Khối A09 gồm những môn nào? Nên học ngành nào?

Tin tức

Khối A09 được tách ra từ khối A truyền thống nên có ít thí  sinh biết tới và cũng chưa có nhiều trường Đại Học xét tuyển bằng khối A09. Tuy nhiên khối A09 cũng có đa dạng các ngành  nghề để thí sinh lựa chọn, bởi đây là những ngành được đánh giá cao về cơ hội lựa chọn nghề nghiệp.

Mục Lục

Khối A09 gồm những môn nào?

Khối A09 là một mã tổ hợp môn được tách ra từ khối A và được đánh giá là một khối thi mới mẻ trong những năm gần đây. Do vậy mà số lượng thí sinh đăng ký ngành học này không nhiều như các khối A truyền thống.

Khối A09 gồm những môn nào?
Khối A09 gồm những môn nào?

Tìm hiểu thêm: Khối A08 gồm những môn nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối A09 là mã tổ hợp 3 môn: Toán học, Địa lý và Giáo dục công dân. Là một khối thi được tách ra từ khối A00, cùng với số lượng ít thí sinh đăng ký thì hiện nay các ngành, các trường tuyển sinh cũng có nhiều hạn chế.

 Học khối A09 làm nghề gì?

Nhóm ngành công nghệ thông tin: Công nghệ dần trở thành xu hướng phát triển của xã hội, bất cứ ngành nghề nào cũng cần đến công nghệ thông tin và những sản phẩm công nghệ. Nguồn nhân lực cho ngành nghề luôn đòi hỏi số lượng cao. Các em có thể làm việc liên quan đến lắp ráp, sửa chữa, sản xuất những thiết bị phần cứng và mềm, các vấn đề về an ninh mạng như Virus, hacker, chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm   … cho các công ty doanh nghiệp, các tổ chức. Với những kinh nghiệm tích lũy được các em có thể thành lập đội nhóm, doanh nghiệp riêng dần khẳng định tên tuổi và khả năng của bản thân.

Ngành Việt Nam học: Sinh viên học ngành này có thể làm trong các lĩnh vực Ngoại giao, Văn hóa, Kinh tế, Địa lý, Quân sự, Gia đình & phụ nữ. Ngành học giúp các em nắm vững và thực hiện được chủ trương, đường lối và chính sách của Đảng và Nhà Nước đưa ra những công tác về văn hóa và du lịch. Đồng thời giúp các em có hiểu biết về kiến thức về lịch sử, văn hóa và con người việt Nam.

Khối A09 nên học ngành nào?
Khối A09 nên học ngành nào?

Xem thêm: Khối C01 gồm những ngành nào?

Nhóm ngành Luật Kinh tế: sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc ở vị trí chuyên viên tư vấn luật, chuyên viên nghiên cứu, phân tích và đánh giá các giải pháp về luật pháp trong hoạt động kinh doanh của các cơ quan, tổ chức. Ngoài ra, với sự hiểu biết rộng rãi, các em có thể làm cố vấn luật, hoặc cán bộ hành pháp, tư pháp, hay giảng viên về luật kinh tế …

Khối A09 gồm những trường nào?

Số lượng trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển khối A09 hiện nay khá ít, cùng với đó là các ngành mà trường đó tuyển sinh, bao gồm:

Khu vực miền Bắc

Học viện nông nghiệp Việt Nam
Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội
Đại học Đại Nam
Đại học Nông lâm Thái Nguyên
Đại học Sao Đỏ

Khu vực miền Trung

Đại học Hà Tĩnh
Đại học Quảng Bình
Đại học Quảng Nam
Đại học Thái Bình Dương
Đại học Quang Trung
Phân hiệu Kontum Đại học Đà Nẵng
Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị

Khu vực miền Nam

Đại học Gia Định
Đại học Hùng Vương TP HCM
Đại học Văn Hiến
Đại học An Giang
Đại học công nghệ Đồng Nai
Đại học Bình Dương
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Trên đây là bài viết thông tin chi tiết về khối A09. Với việc giải đáp những câu hỏi như khối A09 gồm những ngành nào, môn thi nào hay các trường xét tuyển khối A09… hy vọng sẽ giúp ích được các thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay có thể chọn được ngành và ngôi trường phù hợp.

Rate this post