Luyện thi khối V và những thông tin thí sinh cần nắm được

Giáo dục

Là khối thi có nhiều ngành học hot, khối V là khối thi được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa hiện nay. Để giúp bạn ôn thi khối V hiệu quả, bài viết xin chia sẻ những thông tin thí sinh cần nắm được khi luyện thi khối V.

Mục Lục

1. Luyện thi khối V như thế nào là đúng cách?

Khối V là khối thi năng khiếu vẽ, vì thế, nó có đặc trưng khác biệt so với những môn văn hóa khác. Việc học những môn văn hóa như Toán, Văn, Lý… bạn có thể sử dụng tài liệu giáo việc cung cấp để làm bài tập, hãy tham khảo những dạng bài tập mẫu.. Song môn vẽ thì khác, nó đòi hỏi bạn phải được hướng dẫn tỉ mỉ và được thực hành trực tiếp với mẫu thật. Vì thế, cần có phương pháp luyện thi khối V đúng cách.

Luyện thi khối V và những thông tin thí sinh cần nắm được
Hướng dẫn cách luyện thi khối V hiệu quả

Khi chọn lựa thi khối V, yếu tố đầu tiên là bạn cần nắm được môn thi và hệ số điểm của mình. Sau khi tìm được trường ưng ý, phải tìm hiểu rõ phương pháp đào tạo của nó. Đồng thời, phải học lại một cách bài bản dể nắm được phương pháp vẽ đúng, vẽ đẹp cũng như cách làm bài.

Bên cạnh đó, phần lớn những môn thi khối V đòi hỏi yếu tố cá nhân cao, ngoài năng khiếu thì bạn cũng cần có sự đam mê và sáng tạo. Trong quá trình luyện, bạn cần xác định đâu là phần trọng tâm để tập trung vào nó nhiều hơn. Bạn cần nhớ rằng, bên cạnh năng khiếu sẵn có thì bạn phải luyện vẽ tượng và hình vẽ màu theo những nguyên tắc nhất định.

Thứ ba,bạn cần chọn lựa địa chỉ ôn thi. Có rất nhiều trung tâm luyện vẽ hàng đầu chuyên luyện thi 2 khố V và H, chương trình giảng dạy phong phú với giảng viên có trình độ chuyên môn cao, phù hợp với từng đối tượng học.

Ngoài ta, bạn cũng cần rèn luyện đức tình kiên trì cũng như ý thức tự giác rèn luyện ở nhà để tạo nét vẽ của mình một phong cách riêng.

2. Luyện thi khối V online- sự chọn lựa hiệu quả

Bên cạnh việc ôn luyện tại những trung tâm uy tín thì luyện thi online cũng là một ý tưởng hay cho những bạn muốn theo đuổi đam mê với khối học này. Những khóa học online có rất nhiều ưu điểm như:

Thời gian học linh hoat, phù hợp với từng cá nhân. Bạn có thể chủ động sắp xếp lịch học phù hợp. Chỉ cần có máy tính xách tay kết nối mạng internet, bạn có thể học bất cứ lúc nào.

Thông thường những khóa học online đều có học phí rẻ, thậm chí là miễn phí, là chọn lựa tốt nếu bạn có kinh tế eo hẹp.

Tuy nhiên, những khoa học online cũng cần có tinh thần tự giác cao. Mọi thứ đều phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Vì thế, bạn cần kiên trì và chăm chỉ luyện tập.

*** Xem thêm: Khối V gồm những ngành nào? Tìm hiểu ngành xét tuyển khối V

3. Một số điều cần lưu ý khi học vẽ khối V

Để giúp bạn luyện thi khối V hiệu quả, bài viết xin chia sẻ một số điều bạn cần lư ý khi học vẽ khối V. Cụ thể như sau:

Không tham bóng, tả chất: Việc tập trung quá nhiều vào chi tiết mà không chú ý đến hình, đánh bóng là sai lầm lớn nhất của người mới học vẽ. Nếu không sửa lỗi này sẽ khiến bài thi của bạn bị đánh giá thấp.

Luyện thi khối V và những thông tin thí sinh cần nắm đượcLuyện thi khối V và những thông tin thí sinh cần nắm được

Bắt đầu từ cái khó: Cũng  giống như với tất cả những môn học khác, bạn nên bắt đầu từ những cái đơn giản, sau đó mới đến cái khó. Tốt nhất cần phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài từ cơ bản rồi mới đến nâng cao.

Đánh bóng theo lối truyền thần: Để bản vẽ giống mẫu, ta thường bôi , di làm nhòe đi cho ra chất da thịt và cũng theo thói quen ấy,bạn có thể áp dụng với tất cả các vật thể.

Tuy nhiên, việc đánh bóng này sễ dẫn đến tình trạng bị bết và không rõ hanh bóng. Vì vậy, bạn nên hạn chế cách này. Thay vào đó, có thể sử dụng đan nét, những nét chồng lên nhau làm sao khi ơ mảng đậm vẫn nhìn được nét đánh bóng.

Về thời gian học vẽ, có thể kéo dài từ 2-3 năm,hay 6 tháng với những lớp luyện thi cấp tốc. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên luyện vẽ từ sớm tại những trung tâm mỹ thuật uy tín.

Với những chia sẻ về cách luyện thi khối V trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

>>> Xem ngay Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM để tìm hiểu thông tin tuyển sinh mới nhất ngành Y Dược.

Rate this post