hoc-ngon-ngu-trung-nen-hoc-cao-dang-hay-dai-hoc

Để đảm bảo chất lượng học Ngôn ngữ Trung nên học Cao đẳng hay Đại học

Giáo dục

Tiếng Trung đang dần trở thành một ngôn ngữ thông dụng trên thế giới được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng học Ngôn ngữ Trung nên học Cao đẳng hay Đại học thì tốt? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng đi tìm lời giải ngay nhé!

Mục Lục

Nên học Ngôn ngữ Trung nên học Cao đẳng hay Đại học?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng tiếng Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngoại giao, kinh tế, thương mại, du lịch… Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì ngành học còn đào tạo những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể ứng dụng hiệu quả với môi trường mới công việc như làm việc nhóm, thu thập thông tin, thuyết trình…

hoc-ngon-ngu-trung-nen-hoc-cao-dang-hay-dai-hoc
Nên học Ngôn ngữ Trung nên học Cao đẳng hay Đại học?

Hiện nay, tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên tại Việt Nam, các trường Đại học top đầu tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung thường khá khó để trúng tuyển bởi điểm xét tuyển ở mức cao và đa phần thí sinh có học lực giỏi sẽ có cơ hội trúng tuyển.

Các trẻ những năm gần đây có xu hướng lựa chọn Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng hơn vì tỉ lệ trúng tuyển sẽ cao hơn, đặc biệt đây là cơ hội cho thí sinh có học lực ở mức trung bình, khá không có khả năng đỗ tại các trường Đại học.

Do đó có thể thấy rằng việc học ngành Ngôn ngữ Trung nên lựa chọn Cao đẳng hay Đại học đó không phải là việc bản thân có học được hay không mà phụ thuộc rất nhiều vào năng lực học tập của bản thân bạn.

Nếu thí sinh có học lực tốt nên tham gia vào các trường Đại học còn ngược lại hãy lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Trung. Hiện nay có nhiều trường Cao đẳng tự chủ trong phương án tuyển sinh và áp dụng hình thức xét học bạ như: Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, Cao đẳng Công nghệ và Ngoại ngữ , Cao đẳng Công thương Việt Nam,…

Những lưu ý khi chọn trường học ngành Ngôn ngữ Trung

Môi trường học tập, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo,… quyết định chất lượng đào tạo và khả năng của học sinh. Vậy nên, tùy vào mục đích người học muốn tiếp cận và sử dụng tiếng Trung trong môi trường công việc thế nào mà có thể lựa chọn cho mình nơi tin cậy để học. Cụ thể các bạn có thể tham chiếu các tiêu chí như:

– Khi tìm hiểu trường đào tạo ngành ngôn ngữ Trung, bạn cần tìm hiểu kỹ chương trình đào tạo bao gồm những gì, đội ngũ giảng viên thế nào, cơ sở vật chất hỗ trợ học tập ra sao,… Bên cạnh đó, một ngôi trường đào tạo tốt còn phải có chính sách tài chính, giới thiệu việc làm, thực tập thực tế cho sinh viên.

– Nhiều trường hiện nay rất chú tâm đến cơ hội thực tế, thực tập và việc làm của sinh viên trong quá trình dạy và học. Hãy tìm hiểu, tham khảo các quan hệ hợp tác doanh nghiệp tổ chức giữa Nhà trường và các tổ chức liên quan.

– Chi phí học ngành ngôn ngữ Trung nói riêng và các ngành học khác nói chung là mối quan tâm của nhiều người. Không chỉ là học phí, bạn cần tìm hiểu các chính sách hỗ trợ tài chính của Nhà trường với sinh viên để cân nhắc theo học và có kế hoạch tiết kiệm tài chính.

hoc-ngon-ngu-trung-nen-hoc-cao-dang-hay-dai-hoc
Chọn trường học ngành Ngôn ngữ Trung

Có nhiều ngôi trường giảng dạy tốt hiện nay dành cho các thí sinh tìm hiểu và lựa chọn. Ở khu vực phía Nam, đáp ứng đầy đủ tiêu chí trên, điển hình có thể kể đến Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – ngôi trường được nhiều thế hệ sinh viên lựa chọn và đánh giá cao.

Trong chương trình đào tạo của các trường đào tạo ngôn ngữ Trung, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về ngữ pháp Tiếng Trung bao gồm: Hán tự, khẩu ngữ. Ngoài ra, những kỹ năng cơ bản như: biên dịch, phiên dịch, giao tiếp cũng được chú trọng trong khâu đào tạo. Sinh viên còn được tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người Trung Quốc, tiếng Trung thương mại, du lịch, khách sạn, văn phòng…

Hiện tại nhà trường có 2 cơ sở mỗi năm thu hút được rất nhiều các thí sinh tham gia theo học.

  • Cơ sở TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo – phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM.
  • Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Ngoài Cao đẳng Ngôn ngữ Trung nhà trường còn đào tạo và tuyển sinh các ngành thuộc nhóm ngành ngôn ngữ khác như: Cao đẳng Ngôn ngữ Anh, Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật, Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn và Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch. Các bạn có thể tham khảo thêm để học đúng đam mê và tím cơ hội việc làm có mức lương ổn định sau này.

Mức học phí tại SIC được cân đối vô cùng hợp lý, theo đó năm 2023 học phí áp dụng với tất cả các ngành đào tạo tại trường với mức phí chính quy:

  • Cơ sở TP. HCM là 1.600.000đ /tháng.
  • Cơ sở Đà Nẵng là 1.400.000đ /tháng.

Để không tạo áp lực về điểm số thi cử nên nhà trường tiến hành phương thức tuyển sinh xét học bạ với điều kiện thí sinh cần tốt nghiệp THPT, tuy nhiên thí sinh cần đáp ứng các điều kiện:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa;
  • Có đầy đủ sức khỏe để học tập;
  • Lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo.

Thí sinh cần chú ý thời gian xét tuyển của nhà trường để không bỏ lỡ cơ hội học tập, cụ thể năm 2023 trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển trong thời gian cụ thể như:

  • Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 01/01/2023 đến ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
  • Đối với các thí sinh vừa mới thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, sau khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ tiến hành nộp hồ sơ. Thời gian nộp hồ sơ dự kiến từ tháng 7/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn học Ngôn ngữ Trung nên học Cao đẳng hay Đại học mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích, từ đó thí sinh có quyết định đúng đắn cũng như tăng cơ hội theo học ngành tiếng Trung.

Rate this post