phân tử thuốc đúng cách). 
 • Kiểm tra chất lượng thuốc: Kiểm tra, kiểm nghiệm chất lượng thuốc một cách hợp lý nhất trước khi đưa tới tay người sử dụng. Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược hiện nay rất phù hợp để các bạn có thể kiểm tra chất lượng thuốc một cách hiệu quả hơn. 
 • Cung ứng và quản lý thuốc: Vận dụng sự am hiểu về pháp luật, vận dụng các kiến thức về kinh tế để có thể buôn bán, mở các quầy và các cơ sở kinh doanh thuốc. 

Theo học ngành Dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các thí sinh sẽ được đào tạo cực chất và được cấp bằng cử nhân Dược sau khi ra trường. Bằng cấp sẽ được quy định theo chuẩn của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, đạt chuẩn và được Bộ Y tế đánh giá cao. Bằng cử nhân Dược sĩ của các bạn sẽ có hiệu lực trên khắp toàn quốc và dễ dàng liên thông lên cấp Đại học. 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sẽ được làm các công việc cụ thể tùy vào năng lực cá nhân và nguyện vọng của mình. Cụ thể, các bạn có thể được làm các công việc cụ thể như sau: 

 • Làm việc tại Bệnh viện: Tại đây, các Dược sĩ lâm sàng sẽ chịu trách nhiệm cung ứng và bảo đảm chất lượng cũng như số lượng các loại thuốc. Các Dược sĩ cũng sẽ được tham vấn với các Bác sĩ, cảnh báo tương tác, hướng dẫn sử dụng thuốc cho những đối tượng đặc biệt. 
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Ở thời điểm hiện tại, ngành công nghiệp sản xuất thuốc tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Và tất nhiên, nguồn nhân lực ngành Dược đang được các doanh nghiệp cần. Các cử nhân Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc ngay sau khi ra trường. 
 • Làm việc tại các trường chuyên đào tạo ngành Y Dược: Sau khi ra trường, nếu đam mê “truyền lửa”, các cử nhân Dược học có thể làm giảng viên, kỹ thuật viên tại các trường Cao đẳng, Đại học chuyên đào tạo ngành Dược. 
 • Trình Dược Viên: Đây là một trong những công việc cần khá nhiều nguồn nhân lực ngành Dược. Chưa dừng lại ở đó, mức lương của một Trình Dược Viên cũng được đánh giá là khá lý tưởng. Bởi vậy, đây là một trong những công việc được khá nhiều cử nhân ngành Dược lựa chọn sau khi ra trường. 
 • Nhân viên kiểm nghiệm thuốc: Đây là một công việc khá thú vị, được rất nhiều người yêu thích. Sau khi ra trường, các cử nhân ngành Dược có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm từ địa phương cho đến Trung ương, các bạn cũng có thể làm việc tại các phòng kiểm nghiệm của tỉnh, của xí nghiệp hay của các công ty. 
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh, các quầy bán thuốc: Các cử nhân Dược sĩ hoàn toàn có thể làm việc tại các nhà thuốc, các cơ sở bán lẻ hay các công ty phân phối, nhập khẩu thuốc. Nếu có vốn, các bạn hoàn toàn có thể thuê mặt bằng để mở các quầy bán thuốc. 
 • Ngoài ra, khi học xong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược thì các em hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí, vai trò như nhân viên tư vấn Dược tại các đơn vị Dược. 

Trên đây là bài viết Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Y Dược TPHCM để theo học ngành Dược. Nhìn chung, ngành Dược là một trong những ngành hot, có triển vọng để tạo bước đệm phát triển trong tương lai. 

5/5 - (1 bình chọn)