Top những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Giáo dục Tin tức

Thất nghiệp luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ các sinh viên nào sau khi ra trường. Bạn cần phải tìm hiểu những ngành nghề có triển vọng trong tương lai để có thể biết được những công việc phù hợp với bản thân mình.

Mục Lục

1. Những ngành nghề dễ xin việc trong tương lai

Quản lý tài chính

Những người làm việc trong lĩnh vực này sẽ đảm nhiệm các công việc về quản lý cũng như điều phối trực tiếp các hoạt động liên quan đến tài chính các công ty, doanh nghiệp và các tổ chức.

Nhân viên sửa chữa điện

Đây là một nghề tuy không mới nhưng luôn luôn cần thiết trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Hiện nay, nghề này đang rất thiếu lao động, không chỉ đơn thuần là lắp đặt các đường điện trong nhà hoặc sữa chữa những đồ điện đơn giản mà người sửa điện cần phải làm tất cả các công việc nhà cài đặt, bảo trì và sửa chữa mạng điện cũng như lắp đặt các thiết bị điện …

Nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng gia tăng, vì vậy cần có sự hỗ trợ nhiều hơn từ đội ngũ y tá

 Y tá

Đây là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai, con người ngày càng quan tâm đến vấn đề chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Vì thế, Y tá không chỉ chăm sóc, chữa trị mà còn đảm bảo an toàn cho người bệnh trong nhiều hoàn cảnh và tình huống khác nhau. Việc con người có nhu cầu cao thì các bệnh viện, cơ sở y tế sẽ tăng cường tuyển dụng các đội ngũ nhân lực có chất lượng để đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh cho người dân trong khu vực.

Để được hoạt động trong lĩnh vực Y Dược ngoài việc thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng bạn cần phải có học lực khá giỏi trở lên. Bởi những ngành này các năm sẽ có điểm chuẩn khá cao, nếu bạn có học lực không tốt sẽ rất khó được học trong môi trường này. Bạn có thể lựa chọn trường cao đẳng dược sài gòn bởi phương thức cũng như điều kiện xét tuyển cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là bạn đã có cơ hội vào trường và trong tương lai sẽ được làm y tá như bạn mong muốn.

Đại diện bán hàng

Theo các nhà nghiên cứu mới đây đã liệt kê ngành đại diện bán hàng sẽ là một trong các ngành hót trong tương lai. Bởi họ sẽ là bộ mặt của công ty, các hình ảnh của nhân viên bán hàng không chỉ gắn với các gian trưng bày và các sản phẩm của các doanh nghiệp. Họ sẽ trở thành một lực lượng năng động và đặc biệt sẽ thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Ở tất cả các doanh nghiệp các nhân viên bán hàng sẽ là bộ phận không thể thiếu, bạn không phải lo lắng nhiều về cơ hội việc làm nếu như chưa có duyên bán hàng. Nhân viên bán hàng được coi là bộ phận quan trọng luôn được các doanh nghiệp chú ý tìm kiếm.

Phát triển hệ thống phần mềm

Đối với công việc này thường thì nhân viên sẽ được làm việc trong các văn phòng tiện nghi và thoải mái với các thiết bị công nghệ cao. Thế nhưng họ cũng phải thường xuyên đi ra khỏi văn phòng để có thể gặp gỡ, giao dịch với khách hàng đồng thời thực hiện các công việc như: kiểm tra, sữa chữa hệ thống phần mềm theo yêu cầu của khách hàng. Hệ thống phần mềm hiện nay là lĩnh vực có sức phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Công việc bạn có thể làm là xây dựng hệ thống điều hành, các phần mềm qua mạng ……

>> Đọc thêm bài viết liên quan:

2. Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Phân tích, nghiên cứu thị trường, chuyên gia marketing

Hoạt động Marketing rất cần thiết trong hoạt động của bất cứ các doanh nghiệp nào. Vì hiệu quả bán hàng sẽ chịu sự chi phối của hoạt động Marketing. Những hoạt động này còn ảnh hưởng đến quá trình vận hành của tổ chức. Các công ty, doanh nghiệp hiện nay chỉ cần có một đội ngũ có khả năng nghiên cứu thị trường tốt để phân tích các số liệu thị trường. Sau đó cần tạo ra các chiến lược, chiến dịch tiếp thị cũng như bán hàng tốt sẽ có thể nâng cao được doanh số bán hàng trong tương lai.

Chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân là người hỗ trợ đắc lực cho các nhà đầu tư

Chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân

Khi xã hội ngày càng phát triển thì các gia đình cũng như các tổ chức, cá nhân sẽ rất cần sự tư vấn từ các chuyên gia đặc biệt là về tài chính. Để có thể đảm bảo ổn định tài chính gia đình. Chính vì thế đây là những ngành nghề có triển vọng trong tương lai họ có thể đưa ra lời khuyên về thuế cũng như các kế hoạch giúp cho người dùng yên tâm hơn khi đầu tư vào các lĩnh vực như: Chứng khoán, bảo hiểm ….

5/5 - (1 bình chọn)