Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có gì?

Giáo dục Tin tức

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít những trường có chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng nhất hiện nay. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho quý độc giả đôi nét về chất lượng đào tạo ngành Dược của một trong những ngôi trường Cao đẳng Y uy tín nhất hiện nay- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Mục Lục

1. Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có gì?

Chương trình đào tạo ngành Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đạt chuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Sứ mệnh cao cả của nhà trường là đào tạo nên những Cử nhân Y tế vừa có tâm và vừa có tầm, trở thành nguồn nhân lực chủ yếu cho ngành Y Dược nước nhà.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo kiến thức y dược cơ bản và kỹ năng chuyên ngành đầy đủ về Dược học, sinh viên sau khi tích lũy đủ tín chỉ được giao đối với ngành Cao đẳng Dược và hoàn thành đợt thực tập và khóa luận tốt nghiệp là đủ điều kiều tốt nghiệp tại Trường.

Nhà trường đào tạo và cấp bằng Cử nhân thực hành Dược cho các thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp. Bằng cấp theo quy định mới nhất của Bộ Lao động TB&XH, đạt chuẩn Bộ Y tế, có hiệu lực trên toàn quốc và được liên thông lên đại học Dược.

Xem thêm: >>> Mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là bao nhiêu? 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sinh viên ngành Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo những chuyên ngành như:

Dược lâm sàng: gồm Hóa Dược học ( tìm hiểu tính chất vật lý, hóa học của các phân tử thuốc) và Dược lý học (tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc)

  Dược liệu và Dược cổ truyền: Tìm hiểu và nghiên cứu các nguyên liệu tự có nguồn gốc tự nhiên để sản xuất thuốc.

 Sản xuất và thiết kế thuốc: Gồm Hóa dược học (dựa vào tính chất vật lý và hóa học để thiết kế phân tử thuốc đúng cách) và Bào chế học (nguyên lý kỹ thuật bào chế các dạng thuốc)

 Kiểm tra chất lượng thuốc: Kiểm nghiệm và kiểm tra chát lượng thuốc trước khi đưa đến tay người sử dụng.

  Quản lý và Cung ứng thuốc: Vận dụng kiến thức về kinh tế và sự am hiểu về pháp luật để quản lý và mở các cơ sở kinh doanh thuốc.

Những công việc mà sinh viên ngành Dược có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch gồm:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ Cao đẳng. Đó cũng chính là lý do ngành Dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

2. Học Cao đẳng Dược- Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bạn được gì?

 • Học phí phù hợp với sinh viên

Học phí của của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được nhiều người đánh giá là vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của các bậc phụ huynh và sinh viên. Được biết, học phí ngành Điều dưỡng, Dược học chỉ là 800.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học phí ngành Y học cổ truyền thậm chí còn rẻ hơn các ngành trên.

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng các chính sách miễn giảm học phí. Chính điều này sẽ giúp các em cố gắng, phấn đấu nỗ lực hơn trong học tập. Chưa hết, nhà trường còn hỗ trợ học bổng, khích lệ tinh thần học tập của các em sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đối với những em có điểm trung bình kỳ thi THPT Quốc gia 2 khối A, B đạt 8 điểm trở lên, nhà trường sẽ miễn giảm 100% học phí cho các em. Ngoài ra, những con em của các liệt sỹ, thương binh cũng đều không phải đóng học phí. Đối với những em mồ côi cha mẹ, bị tàn tật hay có hoàn cảnh khó khăn, các em cũng được miễn 50% học phí.

 • Tiêu chí đầu vào không quá khắt khe

Với chủ trương xóa bỏ áp lực thi cử cho sinh viên, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chào đón tất cả các bạn học sinh có đam mê với nghề.  Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thí sinh theo hình thức không công bố điểm chuẩn, các em chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã chính thức được xét tuyển thẳng, khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng danh giá của nhà trường.

 • Cơ hội được đi du học lớn

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hợp tác với rất nhiều Công ty, Doanh nghiệp nước ngoài. Vì thế nhà trường hoàn toàn có thể tạo cơ hội để các em nhận được những gói học bổng du học quý giá. Du học để nâng cao trình độ, có cơ hội được làm việc ở những nước có nền Y tế phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada….

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Đảm bảo chất lượng đầu ra

Theo khảo sát của nhà trường hơn 98% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thể thích ứng nhanh chóng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, được đơn vị tuyển dụng đánh giá cao. Chính chất lượng đào tạo toàn diện và những kinh nghiệm thực tiễn sâu sát là “tấm kim bài” vô giá đảm bảo cho tương lai của mỗi sinh viên.

Tuân thủ triết lý giáo dục của thời đại mới: “Thực học – Thực nghề”, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thiết kế chương trình đào tạo chú trọng thực hành, bám sát nhu cầu thực tế của toàn xã hội. Ban giám hiệu nhà trường chủ trương nắm bắt những bước tiến của nền Y học thế giới để hình thành một chương trình đào tạo mở, được cập nhật thường xuyên căn cứ vào thực tiễn. Ngoài ra, trường còn phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế, đơn vị sản xuất dược phẩm để giúp sinh viên có thể cọ xát với môi trường làm việc sau này.

 • Cơ sở vật chất hiện đại

Nhà trường được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang với hệ thống máy tính đời mới, phòng học rộng rãi có máy chiếu, tivi. Phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị, mô hình phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Thư viện với hàng nghìn đầu sách về y dược cùng với thư viện điện tử thuận lợi cho việc tra cứu thông tin. Ngoài ra, trường còn có khuôn viên thoáng đãng đẹp mắt đem đến cho sinh viên một môi trường học tập tràn đầy cảm hứng.

3. Đăng ký học ngành Dược- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào?

Các thí sinh muốn theo học ngành Cao đẳng Dược của nhà trường cần chuẩn bị những thủ tục sau:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ kí và dấu đỏ của xã/phường
 • 01 chứng minh thư photo công chứng
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.

Với những điều kiện tuyệt vời, những lợi ích không thể hấp dẫn hơn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực sự là một nhịp cầu đào tạo lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê ngành Y Dược./

 

Rate this post