nhung-nganh-hoc-de-xin-viec

Khám phá ngay top 5 ngành dễ xin việc nhất

Giáo dục

Bạn có muốn biết các ngành dễ xin việc nhất hiện nay và trong tương lai không? Bạn đang quan tâm và đang tìm hiểu về vấn đề này. Vậy hãy khám phá ngay top 5 ngành dễ xin việc nhất mà không bao giờ thất nghiệp trong bài viết dưới đây nhé.

Các ngành dễ xin việc nhất là một trong những vấn đề được nhiều bậc phụ huynh thí sinh quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp, cũng như tương lai của bạn, con bạn. Vậy hiện nay, ngành nào đang lên ngôi, cơ hội việc làm lớn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Ngành y tế

nganh-y-te

Ngành y tế – Một trong những ngành dễ xi việc hiện nay

Ngành y tế bao gồm những ngành như: Ngành điều dưỡng, ngành hộ sinh, y đa khoa, Kỹ thuật chỉn hình, Vật lý trị liệu, ngành dược,..

Hiện nay ngành y tế đang là một trong các ngành dễ xin việc hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bạn có biết, hằng năm tỳ lệ tuyển sinh ngành y tế luôn chiếm tỷ lệ cao. Chưa bao giờ có dấu hiệu giảm, tại sao vây? Theo như thực trạng hiện nay thì nước ta đang đứng trước tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngành y tế trầm trọng. Nên nhu cầu học, cũng như nhu cầu tuyển sinh ngành này nhiều hơn.

Nguyễn Thị Hoa ( Sinh viên năm 2, ngành điều dưỡng trường Cao đẳng Dược Sài Gòn) chia sẻ: ” Lý do mình theo đuổi ngành điều dưỡng, thứ nhất là ước mơ từ bé của mình, ước mơ được khoác chiếc áo blouse trắng. Thứ 2, cơ hội việc làm ngành điều dưỡng khá cao so với các ngành học khác. Thứ 3, bố mẹ mình cũng hướng mình theo học ngành này. Đó cũng là lý do mình theo học ngành điều dưỡng”.

Theo thống kê về số lượng nguồn nhân lực ngành y tế, nước ta có 345.000 nhân viên y tế với tỉ lệ 7,2 bác sĩ/1 vạn dân , 13 y tá, hộ lý/1 vạn dân. Tuy được xếp vào nhóm có tỷ lệ cao nhất thế giới nhưng vẫn còn thấp hơn 1 số nước trong khu vực như: Thái Lan, Philippin, Singapore,..

Do đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Số người mắc bệnh này càng lớn, nên nhu cầu nguồn nhân lực ngành y tế rất cao, nhất là 2 đến 5 năm tới. Chính vì vậy, ngành y tế là một trong những các ngành dễ xin việc nhất hiện nay và trong tương lai.

2. Ngành công nghệ thông tin

nganh-cong-nghe-thong-tin

Ngành công nghệ thông tin- Nhu cầu “khát” nhân lực của các doanh nghiệp

Ngành công nghệ thông tin ngành thứ 2, mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn trong list danh sách: Những ngành dễ xin việc nhất hiện nay  và trong tương lai.

Hiện nay trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam đang phát triền mạnh ngành công nghệ thông tin. Nhất là khi sự phát triền của công nghệ 4.0, đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm lớn hơn . Theo thống kê mà chúng tôi khảo sát trê tờ báo Tuổi trẻ, chúng tôi thấy nước ta trong những năm 2013 đến năm 2015, ngành công nghệ trông tin ở thành phố HCM cần tuyển 23 nghìn đến 25 ngìn lao động mỗi năm. Như vậy, nếu tính thêm 5 năm tới, nước ta phải cần đến 411.000 người lao động ngành công nghệ thông tin.

Qua đây, ta có thể thấy, ngành công nghệ thông tin đang cần một nguồn nhân lực rất là lớn. Tính đến năm 2020, nước ta sẽ thiếu đi 400.000 người lao động ngành công nghệ thông tin, trung bình mỗi năm nước ta thiếu 80.000 người lao động ngành này. Chính cơn “khát’ nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin đã mang đến cơ hội việc làm ngành này rất lớn.

Hơn nữa, mức lương ngành công nghệ thông tin luôn được trả với mức lương rất cao. Nếu một người làm về ngành công nghệ thông tin có kinh nghiệm trê 2 năm, sẽ được các nhà tuyển dụng trả với mức lương trên 20 triệu. Đó là những lý do tại sao ngành công nghệ thông tin hiện nay “hot” như vậy.

3. Ngành ngôn ngữ Anh

Nếu bạn hỏi: Ngành nào là ngành dễ xin việc nhất và hot nhất hiện nay? thì ngành ngôn ngữ anh sẽ là một trong những ngành đó. Tại sao vậy, bởi nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ anh rất lớn, thậm chí các công ty, doanh nghiệp còn “khát” nguồn nhân lực ngành này.

