Góc giảp đáp thắc mắc: Con gái nên học khối D hay A1 là tốt nhất?

Tin tức

Trong mỗi kỳ tuyển sinh, thắc mắc con gái nên học khối D hay A1 vẫn luôn được rất nhiều bạn nữ quan tâm và tìm hiểu. Hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Khối A1 gồm những môn nào?

Khối A1 bao gồm 3 môn: Toán, Vật lý và Tiếng Anh.

Khối A1 gồm những môn nào?
Khối A1 gồm những môn nào?

Xem thêm: các ngành khối D dành cho nữ

Các năm trước, học sinh thi khối A1 chỉ cần tham gia thi 3 môn chính này. Tuy nhiên, từ năm 2017, các thí sinh phải thi ít nhất 4 bài thi, trong đó 3 bài thi (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) là các môn bắt buộc và môn thứ 4 Vật lý thuộc tổ hợp các môn khoa học tự nhiên.

Do đó, các bạn thi khối A1 sẽ có rất nhiều lợi thế vì trong tổ hợp này đã có 2/3 môn bắt buộc của kỳ thi tốt nghiệp.

Các ngành nghề khối A hot nhất hiện nay

Thực tế khối A1 có khá nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là những ngành nghề đang hot với cơ hội việc làm cao sau khi ra trường để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Khối ngành quản trị

Sinh viên sau khi tốt nghiệp khối ngành quản trị có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau với mức lương vô cung hấp dẫn. Những chuyên ngành được nhiều thí sinh lựa chọn của khối ngành này là: quản trị kinh doanh, quản trị thương mại điện tử, quản trị khách sạn, quản trị nhân lực, quản trị quốc tế,…

Khối ngành kinh tế – tài chính

Với khối ngành này có khá nhiều chuyên ngành nổi tiếng như: chứng khoán, kinh tế công nghiệp, ngân hàng, tài chính, kinh tế nông nghiệp, thương mại, ngoại thương, luật,…Những ngành này đều có cơ hội việc làm rất cao sau khi ra trường.

Khối ngành kỹ thuật, điện và điện tử

Sau khi ra trường, sinh viên khối ngành kỹ thuật, điện và điện tử có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn phát triển các sản phẩm về mảng điện, điện tử, các trung tâm nghiên cứu và sản xuất của các tổ chức,…Cơ hội việc làm của khối ngành này là vô cùng lớn nên các bạn không bao giờ phải lo thất nghiệp.

Khối D gồm những môn nào?

Khối D bao gồm 3 môn là Toán, Văn, Anh. Ngoài ra, hiện nay khối D còn được chia thành nhiều tổ hợp môn từ D01 đến D09.

Với những thí sinh giỏi ngoại ngữ thì không thể bỏ qua khối thi này. Do có khá nhiều tổ hợp môn nên bạn sẽ có rất nhiều ngành học để lựa chọn cho tương lai.

Các ngành nghề của khối D

Cũng như khối A1, khối D có rất nhiều tổ hợp ngành để thí sinh lựa chọn. Tuy nhiên, sẽ có 4 nhóm ngành chính để các bạn tham khảo như sau:

Khối ngành kinh tế

Đây chính là một trong những khối ngành mà các bạn học khối D không thể bỏ qua. Các chuyên ngành nổi trội của khối ngành kinh tế để bạn có thể tham khảo là: kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, ngân hàng, nhân lực,…Đây là những ngành nghề khá ổn định với mức lương cao mà nhiều ao ước.

Khối ngành sư phạm

Nếu đam mê đứng lớp và có khả năng tốt về ngoại ngữ thì nhóm ngành sư phạm chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đây là khối ngành an toàn với mức lương khá ổn định. Với khối ngành sư phạm, bạn có thể lựa chọn giảng dạy các chuyên ngành như: Toán, Hóa, Văn, Anh,…

Các ngành nghề của khối D
Các ngành nghề của khối D

Ngoài ra, với những bạn yêu thích trẻ nhỏ có thể cân nhắc khóa đào tạo chuyên ngành dành cho Sư phạm tiểu học hay Sư phạm mầm non.

Khối ngành ngôn ngữ – Khối quốc tế học

Thực tế, ngoại ngữ không chỉ dùng để giao tiếp mà nó còn là công cụ giúp bạn được ưu ái hơn khi tuyển dụng cũng như có công việc tốt hơn cùng mức lương như mong muốn. Do đó, khi theo học khối ngành ngôn ngữ – Khối quốc tế học, bạn sẽ rất nhiều cơ hội việc làm tốt.

Hiện nay, khi đất nước đang mở cửa và hội nhập, ngôn ngữ chính là chìa khóa vàng giúp bạn nắm bắt được các cơ hội việc là hấp dẫn từ các công ty nước ngoài. Với khối ngành này, bạn có thể lựa chọn nhiều ngôn ngữ khác tùy theo sở thích như: Nhật, Anh, Pháp, Hàn, Đức,…

Khối ngành xã hội

Nếu có thế mạnh về viết lách cùng khả năng ngôn ngữ thì bạn nên lựa chọn khối ngành xã hội.

Nhóm ngành xã hội bao gồm các ngành như: Marketing, Luật pháp, Truyền thống, Báo chí hay Du lịch, v.v

Con gái nên học khối D hay A1 là tốt nhất?

Có thể thấy, cả hai khối D và A1 đều có rất nhiều tổ hợp môn học cũng như ngành nghề để các bạn nữa lựa chọn. Cơ hội việc làm của các chuyên ngành đều rất lớn với mức lương vô cùng tốt.

Con gái nên học khối D hay A1 là tốt nhất?
Con gái nên học khối D hay A1 là tốt nhất?

Đọc thêm về: khối D96

Chính vì thế, trước khi quyết định học khối D hay khối A1 thì bạn cần xem xét các yếu tố như: sở thích của bản thân, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, thế mạnh,…Ví dụ như, bạn đang muốn học ngành nào, ra trường muốn làm nghề gì, năng lực của bạn có đủ để thi ngành đó không,…Từ những yếu tố trên, bạn sẽ rút ra được câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi mà mình đang thắc mắc.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Con gái nên học khối D hay A1 là tốt nhất? Hy vọng qua bài viết, các thí sinh có thể định hướng được khối học cũng như ngành nghề trong tương lai. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn.

Rate this post