nganh-duoc-luong-bao-nhieu

Tìm hiểu ngành Dược lương bao nhiêu? Có yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương?

Giáo dục

Khi tìm hiểu về ngành Dược sẽ có nhiều các thí sinh quan tâm đến ngành Dược lương bao nhiêu? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương ngành Dược? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin về ngành Dược ở bài viết dưới đây.

Mục Lục

Ngành Dược lương bao nhiêu?

Hiện nay mức lương Dược sĩ sẽ phụ thuộc vào bậc lương, hệ số lương cụ thể như:

Bậc lương Hệ số lương Mức lương dược sĩ
Bậc 1 2.34 4.212.000
Bậc 2 2.67 4.806.000
Bậc 3 3.0 5.400.000
Bậc 4 3.33 5.994.000
Bậc 5 3.66 6.588.000
Bậc 6 3.99 7.182.000
Bậc 7 4.32 7.776.000
Bậc 8 4.65 8.370.000
Bậc 9 4.98 8.964.000

Mức lương cơ bản của Dược sĩ 

Tại bệnh viện những cán bộ công chức, dược sĩ làm việc tại đây sẽ được chi trả theo quy định bảng lương của nhà nước là 1.300.000 đồng/ tháng và nhân với hệ số lương hiện hưởng. Trong trường hợp đã tốt nghiệp hệ Đại học được hưởng với mức lương 2,36.

Căn cứ theo đó công thức tính lương cụ thể như sau: (1.300.000 đồng/tháng x 2,36) + tiền ưu đãi ngành (40% lương) + phụ cấp với dược sĩ bệnh viện + thưởng đạt doanh số (đối với những dược sĩ làm việc tại nhà thuốc).

nganh-duoc-luong-bao-nhieu1
Mỗi cơ sở Y tế, vị trí làm việc ngành Dược sẽ có mức lương không giống nhau

Các Dược sĩ Đại học có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực như quản lý nhà nước về ngành Dược, sản xuất và lưu thông thuốc, phân phối thuốc hoặc giảng tại các trường Đại học, Cao đẳng. Mức lương trung bình của Dược sĩ Đại học dao động từ 15 – 20 triệu/ tháng.

Mức lương Dược sĩ Cao đẳng dao động từ 6 – 7 triệu/ tháng. Bên cạnh đó mức thu nhập Dược sĩ sẽ được tăng cao theo thâm niên công tác, chế độ quy định của nhà nước và từng đơn vị công tác.
Mức lương của Dược sĩ mới ra trường sẽ thấp hơn so với những người đã có kinh nghiệm làm việc bởi vậy cần sự kiên trì theo đuổi và có chiến lược kinh doanh ngành nghề để đem lại thu nhập ổn định hơn trong tương lai.

Sau thời gian làm việc tích lũy được kinh nghiệm và xin được chứng chỉ hành nghề sẽ đủ điều kiện để mở quầy thuốc, nhà thuốc để tăng thu nhập cao từ 30 – 40 triệu/ tháng.

nganh-duoc-luong-bao-nhieu2
Yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương ngành Dược sĩ?

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương ngành Dược

Hiện nay với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng nên sẽ mở ra cơ hội phát triển cho ngành Dược. Tuy nhiên sẽ có một số những yếu tố gây ảnh hưởng đến mức lương ngành Dược như:

Kinh nghiệm làm việc ngành Dược

Kinh nghiệm chuyên môn ngành Dược sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương hàng tháng. Nếu càng làm việc lâu Dược sĩ tích lũy được kinh nghiệm sẽ nhận được mức lương phù hợp. Tiếp đến sẽ được cân nhắc lên nhiều vị trí quan trọng như trưởng khoa, đội nhóm…

Đây cũng là lý do nhiều thí sinh lựa chọn học hệ Cao đẳng Dược để rút ngắn thời gian đào tạo nên có cơ hội tiếp xúc với công việc rất sớm. Như tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo ngành Dược theo chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, tập trung vào thực hành để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở Y tế mà không bị bỡ ngỡ.

Môi trường làm việc của Dược sĩ

Giữa các địa điểm làm việc mức lương của Dược sĩ cũng sẽ có sự chênh lệch, hiện nay có hai loại hình cơ sở Y tế là tư nhân và nhà nước. Hầu hết hình thức bệnh viện tư nhân tập trung tại thành phố lớn sẽ có thu nhập tốt hơn so với các bệnh viện công.

Bệnh viện hình thức nhà nước sẽ được tính theo mức lương cơ bản nhân với hệ số lương được hưởng nên sẽ không cao bằng làm việc tại các cơ sở tư nhân có nhiều chế độ đãi ngộ. Căn cứ vào đó các Dược sĩ có thể lựa chọn môi trường làm việc phù hợp hơn với bản thân mà mục tiêu nghề nghiệp.

Bằng cấp quyết định mức lương ngành dược

Đối với những Dược sĩ mới ra trường mức lương sẽ phụ thuộc nhiều vào bằng cấp bởi chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn.

Các Dược sĩ tốt nghiệp Đại học có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực nha nghiên cứu Dược phẩm, quản lý thuốc và mức lương dao động từ 10 – 15 triệu/ tháng.

Các Dược sĩ Cao đẳng sẽ có ưu điểm là tốt nghiệp sớm nên mức thu nhập sẽ được tăng dần theo kinh nghiệm làm việc. Mức thu nhập có thể tăng từ 10 – 12 triệu/ tháng.

Hy vọng bài viết ở trên đã giúp cho bạn đọc tìm hiểu thêm mức lương ngành Dược sĩ từ đó sẽ có định hướng phù hợp trong thời gian tới. Bạn đọc hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục này để tìm hiểu các nội dung hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)