“Khát’ nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ Anh, bởi nước ta đang trong thời kỳ phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế, nguồn đầu tư nước ngoài rất là lớn. Các nước lớn như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,..đang đầu tư và mở công ty ở nước ta rất là nhiều. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ anh ngày càng lớn hơn. Nhất là trong tương lai, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành này sẽ tăng lên rất nhiều.

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ anh nhiều như vậy. Nhưng số lượng cũng như chất lượng ngành ngôn ngữ Anh lại không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy mà ngành ngôn ngữ Anh đứng trước thực trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng.

Chính vì lý do đó mà ngành ngôn ngữ Anh được xếp vào các ngành dễ xin việc nhất hiện nay và trong tương lai.

4. Ngành quản lý khách sạn, nhà hàng – Du lịch

nganh-quan-ly-khach-san-nha-hang-du-lich

Ngành quản lý khách sạn, nhà hàng – Du lịch

Cũng giống như ngành ngôn ngữ Anh, ngành quản lý khách sạn, nhà hàng – Du lịch được xếp vào một trong những ngành có cơ hội việc làm cao.  Nhu cầu tuyển dụng ngành quản lý khách sạn, nhà hàng và du lịch rất lớn. Nước ta đang trong thời kỳ mở cửa, hội nhập và phát triển thúc đẩy ngành quản lý khách sạn, nhà hàng- Du lịch phát triển.

Theo thống kê của tổng cục du lịch Việt Nam, số lượng khách du lịch đến nước ta trong tháng 5/2018 đạt khoảng 1.323.546 lượt, đây là một con số rất lớn. So với số lượng khách du lịch đến nước ta tháng 7/2017 tăng 11,3%, tăng 7.7% so với tháng 5/2018. Nếu tính chung tháng 8/2018 nước ta đạt khoảng 10.403.893 lượt khách, so với tháng 8 năm 2017 tăng 22,8%.

Ngoài ra, do đời sống của con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu du lịch của người dân ngày càng lớn. Nhất là vào những ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần, mùa hè, số lượng khách du lịch tăng lên đột biến. Để đáp ứng được nhu cầu của con người, các nhà hàng, khách sạn ra đời, nhất là ở các khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Số lượng khách du lịch đến Việt Nam tăng đều lên qua các năm, do đó nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành du lịch của các nhà tuyển dụng rất lớn. Khách sạn, nhà hàng mọc lên như nấm, tạo cơ hội việc làm cho sác em sinh viên học ngành quản lý khách sạn, nhà hàng sau khi tốt nghiệp ra trường.

Vậy bạn đã biết lý do tại sao, ngành quản lý khách sạn, nhà hàng – Du lịch được xếp vào một trong các ngành dễ xin việc nhất chưa?

5. Ngành báo chí – Truyền thông

nganh-bao-chi-truyen-thong

Ngành báo chí – Truyền thông

Ngành báo chí – Truyền thông là một trong những ngành khối C “hot” nhất hiện nay. Ai bảo khối C không tìm được việc làm, dù ngành đào tạo ít nhưng nếu các bạn cách lựa chọn ngành, lựa chọn trường vẫn tìm được việc làm. Và ngành báo chí – Truyền thông là một trong những ngành nằm trong danh sách đó.

Như các bạn thấy đấy, nhu cầu tuyển dụng ngành báo chí truyền thông rất là lớn, với 982 cơ quan báo chí, tạp chí trên cả nước được cấp phép hoạt động. Nhiều công ty, tổ chức truyền thông ra đời, đã mở ra cơ hội việc làm ngành báo chí- Truyền thông rất lớn. Hơn nữa, ở nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nguồn nhân lực ngành báo chí rất nhiều, phục vụ nhu cầu phát triển công ty. Vì vậy, sinh viên báo chí ra trường có thể đi làm báo, truyền thông hoặc làm Copy Write,..tại các công ty, doanh nghiệp. Do đó, đa số sinh viên học ngành báo chí – truyền thông đều có thể xin được việc, và mang về cho bản thân mức lương khá cao.

Nhu cầu việc làm lớn, cơ hội việc làm cao, mức thu nhập lý tưởng là lý do ngành Báo chí – Truyền thông lọt top những ngành dễ xin việc nhất.

Ngoài ra, còn một số ngành có cơ hội xin việc làm lớn mà chúng tôi chưa kể đến đây như: Ngành nấu ăn, làm đẹp, điện tử,…là những ngành bạn có thể quan tâm, bởi đây cũng là ngành dễ xin việc hiện nay cũng như trong tương lại, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực những ngành lớn.

Trên đây là top 5 ngành dễ xin việc nhất mà bạn có thể đọc và tham khảo. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn, trong việc chọn trường, chọn nghề. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (3 bình chọn)