Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Giáo dục

Nhiều bạn trẻ có mong muốn theo học Cao đẳng Dược nhưng chưa nắm rõ điều kiện xét tuyển như thế nào. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021.

Mục Lục

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021

Theo thông báo tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021, nhà trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT với các ngành học: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Xét nghiệm y học.

Căn cứ vào thông báo tuyển sinh của nhà trường năm 2021 thì điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy cũng tiến hành theo phương thức xét học bạ THPT với một số các điều kiện như:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa từ năm 2020 trở về trước hoặc mới trải qua kỳ thi tốt nghiệp năm 2021.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để theo học suốt quá trình học tập tại nhà trường.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt về dân tộc; tôn giáo.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc vi phạm hình sự.

Nếu những thí sinh đáp ứng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy ở trên thì hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ gửi về trường Cao đẳng Dược. Các điều kiện xét tuyển đó tạo điều kiện để sinh viên có thể thực hiện đam mê theo đuổi ngành Dược, đặc biệt là thí sinh có học lực trung bình – khá và giúp các bạn trẻ không phải căng thẳng trải qua những kỳ thi tuyển đầy áp lực với điểm trúng tuyển, tỉ lệ chọi cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng dược hệ chính quy uy tín, chất lượng và rất xứng đáng là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh và học sinh.

Nhà trường áp dụng theo mô hình giáo dục song song Bệnh viện – Trường học để nâng cao tay nghề cho sinh viên trong suốt thời gian học tập tại nhà trường. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, nhiệt huyết trong giảng dạy là tiền đề để tạo nên những lớp sinh viên có chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.. Đây cũng là lý do mà có tới hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại trường đều được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Thời gian đào tạo của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ diễn ra trong khoảng 3 năm. Trong suốt quá trình học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được trang bị toàn bộ những kiến thức cơ bản về Y Dược và chuyên sâu về ngành Dược để sau này ra trường đảm nhiệm tốt công việc được giao. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên kết với Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng TP.HCM, đây cũng là địa điểm để các thí sinh có thể kiến tập thực tế tại đó nắm bắt nhanh chóng kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng tay nghề để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy theo đúng quy định và lựa chọn được công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định. Bên cạnh đó thí sinh hoàn toàn có thể tiếp tục Liên thông Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp tiến xa hơn trong công việc sau này.

điều kiện xét tuyển cao đẳng dược chính quy
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược yêu cầu thí sinh đã hoàn thành xong chương trình học cấp 3

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược

Để gửi hồ sơ tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược đầy đủ về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần có những giấy tờ như:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường năm 2021.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh vừa tốt nghiệp cấp 3).
 • Bản photo học bạ THPT có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã phường nơi thường trú.
 • 04 ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Với những thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên thì nộp kèm các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên.

Các thí sinh cũng cần chú ý thời gian xét tuyển ngành Dược của nhà trường để nộp hồ sơ về trường đúng hạn, cụ thể chia thành các khoảng  thời gian khác nhau:

+ Thời gian nộp hồ sơ từ 01/01/2021 – 31/12/2021: Áp dụng cho các trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT 2020 trở về trước.

+ Thời gian nộp hồ sơ từ khi biết điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT – 31/12/2021: Áp dụng cho những thí  sinh vừa mới trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Mọi thắc mắc khác liên quan thí sinh có thể liên hệ qua Hotline: 096.152.9898 – 093.851.9898 để được giải đáp chi tiết.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở trên sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trẻ đang có đam mê theo đuổi ngành Dược.

5/5 - (1 bình chọn)