Trường Cao đẳng Y Khoa phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Giáo dục

Trong bối cảnh các trường Đại học Y Dược thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh năm 2021 thì việc lựa chọn các trường công hay trường tư cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Nhiều câu hỏi được gửi về hòm thư của trường với nội dung như “ Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?”

Mục Lục

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Theo tâm lý chung của mỗi gia đình luôn mong muốn con em mình được học tại các trường Đại học và Cao đẳng công lập. Điều đó vừa giúp đảm bảo chất lượng dạy và học, mở rộng có hội việc làm sau khi ra trường và có học phí rẻ… Tuy nhiên bắt đầu từ năm 2021 thì nhiều trường Đại học ngành Sức khỏe đã thay đổi quy chế tuyển sinh tự chủ. Theo đó các trường sẽ được chủ động tuyển sinh, học phí…và chất lượng đào tạo. Do vậy mà với những bạn yêu thích ngành Y Dược hiện nay việc lựa chọn học trường công hay trường tư cũng không quá quan trọng.

Trường Cao đẳng Y Khoa phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?
Trường Cao đẳng Y Khoa phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực ngành Y Tế chất lượng thì các trường Cao đẳng, Đại học tư đều có những chính sách nâng cao chất lượng dạy và học. Do vậy bạn không phải quá lo lắng.

Vậy trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư? Thực hiện đề án tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quyết định ban hành thành lập Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch (số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2009). Ngôi trường này là trường ngoài công lập, chịu sự quản lý của Bộ LĐ TB&XH về chất lượng đào tạo. Sau 13 năm hình thành và phát triển, Nhà trường hiện vẫn đang tiếp tục và từng bước tạo dựng lên một môi trường học thuận lợi nhằm phát huy được tính sáng tạo, tài năng trong học tập và nghiên cứu cho các bạn sinh viên.

Trong bối cảnh các trường Đại học Y Dược từ lúc thực hiện quyền tự chủ thì học phí tăng “chóng mặt”, việc lựa chọn các trường Cao đẳng đang được xem là sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên. Trong đó, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là địa chỉ đào tạo tin cậy với các bạn học sinh, sinh viên giúp bạn có được nghề nghiệp vững bước trong sự hội nhập và toàn cầu hóa.

Đánh giá về Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Là một trường ngoài công lập, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đầu tư xây dựng về cơ sở hạ tầng hiện đại, có đầy đủ dụng cụ, hóa chất, thiết bị trong phòng thực hành, phòng thí nghiệm; hệ thống thư viện rộng lớn với hơn 700 đầu sách Y Dược. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và tra cứu tài liệu của thí sinh. Nhà trường chú trọng để chọn lọc tuyển dụng các giảng viên là những y bác sĩ, vừa giàu kỹ năng nghiệp vụ, vừa giỏi chuyên môn, nhằm giúp cho sinh viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng, hiệu quả.

So với các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá rẻ so với các trường khác. Đây là một lý do hấp dẫn để các bạn thí sinh có thể đăng ký theo học tại đây. Nếu như các trường Đại học Y Dược từng làm phụ huynh hoang mang với học phí gần 200 triệu/ năm thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 vẫn hứa hẹn mang đến mức học phí ưu đãi với các bạn thí sinh. Đó là chưa kể đến những thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên sẽ được hưởng chính sách miễn giảm học phí như:

  • Gia đình có người là thương bệnh binh
  • Thí sinh có thành tích vươn lên trong học tập
  • Thí sinh trong diện nghèo hay cận nghèo đều được hỗ trợ.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo những ngành chính là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi Chức năng, Trung cấp y học cổ truyền. Theo đó các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về đại cương, kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành, thực tập cơ sở, nhất là phần tin học, tiếng anh đồng thời được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết khác cùng với các yêu cầu bắt buộc đối với nhà tuyển dụng hiện nay. Các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ đáp ứng được yêu cầu công việc luôn. Nhà trường luôn thực hiện phương châm học đi đôi với hành cùng với việc áp dụng chính sách hỗ trợ việc làm cho khoảng 98% sinh viên tốt nghiệp. Chắc chắn các bạn sẽ hài lòng với chương trình đào tạo tại đây.

Sứ mệnh của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với những thành công mà cho đến nay trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tạo dựng lên, đó là bởi sứ mệnh thực hiện hết mình luôn chú trọng vào chất lượng đào tạo sinh viên. Nhằm hướng đến một mục tiêu phát triển nhà trường, có cả mục tiêu ngắn hạn và cả những mục tiêu dài hạn, như sau:

Trường Cao đẳng Y Khoa phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?
Trường Cao đẳng Y Khoa phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2021
  • Đào tạo cử nhân ngành Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi Chức năng và Y học cổ truyền chất lượng cho y tế.
  • Viết giáo trình, biên soạn đồng thời có thể mở rộng chương trình đào tạo hệ học văn bằng 2 hay liên thông lên Đại học.
  • Được nâng cao trình độ chuyên môn và cả đạo đức nghề nghiệp đối với các giảng viên.
  • Được nâng cao về trang thiết bị, cơ sở vật chất của nhà trường nhằm phục vụ nhu cầu học tập tốt nhất đối với các em sinh viên.
  • Đẩy mạnh liên tục khâu hợp tác của nhà trường với các cơ sở y tế, bệnh viện trong và ngoài nước.
  • Cung cấp nguồn nhân lực ngành Y Dược có tay nghề cao, phục vụ tốt nhất cho đất nước.

Được biết năm 2020, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí chung cho các ngành hệ Cao đẳng là 800.000 đồng/ tháng còn học phí của hệ trung cấp Y học cổ truyền rẻ hơn với 760.000 đồng/ tháng. So với các trường trên địa bàn thì đây là mức học phí khá thấp, phù hợp với nhu cầu, điều kiện kinh tế của đông đảo các sinh viên. Hứa hẹn năm 2021 sẽ không có nhiều sự thay đổi về học phí, do vậy các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký học.

Theo đó thì chỉ cần các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sở hữu giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT thì sẽ có cơ hội được học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra bạn cần phải có đam mê về ngành Y Dược thì việc học hành cũng như đào tạo sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Gắn bó thanh xuân với Nhà trường là một mục tiêu rất tốt đẹp với nhiều hoạt động ngoại khóa, chương trình tình nguyện…giúp bạn được trau dồi và hoàn thiện bản thân.

Với những chia sẻ trên đây về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư thì sẽ giúp bạn lựa chọn trường đào tạo ngành Y Dược chất lượng phù hợp. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé.

Rate this post