Tuyển sinh Cao đẳng Dược và những lợi thế

Tin tuyển sinh

Ngành Dược luôn thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi, nhưng cánh cửa Đại học không dễ dàng với nhiều thí sinh. Một trong những cơ hội khác để bạn có thể học ngành Dược đó là tuyển sinh vào Cao đẳng Dược. Cùng tìm hiểu những lợi thế của Cao đẳng Dược qua bài viết sau.

Ngành học nhân văn

Ngành Dược luôn được coi trọng bởi giá trị nhân văn cao cả của mình, đó là bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Mỗi người đều sẽ có những vấn đề sức khỏe và khi đó ngành Dược không thể thiếu để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Hoạt động trong ngành Dược, bạn sẽ góp phần làm xã hội tốt đẹp hơn.

Với những đóng góp to lớn khi hoạt động trong ngành Dược, sinh viên cũng như người trong ngành Dược luôn được mọi người yêu mến, coi trọng. Giá trị nhân văn cao cả là một trong những lợi thế thu hút của ngành Dược với người học.

Kết quả hình ảnh cho Những lợi thế của Cao đẳng Dược

Những lợi thế của Cao đẳng Dược

Không lo thất nghiệp

Một trong những lợi thế của ngành Dược thu hút người học đó là cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở. Học ngành Dược, dù là hệ Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp, bạn cũng không cần lo lắng về nguy cơ thất nghiệp khi ra trường.

Có trong tay tấm bằng Cao đẳng Dược, bạn có rất nhiều lựa chọn đa dạng cho công việc của mình. Bạn có thể làm trong các bệnh viện từ tư nhân đến bệnh viện công hay làm việc trong các doanh nghiệp trong lĩnh vực Dược hoặc tham gia vào quá trình bào chế, kiểm định chất lượng dược phẩm, … Hoặc bạn có thể học liên thông lên Đại học để mở rộng kiến thức và cơ hội cho bản thân.

Ngành học thiết thực

Những kiến thức và kĩ năng bạn trau dồi khi học ngành Dược sẽ phục vụ ngay trong đời sống hằng ngày. Không đâu xa lạ, khi làm việc trong lĩnh vực Dược, bạn sẽ thấy những gì mình được học trên giảng đường thật gần gũi với đời sống.

Một lợi ích thiết thực nữa đó là học ngành Dược, bạn có thể chăm sóc sức khỏe cho gia đình và bản thân. Với kiến thức đã học, bạn có thể tự chữa trị một số căn bệnh đơn giản cho chính bản thân và những người xung quanh mình. Bạn cũng biết được thuốc nào nên dùng, thuốc nào không và chúng có tác dụng như thế nào. Do vậy, gia đình có người học Dược có thể yên tâm khi chữa trị bệnh tại nhà.

Hình ảnh có liên quan

Ngành Dược – ngành học thiết thực

Công việc ngành Dược khá ổn định, thích hợp cho những người ưa công việc ít xê dịch. Thời gian làm việc cũng không quá áp lực, bên cạnh công việc, bạn có thể dành thời gian chăm sóc gia đình.

Cơ hội trúng tuyển cao

Tin tuyển sinh cho thấy ngành Dược được rất nhiều thí sinh đăng kí tuyển sinh, và do đó tính cạnh tranh rất lớn. Ở hệ Đại học, điểm trúng tuyển ngành Dược luôn ở top đầu. Tuyển sinh vào Cao đẳng Dược, bạn sẽ tránh được áp lực đó mà cơ hội trúng tuyển cao hơn hẳn.

Học Cao đẳng Dược, bạn vẫn được trang bị đầy đủ những kiến thức, kĩ năng cần thiết để có thể thực hành nghề một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, thời gian học Cao đẳng Dược cũng ngắn hơn hệ Đại học, điều đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập – sinh hoạt cũng như tăng cơ hội cho bạn khi ra trường sớm hơn.

Nhiều cơ sở đào tạo chất lượng cao

Việc chọn trường để học rất quan trọng để bạn có thể tích lũy, học hỏi được tốt nhất. Ngành Dược có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng cao từ Bắc vào Nam để bạn có thể lựa chọn sao cho thuận tiện nhất. Một số trường có đào tạo Cao đẳng Dược được đánh giá cao đó là:

    • Trường Cao đẳng Dược Hà Nội
    • Trường Cao đẳng Y tế Cộng đồng

  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Với những lợi thế của mình, Cao đẳng Dược ngày càng thu hút nhiều thí sinh đăng kí tuyển sinh. Đây là một lựa chọn tốt mà bạn nên cân nhắc.

Rate this post