Khối V gồm những ngành nào? Tìm hiểu ngành xét tuyển khối V

Tin tức

Theo chia sẻ của bộ phận Tư vấn tuyển sinh: Khối V gồm những ngành nào là vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc. Đây là khối thi môn năng khiếu được đánh giá cao hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu ngành tuyển sinh khối V, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

Mục Lục

1. Khối V là gì? Khối V thi môn gì?

Khối V là một khối thi năng khiếu, tùy từng ngành từng trường mà môn năng khiếu được nhân với hệ số khác nhau, có trường nhân 2 và có trường nhân 1.5.Vì thế, với những thí sinh chọn thi khối này, môn năng khiếu tốt thì lợi thế về mặt trúng tuyển rất cao.

Khối V gồm những ngành nào? Tìm hiểu ngành xét tuyển khối V
Khối V là khối thi năng khiếu được nhiều thí sinh chọn lựa

Khối thi này gồm tổ hợp xét tuyển 3 môn là Toán- Lý- Vẽ. Trong đó, môn Toán và Lý lấy kết quả  thi THPT Quốc gia nhân hệ số 1. Môn vẽ sẽ do cơ sở tuyển sinh tổ chức thi, hình thức, nội dung và ngày thi sẽ do cơ sở tuyển sinh tự chọn lựa và thông báo với thí sinh trước kỳ thi. Nội dung thi khá đa dạng, khơi dậy sự sáng tạo và lối nhìn tinh tế cho các bạn thí sinh.

2. Khối V gồm những ngành nào? Tìm hiểu ngành xét tuyển khối V

Tuy không đa dạng ngành học như những khối thi khác, song những ngành khối V được đánh giá khá cao hiện nay. Dưới đây là một số ngành xét tuyển khối V bạn có thể tham khảo:

Thiết kế đồ họa

Đây là ngành học kết hợp ý tưởng sáng tạo và sự cảm nhận về mỹ thuật qua hình ảnh để truyền tải thông điệp tới người dùng. Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật ứng dụng.

Khối V gồm những ngành nào? Tìm hiểu ngành xét tuyển khối VKhối V gồm những ngành nào? Tìm hiểu ngành xét tuyển khối V

Thiết kế đồ họa cũng là ngành nghề được đánh giá cao trong các ngành khối V. Sinh viên theo học ngành này sẽ được học kỹ năng nền tảng về nghệ thuật và khả năng trình bài diễn đạt dưới hình ảnh, thể hiện được nội dung thiết kế bắt mắt thu hút sự chú ý. Sau khi theo học, bạn có thể trở thành chuyên viên thiết kế làm tại những công ty marketing, quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện, làm hoạt hình, truyện tranh..

*** Xem thêm: Đề thi vẽ khối V Đại học Kiến trúc như thế nào? Tham khảo các mẫu đề thi vẽ

Ngành Quy hoạch và đô thị

Quy hoạch và đô thị được đánh giá là ngành học thời thượng với nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể tư vấn quy hoạch tại những công ty, lập nhiệm vụ và đồ án quy hoạch vùng, quy hoạch chung đô thị hay quy hoạch phân khum, quy hoạch chi tiết…

Thiết kế nội- ngoại thất

Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuậ và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc và ánh sáng. Sinh viên của ngành sau tốt nghiệp có khả năng cảm thụ và sáng tạo liên quan đến nội thất- ngoại thất, có thể thiết kế nội thất hoàn chỉnh, tổ chức thi công các hạng mục của công trình nội ngoại thất theo những phong cách khác nhau, từ cổ điển , tân cổ điển đến hiện đại.

Kiến trúc cảnh quan

Đây là một lĩnh vực về tổ chức không gian với các giá trị thẩm mỹ, môi trường và văn hóa đặc thù. Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại những khu quy hoạch đô thị hay bảo tồn di sản lịch sử. Kiến trúc cảnh quan được đánh giá là ngành học có cơ hội việc làm lớn.

Thiết kế thời trang

Với nhu cầu làm đẹp tăng nhanh như hiện nay thì thiết kế thời trang đang là ngành nghề lên ngôi. Nhu cầu nhân lực của ngành tăng mạnh, tạo cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp.

Theo học ngành này, bạn sẽ thỏa sức thể hiện sự sáng tạo, gu thời trang cũng như gu thẩm mỹ của mình. Gắn liền với chữ làm đẹp với các mục trang sức, trang phục, phụ kiện…

Sư phạm mỹ thuật

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Sư phạm mỹ thuật, sinh viên có thể làm giảng viên tại những trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành học này. Yêu cầu của ngành là sinh viên phải có khả năng giảng dạy , truyền đạt và tổ chức những hoạt động mỹ thuật, có năng khiếu nghiên cứu những vấn đề mỹ thuật và áp dụng chúng trên thực tiễn.

Bên cạnh những ngành học nêu trên, khối V còn một số ngành nghề khác như Công nghệ kỹ thuật kiến trúc, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ điện ảnh- truyền hình, Thiết kế công nghiệp hay Quản lý xây dựng.

Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn tìm hiểu các ngành khối V hiệu quả.

>>> Xem ngay Cao đẳng Dược để tìm hiểu ngành Y Dược thi khối nào, xét tuyển tổ hợp môn nào.

Rate this post