Khối A08 gồm những môn nào? Học ngành nào, trường nào?

Tin tức

Các thông tin chi tiết về khối A08 gồm những môn nào? Các ngành khối A08? Các trường xét tuyển khối A08 và các thông tin tuyển sinh toàn quốc, những thắc mắc này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Khối A08 gồm những môn nào?

Khác với khối A00 bao gồm tổ hợp 3 môn là Toán, Lý, Hóa đều thuộc nhóm tự nhiên thì khối A08 là sự kết hợp giữa cả tự nhiên và xã hội, bao gồm Toán, Lịch sử và Giáo dục công dân. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều thí sinh trong việc ôn tập. Lý do là bởi các em sẽ được phần nào giảm nhẹ lượng kiến thức lý thuyết và gỡ điểm bằng những khối kiến thức thực tế. Cũng chính vì vậy mà khối A08 ngày càng được nhiều các bạn học sinh lựa chọn làm tổ hợp môn đăng ký xét tuyển thi Cao đẳng, Đại học.

Toán - Lịch - Sử thuộc khối A08
Toán – Lịch – Sử thuộc khối A08

Tìm hiểu thêm: Khối D01 gồm những môn nào?

Khối A08 học ngành nào?

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin phát triển từng ngày từng giờ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp từ những ngành nghề này. Học xong có thể làm kỹ sư trong các tập đoàn công nghệ như: FPT, Viettel hay bất kỳ các công ty kinh doanh nào. Bởi lẽ thương mại điện tử buộc hoạt động kinh doanh của các công ty phải được quản lý trên phần mềm máy tính, có website, page bán hàng,…cần sự hỗ trợ của các chuyên gia về công nghệ thông tin.

Kế toán, Tài chính – ngân hàng

Cách đây mấy năm, thông tin về việc sinh viên ngành kế toán, tài chính – ngân hàng ra trường thất nghiệp khiến sinh viên đã và đang theo học ngành này cực kì hoang mang nhưng từ năm nay và dự đoán trong nhiều năm tiếp theo nhân lực của ngành này lại không đủ để đáp ứng nhu cầu. Điều này hứa hẹn sẽ mở ra một tương lai sáng rạng cho các thí sinh sinh năm 2001 theo đuổi ngành ngân hàng, ra trường dễ xin được việc làm có lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Luật kinh tế, quản trị kinh doanh

Có một vị hiệu trưởng trường Đại học từng nói rằng: muốn làm kinh doanh giỏi phải viết văn hay. Cũng đúng là bởi vì sản phẩm có bán chạy hay không một phần cũng nhờ vào những lời giới thiệu về sản phẩm đó như thế nào. Tuy khối A08 không có môn văn nhưng có hai môn thiên về khối xã hội chứng tỏ người học cũng có năng khiếu viết lách nhất định. Vì thế nếu học khối A08 thì có thể chọn đi theo hướng làm kinh doạnh hoặc làm luật sư tư vấn các hoạt động kinh doanh của cá nhân, tập thể cho đúng pháp luật quy định.

Khối A08 có những trường nào?

Khối A08 nên học trường nào?
Khối A08 nên học trường nào?

Xem thêm: Khối C01 gồm những môn nào?

Trước khi quyết định lựa chọn trường đại học để đăng ký nguyện vọng, thí sinh cần tìm hiểu rõ về phương thức xét tuyển, chất lượng đào tạo, học phí… của những trường đại học đó. Sau khi lựa chọn xong thì hãy tìm hiểu, tham khảo điểm chuẩn những năm trước của trường để lập kế hoạch học tập sao cho có hiệu quả và cố gắng để đạt được điểm số mong ước. Đối với khối A08, hiện nay cả 3 khu vực Bắc, Trung, Nam đều đã có những cơ sở đào tạo xét tuyển theo khối này. Tuy số lượng không nhiều nhưng những bạn có nguyện vọng thi vào khối A08 có thể xem xét các trường đại học sau đây:

  1. Trường Đại Học Đại Nam
  2. Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
  3. Trường Đại Học Thái Bình Dương
  4. Trường Đại Học Công Nghệ và Kinh Doanh Hà Nội
  5. Trường Đại Học Tân Trào

Trên đây trả lời cho câu hỏi khối A08 gồm những môn gì? Khối A08 có những ngành nào và các trường xét tuyển khối A08 cho các thí sinh. Hy vọng những thông tin trên sẽ là những gợi ý bổ ích cho các em giúp các em chọn ngành, chọn nghề chính xác hơn.

Rate this post